Thứ ba, 22/9/2020, 14:00 (GMT+7)

Cuộc thi 'Cả nhà cùng vẽ ước mơ' trao 5 giải thưởng mỗi tuần

5 bài dự thi có thông điệp ý nghĩa sẽ nhận giải thưởng 2 triệu đồng cho mỗi bài, trong cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ" trên Ngoisao.net.

Cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ" do Ngoisao.net và Công ty Cổ phần Bibica tổ chức sẽ kéo dài thêm một tháng (từ ngày 21/9 đến 21/10) nhằm đáp lại mong muốn của độc giả - góp nhiều bộ sách giáo khoa tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm học mới.

Ban tổ chức còn tăng số lượng giải thưởng để tạo cơ hội, khích lệ tinh thần cho độc giả tham gia cuộc thi. Trong đợt này, cuộc thi sẽ có 5 giải thưởng mỗi tuần, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng tiền mặt. Tổng cộng 4 tuần, ban tổ chức sẽ trao 20 giải thưởng, trị giá 40 triệu đồng.

Độc giả có thể tham gia cuộc thi bằng bài viết chia sẻ, hình vẽ hoặc video thể hiện ước mơ của bản thân, gia đình và cộng đồng. Bài dự thi có thông điệp ý nghĩa, truyền cảm hứng sẽ có cơ hội nhận giải thưởng từ chương trình.

Bé Xuân Nghi vẽ bức tranh thể hiện ước mơ trở thành cô giáo để dạy cho trẻ em nghèo, khuyết tật không có điều kiện đến trường.

Bé Xuân Nghi vẽ bức tranh thể hiện ước mơ trở thành cô giáo để dạy cho trẻ em nghèo, khuyết tật không có điều kiện đến trường.

Trong đợt thi lần trước (diễn ra từ ngày 10/8 đến 6/9), những bài dự thi có thông điệp ý nghĩa, kèm bức vẽ ấn tượng đã đạt giải thưởng từ cuộc thi. Độc giả chia sẻ nhiều mong ước về gia đình hạnh phúc, mọi người được sống trong bình yên, không còn dịch bệnh, bảo vệ môi trường, trẻ em được đến trường, có nhiều sách giáo khoa...

Nhiều trẻ em còn bày tỏ niềm hào hức trở thành bác sĩ, kỹ sư, cảnh sát... khi lớn lên vì những nghề nghiệp này có thể giúp ích cho mọi người. Niềm mong mỏi của các bé còn được tiếp sức bởi cha mẹ, người thân. Không ít phụ huynh cùng con hiện thực hóa ước mơ qua những bức vẽ, hình ảnh, video... gửi đến ban tổ chức.

Bức tranh bé Đức Anh (9 tuổi) vẽ ngôi nhà tương lai của gia đình có một trệt một lầu, ba phòng ngủ, cầu thang dẫn xuống sân... nhận được giải thưởng tuần 2 của cuộc thi Cả nhà cùng vẽ ước mơ.

Bé Đức Anh (9 tuổi) mong trở thành kỹ sư xây dựng để thiết kế ngôi nhà tương lai của gia đình với một trệt một lầu, ba phòng ngủ, hồ bơi, sân vườn...

Để tham gia cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ", phụ huynh và bé cũng có thể chụp hình, quay video mặc trang phục chia sẻ nghề nghiệp tương lai con mong muốn, kỳ vọng như trở thành bác sĩ, chú bộ đội, giáo viên, phi công.... Bé có thể viết, vẽ về ước mơ của bản thân như được đến trường, có sách vở học tập, có đồ chơi đẹp hay đơn giản là buổi đi chơi cùng gia đình và gửi về cho cuộc thi.

Tác phẩm dự thi cũng có thể là ước mơ của người lớn về ngôi nhà tương lai, cả nhà vui khỏe, gia đình như có nhiều thời gian cho nhau, được tự tay nấu nhiều món ngon, khởi nghiệp kinh doanh suôn sẻ, hòa bình thế giới... Nội dung của cuộc thi không giới hạn, miễn sao truyền tải thông điệp về ước mơ của chính bạn và những người xung quanh.

Mỗi người có thể tham gia nhiều bài dự thi. Trường hợp tham gia từ hai bài dự thi trở lên thì chỉ được nhận tối đa một giải thưởng tuần trong suốt cuộc thi. Ban tổ chức sẽ công bố người thắng giải vào tuần kế tiếp trên Ngoisao.net.

Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết, có dấu, font Unicode, kèm theo 1-3 hình ảnh minh họa; bài dạng ảnh (tối đa 12 hình ảnh); video hoặc cũng có thể là hình vẽ. Điểm của bài thi sẽ được chấm trên 60% nội dung và 40% bình chọn (lượt bình chọn của độc giả tính trên số lượng like cuối bài dự thi). Xem thêm thể lệ tại đây.

Ước mơ chiến thắng Covid-19 qua tranh vẽ của bé Như Nguyệt (7 tuổi) đã nhận giải thưởng 2 triệu đồng tiền mặt.

Ước mơ chiến thắng Covid-19 qua tranh vẽ của Như Nguyệt (7 tuổi).

Chị Hồng Lượng (quận 2, TP HCM) chia sẻ, nhờ cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ", chị có cơ hội cùng con vui chơi, giải trí và gắn kết cảm gia đình; vừa để dạy con bài học về sự sẻ chia với những bạn nhỏ còn kém may mắn hơn. Chị mong nhiều ước mơ sẽ được gửi trao để có thêm sách giáo khoa đến tay các bạn nhỏ vùng cao, vùng xa...

Kim Uyên

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả