Cưới rồi mới biết vợ là người trong mộng của em trai thủa học trò

Tôi quen vợ khi nàng tới nhà mình chơi cùng một nhóm bạn thân và không hề biết khi ấy em trai tôi đang yêu đơn phương cô ấy. 

Chủ nhật, 28/10/2018, 09:04 (GMT+7)

Vợ chồng tôi mới cưới chưa đầy năm. Tôi đang cảm thấy khó xử vô cùng khi phát hiện em trai mình từng mơ tưởng chị dâu hồi học chung lớp và hiện tại không rõ tình cảm ấy đã tắt hẳn chưa. 

Vợ và em trai tôi học chung hồi phổ thông nhưng mãi tới khi học đại học cô ấy mới tới nhà tôi chơi cùng nhóm bạn chung. Sau đó, có lẽ do có duyên, tôi với vợ tình cờ gặp nhau ở nơi khác, rồi nhắn tin, hẹn hò và yêu nhau. Hồi ấy, cậu em trai tôi có vẻ không vui lắm nhưng cũng chẳng phản đối gì. Vợ tôi cũng rất vô tư. 

Ảnh minh họa: Lives lived well.

Ảnh minh họa: Lives lived well.

Khi vợ tôi về làm dâu, cậu em trai hay lấy cớ đi làm về muộn, ít ăn cơm chung, cuối tuần thì đi chơi xa, không mấy khi ở nhà. Mới tuần trước, khi dọn đồ của mấy anh em ra khỏi kho để lấy chỗ cho vợ tôi để đồ, tôi vô tình nhặt được cuốn nhật ký thời học trò của em trai. Trong đó có mấy bức hình bé xíu của vợ tôi (chắc cắt ra từ tấm ảnh chung cả nhóm hay cả lớp) và những dòng đầy tình cảm thể hiện tình yêu đơn phương của em trai. 

Sau hôm đó, tôi ướm hỏi vợ về chuyện ngày xưa nhưng cô ấy nói hồi cấp 3 em tôi rất ít nói, cả hai chẳng mấy khi chơi chung. Cô ấy không hề hay biết gì tình cảm kia. Tôi không biết nên làm thế nào trong câu chuyện này. Giả vờ không biết gì hay phải hành động sao đây?

Lê Thế Bình

Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?