Cưới nhỏ gọn thể hiện cá tính uyên ương

Cả cô dâu chú rể và khách mời đều cảm thấy yêu thích đám cưới với số lượng khách ít, quy mô nhỏ xinh.

Thứ tư, 25/9/2013, 15:47 (GMT+7)
IMG-0164-8104-1380096378.jpg
Đám cưới được tổ chức tại khách sạn 5 sao của Hà Nội. Ảnh: WedinStyle Vietnam.

Khi tham khảo phong cách tổ chức tiệc cưới, nhiều đôi uyên ương chia sẻ, họ muốn tổ chức một đám cưới với khách mời hạn chế, để cô dâu chú rể có thể vui chơi, chuyện trò cùng bạn bè và chính các vị khách cũng thoải mái. Với xu hướng tổ chức đám cưới "độc" như hiện nay, hôn lễ quy mô nhỏ, chăm chút, đầu tư tới từng chi tiết sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các cô dâu chú rể cá tính.

1. Ưu điểm đối với cô dâu chú rể

- Tiết kiệm chi phí: Điều có lợi đầu tiên và quan trọng nhất khi uyên ương chọn cưới quy mô nhỏ là tiết kiệm. Ngay cả khi tổ chức tiệc hoành tráng ở khách sạn lớn cho 100 - 200 khách mời, bạn cũng có thể giảm chi phí sẽ với việc mời 600 - 800 khách như thường thấy. Ngoài ra, các trang trí cũng sẽ ít hơn, vì không gian cho tiệc với trên dưới 100 người sẽ nhỏ hơn đám cưới với vài trăm khách. Lúc đó, số lượng bạn tiệc ít đi, hoa bàn tiệc ít, cổng hoa nhỏ, sân khấu xinh xắn cũng không tiêu tốn quá nhiều trang trí.

- Địa điểm cưới đa dạng: Nhiều cô dâu chú rể thường lo lắng không chọn được địa điểm cưới với số lượng khách từ 100 - 150 người. Nhưng thực tế, bạn sẽ có nhiều lựa chọn về không gian cưới hơn. Vì hầu hết các khách sạn đều có phòng tiệc nhỏ dành cho hội nghị, đây là nơi tổ chức cưới hoàn hảo. Nếu muốn đặc biệt hơn, uyên ương có thể cử hành hôn lễ ở một quán cafe, quán bar hay bên hồ bơi ấn tượng. Ngoài ra nhiều người chọn cách tổ chức cưới kết hợp du lịch, mời bạn bè tới một khu nghỉ dưỡng và cùng tận hưởng ngày cưới bằng kỳ nghỉ ngắn.

Untitled-1-2180-1380096379.jpg
Hôn lễ độc đáo của ca sĩ Đoan Trang diễn ra ở một quán bar với không gian ngoài trời trên tầng cao của Sài Gòn. Ảnh: Quốc Huy.

- Chỉ tập trung mời khách thân thiết: Ngay khi có kế hoạch về một hôn lễ nhỏ gọn, cô dâu chú rể lên danh sách khách mời. Với số lượng khách ít, bạn không thể mời tràn lan mà chỉ dành chỗ cho những vị khách thân thiết hay người trong gia đình. Đây cũng là ưu điểm hai nhân vật chính có cơ hội gặp gỡ, nói chuyện với mọi người nhiều hơn. Ngoài ra, khi ở cạnh những người bạn quen biết, bạn sẽ có cảm giác gần gũi giống như ở nhà hơn là ở một bữa tiệc quá ồn ào, xô bồ.

- Có thể tự tay chuẩn bị phụ kiện cho đám cưới: Với những uyên ương muốn tự tay kết hoa, làm đẹp cho đám cưới thì hôn lễ nhỏ sẽ là cơ hội để bạn thể hiện tài khéo léo của mình. Thông thường, tiệc cưới lớn sẽ có từ 30 - 100 bàn tiệc, như vậy việc cô dâu chú rể tự trang trí cho từng bàn là không đơn giản. Nhưng nếu tiệc chỉ có 10 bàn, thì cô dâu có thể cùng bạn bè cắm hoa, sắp xếp không gian theo ý tưởng của mình.

- Áp lực ít hơn: Trước ngày cưới, nhiều cô dâu chú rể căng thẳng vì quá nhiều công việc chuẩn bị mệt mỏi hoặc "sợ" phải đón khách cả ngày, phải đi chào khách tại hàng chục bàn tiệc... Nhưng với đám cưới nhỏ gọn, bạn có thể giảm bớt áp lực cho chính mình. Đám cưới với khách mời thân thiết sẽ gần gũi, cô dâu chú rể sẽ thoải mái chuyện trò, hoặc nghỉ ngơi, ăn uống cùng bạn bè, người thân. Đó sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ và vui vẻ như một cuộc gặp gỡ.

2. Ưu điểm đối với khách mời

- Các vị khách tới dự đám cưới sẽ nhận được "món quà" lớn nhất, đó là khoảng thời gian vui vẻ và được dự tiệc trong không gian ấn tượng. Nhiều bạn trẻ chia sẻ, họ đi dự những đám cưới đình đám, đông đúc chỉ để "trả nợ" và không thoải mái khi ngồi cạnh những người xa lạ. Nếu được dự một đám cưới với ít khách, nhiều không gian hơn, họ sẽ nhớ mãi vì sẽ có thời gian, điều kiện bày tỏ niềm vui với đôi bạn trẻ hoặc tham gia vào những trò chơi, những hoạt động thú vị trong tiệc cưới.

Linh Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?