Da bụng nhăn nheo như vỏ bưởi khô của người mẹ sau ca sinh 3

Trước đó, chị Lan Kim Hoa đã sinh đôi hai con gái. Gia đình đông con khiến vợ chồng chị phải sống trong cảnh nợ nần.

Thứ bảy, 1/4/2017, 00:04 (GMT+7)
da-bung-nhan-nheo-nhu-vo-buoi-kho-cua-nguoi-me-sau-ca-sinh-3

9 năm sau lần sinh đôi hai cô con gái, Lan Kim Hoa, một bà mẹ 39 tuổi, sống ở thành phố Ninh Đức, tỉnh Phúc Kiến, sinh thêm 3 con trong lần vượt cạn thứ hai vào ngày 14/2 vừa qua. Cuộc sống hiện tại của gia đình cô là cảnh nhà đông con điển hình. Hai cô con gái 9 tuổi phải hỗ trợ mẹ công việc nhà sau khi 3 em chào đời. 

da-bung-nhan-nheo-nhu-vo-buoi-kho-cua-nguoi-me-sau-ca-sinh-3-1

Nói về lần sinh con này, chồng của cô, anh Lâm Đức Thông, chia sẻ rằng, vợ mình đã phải chịu đựng rất nhiều để mang thai 3 con. Anh kéo chiếc áo của vợ lên, để lộ phần da bụng nhăn nheo, co rúm như vỏ bưởi khô. 

da-bung-nhan-nheo-nhu-vo-buoi-kho-cua-nguoi-me-sau-ca-sinh-3-2

Chị Lan Kim Hoa đã được đưa đến bệnh viện vào tuần thứ 32 của thai kỳ. Bụng bầu của chị to đến nỗi da bụng bị kéo căng và rất mỏng. Chị cũng bị tiểu đường khi mang thai 3 con. 

da-bung-nhan-nheo-nhu-vo-buoi-kho-cua-nguoi-me-sau-ca-sinh-3-3

Hai tuần sau, ca mổ đẻ của chị được thực hiện. Các bé chào đời với cân nặng là: bé thứ nhất 2,05 kg, bé thứ hai 1,6 kg và bé thứ ba 2,3 kg. Cậu bé út phải thở máy vì lúc sinh ra, phổi của con vẫn chưa phát triển đầy đủ.

da-bung-nhan-nheo-nhu-vo-buoi-kho-cua-nguoi-me-sau-ca-sinh-3-4

Theo thống kê, tỉ lệ sinh đôi ở phụ nữ là 1/78 và tỉ lệ sinh ba là 1/70.000. Vì vậy, cơ hội để một người mẹ có thể vừa sinh đôi vừa sinh ba giảm xuống còn 1/55.000.000.

da-bung-nhan-nheo-nhu-vo-buoi-kho-cua-nguoi-me-sau-ca-sinh-3-5

Cả gia đình của chị Lan Kim Hoa và anh Lâm Đức Thông đều không có tiền sử mang đa thai. Và họ không bao giờ sử dụng bất kỳ kỹ thuật hỗ trợ sinh đẻ nào. Khi chị Kim Hoa biết mình mang thai ba vào năm ngoái, cả gia đình đã rất phấn khích. Thai càng lớn, bụng bầu to hơn, chị đã không thể cúi người, thậm chí là không thể nằm xuống.

da-bung-nhan-nheo-nhu-vo-buoi-kho-cua-nguoi-me-sau-ca-sinh-3-6

Sau khi đón các thành viên mới về nhà, gia đình anh chị đã phải gửi hai con gái sinh đôi của mình tới trường nội trú để có nhiều không gian và thời gian cho những đứa trẻ mới chào đời.

da-bung-nhan-nheo-nhu-vo-buoi-kho-cua-nguoi-me-sau-ca-sinh-3-7

Gia đình chị Lan Kim Hoa sống trong một căn hộ chật hẹp. Chị chỉ ở nhà làm nội trợ, trong khi chồng chị làm việc ở một mỏ đá với lương tháng khoảng 3.000 nhân dân tệ một tháng. Nhà thêm con là một áp lực lớn đối với hai anh chị.

da-bung-nhan-nheo-nhu-vo-buoi-kho-cua-nguoi-me-sau-ca-sinh-3-8

"Tôi phải cho các con ăn trên 30 lần và thay 30 chiếc ta  rồi lại giặt giũ một mình. Tôi thậm chí không được ngủ vào ban đêm", chị Lan Kim Hoa cho biết. 

da-bung-nhan-nheo-nhu-vo-buoi-kho-cua-nguoi-me-sau-ca-sinh-3-9

Anh Lâm Đức Thông đã phải mượn hơn 100.000 nhân dân tệ để trả chi phí thuốc men cho 3 đứa con. Cuộc sống thật khó khăn nhưng anh nói, anh sẽ tiết kiệm được để trả dần cho bạn bè và gia đình. Anh đã 48 tuổi nhưng anh tin anh sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn. Anh nghĩ mình sẽ sống tới 100 tuổi.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?