Thứ hai, 18/5/2020, 15:09 (GMT+7)

Cuộc thi 'Khoảnh khắc lần đầu của bé'

Cuộc thi diễn ra từ ngày 18/5 đến 14/6, là nơi phụ huynh chia sẻ khoảnh khắc đầu tiên đáng nhớ của bé, kể từ khi con bước vào thế giới này.

Đó có thể là lần đầu con bú mẹ, ăn dặm, bi bô tập nói, chập chững những bước đi đầu tiên; cảm xúc hồi hộp, lóng ngóng khi cha mẹ lần đầu thay tã, tắm, massage, hát ru, mặc đồ... cho con; là biểu cảm khó quên của trẻ khi nhăn mặt, khóc oe oe, cái nhíu mắt khi được cắt móng tay, móng chân... hay cả nhà cùng phá lên cười khi cho con mặc đồ tự chế từ khăn, mền, gối, tã... trông vô cùng đáng yêu.

Cuộc thi cũng là dịp gợi mở cho mọi người cách gắn kết tình cảm gia đình, đôi khi nên nhìn cuộc sống qua lăng kính của một đứa trẻ, hòa vào thế giới trẻ thơ để nắm bắt tính cách, sự phát triển, lớn lên cùng con như những người bạn; tìm thấy sự tĩnh lặng, nhẹ nhõm trong tâm hồn, buông bỏ bớt muộn phiền. Khoảnh khắc bé yêu ngộ nghĩnh, dễ thương, những cử chỉ siêu "cute" còn tiếp thêm động lực cho bạn trẻ độc thân nghĩ đến chuyện lập gia đình và đón các thiên thần nhỏ sau này.

Cuộc thi do Ngoisao.net cùng Con Cưng - Hệ thống siêu thị mẹ bầu và em bé phối hợp tổ chức, diễn ra từ ngày 18/5 đến 14/6. Tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam có thể gửi ảnh con, cháu trong gia đình hoặc của người thân (có bé trong độ tuổi từ 0 đến 2 tuổi), phải thể hiện được khoảnh khắc, cử chỉ đáng yêu; khoe trọn vẻ ngộ nghĩnh, dễ thương.

Bài dự thi kèm một số chia sẻ về kỷ niệm đầu đời khó quên với bé của ba mẹ hoặc người thân trong gia đình. Thông qua cuộc thi này, gia đình và bé sẽ lưu lại những khoảnh khắc đầu đời khó quên.

Cuộc thi Khoảnh khắc lần đầu của bé

Nét đáng yêu của bé khi bắt được món đồ yêu thích, thích thú khám phá thế giới đầy sắc màu.

Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm ảnh) hoặc video. Bài viết có dấu, bằng font Unicode, kèm theo 1-3 hình ảnh minh họa. Bài dạng ảnh (ít nhất 3 ảnh) tự chụp; hoặc bài dự thi dưới dạng video quay lại khoảnh khắc đầu đời đáng yêu của bé.

Hình ảnh minh họa là file ảnh định dạng JPEG hoặc JPG. Ảnh có chiều ngang dưới 1.000 pixel. Dung lượng mỗi bức lớn hơn 0,3 MB nhưng không vượt quá 5 MB. Bài dự thi video dài 3-5 phút, dung lượng dưới 200MB, người dự thi tải video lên Youtube, sau đó gửi đường link kèm bài viết về cho chuyên trang cuộc thi.

Cuộc thi diễn ra trong 4 tuần (tuần 1: 18-24/5; tuần 2: 25-31/5; tuần 3: 1/6-7/6; tuần 4: 8/6-14/6). Mỗi tuần, Ban tổ chức sẽ chọn ba bài dự thi chất lượng nhất và đúng tiêu chí để trao giải thưởng bằng tiền mặt hoặc voucher.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ chọn ra ba bài dự thi xuất sắc, ấn tượng, được yêu thích nhất (có số lượng bình chọn cao nhất từ độc giả và Ban tổ chức) xuyên suốt chương trình để nhận thưởng, gồm tiền mặt và voucher.

Một giải do Con Cưng - Hệ thống siêu thị mẹ bầu và em bé bình chọn. Tiêu chí chấm giải: hình ảnh trong bài dự thi được Con Cưng đánh giá ấn tượng nhất.

Ban tổ chức sẽ công bố người thắng giải vào mỗi sáng thứ Hai tuần kế tiếp trên Ngoisao.net. Xem thể lệ cuộc thi tại đây.

Độc giả gửi bài dự thi tại đây

Ban tổ chức

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao