Cuộc trò chuyện của bà và cháu gái 9 tuần tuổi bị điếc

Bé gái người Mỹ chăm chú 'lắng nghe', tỏ ra hào hứng rồi đáp lại bằng nụ cười rạng rỡ khi thấy bà trò chuyện bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Thứ tư, 19/4/2017, 10:26 (GMT+7)
Cuộc trò chuyện của bà ngoại và cháu gái 5 tuần tuổi bị điếc
 
 

Bé Aria Belle là con gái của Shari Joy McMahon. Video ghi lại khoảnh khắc đẹp khi bà ngoại Pamela nói chuyện với Aria bằng ngôn ngữ ký hiệu đăng trên Facebook của mẹ bé để lại nhiều cảm xúc cho người xem. Video thu hút hơn 800.000 người xem, 4.300 like và ngoài 9.000 lượt chia sẻ.

Đoạn phim được quay hồi tháng một, khi Aria mới 9 tuần tuổi. Cả bà ngoại và bé Aria đều bị điếc. Thấy bà ra dấu hiệu, Aria nhìn chăm chú, sau đó tỏ ra hào hứng rồi cười rạng rỡ đáp lại. 

"Aria hiện đã gần 5 tháng tuổi. Con luôn 'lắng nghe' một cách chăm chú những ký hiệu mọi người giao tiếp với bé. Con là thế hệ thứ năm bị điếc trong gia đình chúng tôi. Gần như tất cả các thành viên trong nhà tôi đều bị điếc", Scary Mommy dẫn lời Shari chia sẻ.

Sau khi video được đăng lên mạng xã hội, Shari và con gái rời nhà bà ngoại ở bang Florida để tới bang Maryland sống.

"Hai bà cháu có sợi dây liên kết đặc biệt. Mẹ tôi nhớ con bé rất nhiều", Shari kể.

cuoc-tro-chuyen-cua-ba-va-chau-gai-9-tuan-tuoi-bi-diec

Phản ứng của bé Aria khi bà nói chuyện bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Nhiều gia đình dạy ngôn ngữ ký hiệu cho trẻ có vấn đề về thính giác từ khi còn nhỏ. Theo babysignlanguage.com, phần lớn trẻ có thể hiểu những ký hiệu từ lúc mới 4 tháng tuổi nhưng phải đến 8 hoặc 9 tháng tuổi, chúng mới có thể phản hồi lại được. Ký hiệu cho phép những đứa trẻ giao tiếp sớm hơn và giảm những cơn giận dữ gây ra do không thể biểu đạt những gì chúng muốn bằng lời nói. 

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?