Thứ sáu, 31/7/2020, 16:42 (GMT+7)

Cưới mùa Covid-19: Mang cỗ về nhà ăn

Nhiều đám cưới tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, Đăk Lăk được tổ chức giản lược, khách được khuyến khích ăn cỗ cưới tại nhà để tránh tập trung đông người.

UBND thị trấn Phước An vận động người dân hoãn, giản lược tiệc cưới trong ngày 30/7.

UBND thị trấn Phước An vận động người dân hoãn, giản lược tiệc cưới từ ngày 30/7.

Theo anh Trần Đức Hậu (thành viên của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị trấn Phước An), sau khi nhận được công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Đăk Lăk, Ban chỉ đạo của thị trấn Phước An đã họp, lập 4 tổ công tác, làm việc với 18 tổ dân phố, vận động người dân nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

UBND thị trấn Phước An cũng vận động, tuyên truyền tới các hộ dân có đám cưới, lễ đính hôn hoãn, ngưng, giản lược khâu tổ chức. Tổ công tác cũng vận động người dân tham dự chỉ bỏ tiền mừng, không tham dự tiệc để hạn chế tập trung đông người giữa lúc dịch bệnh do Covid-19 tại Đăk Lăk diễn biến phức tạp.

Qua công tác vận động, tuyên truyền, các hộ dân đã tạm hoãn 5 đám cưới, một đám cưới được giản lược trong ngày 30/7 tại thị trấn. UBND thị trấn Phước An cũng thông tin đầy đủ về tình hình dịch bệnh, cách phòng chống Covid-19, hướng dẫn khai báo y tế, phát 2.000 khẩu trang kháng khuẩn... cho người dân trên địa bàn.

Hằng Trần
Ảnh: Trần Hậu

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả