Chủ nhật, 20/8/2017, 00:03 (GMT+7)

Cuộc sống tại miền quê Canada của bà mẹ Việt 3 con

Chị Judy có thói quen ghi lại những khoảnh khắc sinh hoạt trong ngày của ông xã và các con.

cuoc-song-tai-mien-que-canada-cua-ba-me-viet-3-con

Chị Judy Hồng Phước sinh năm 1978, quê TP. HCM, hiện sống cùng chồng và các con tại thị trấn nhỏ High Prairie thuộc tỉnh Alberta, Canada. Công việc của chị là làm nội trợ và phụ giúp chồng công việc sổ sách khi có thời gian rảnh.

cuoc-song-tai-mien-que-canada-cua-ba-me-viet-3-con-1

Hằng ngày, đúng 7h, tất cả thành viên trong gia đình chị Judy cùng thức dậy. Trong khi chị làm bữa sáng, các con tự mặc quần áo. Mỗi bé đều được mẹ hướng dẫn chọn quần áo phù hợp thời tiết và hoạt động trong ngày từ tối hôm trước.

cuoc-song-tai-mien-que-canada-cua-ba-me-viet-3-con-2

Bữa sáng chị chuẩn bị cho các con gồm trứng, sữa, phô mai và tinh bột. Khi các bé còn nhỏ, chị dành thời gian tạo hình món ăn để kích thích con ăn ngon miệng.

cuoc-song-tai-mien-que-canada-cua-ba-me-viet-3-con-3

Kết thúc bữa sáng, các con chị Judy sẽ tự ra vệ đường đón xe buýt đi học. Trong những ngày thời tiết giá lạnh, chị hoặc ông xã sẽ đưa các con đi. Chị Judy có 2 con gái, một con trai. Chồng chị có một cậu con trai riêng 13 tuổi với bạn gái cũ.

cuoc-song-tai-mien-que-canada-cua-ba-me-viet-3-con-4

Bé Uyên Khanh, 5 tuổi, và Khanh Nguyên, 3 tuổi, chưa đi học. Các bé ở nhà chơi với mẹ.

cuoc-song-tai-mien-que-canada-cua-ba-me-viet-3-con-5

Chị Judy cho biết, vào mùa hè, khi chị làm vườn, các bé sẽ được chơi ngoài trời lâu hơn. Mùa đông, thời tiết giá lạnh, các con sẽ chơi trong nhà cùng mẹ. Chị Judy thường dạy con làm các đồ chơi thủ công để bé phát triển sự khéo léo và óc sáng tạo.

cuoc-song-tai-mien-que-canada-cua-ba-me-viet-3-con-6

Khoảng 10h30, chị Judy cho các con ăn vặt trái cây, sữa hoặc sữa chua. Phần lớn hoa quả đều là nông phẩm được trồng trong vườn nhà còn sữa chua do chị tự làm.

cuoc-song-tai-mien-que-canada-cua-ba-me-viet-3-con-7

Sau giấc ngủ ngắn khoảng 1-2 tiếng, chị cho các con ra ngoài vườn chơi hoặc phụ mẹ làm việc. Khuôn viên nhà chị Judy rộng khoảng 40.000 m2, được trồng nhiều rau xanh, cây ăn trái, hoa đẹp. 

cuoc-song-tai-mien-que-canada-cua-ba-me-viet-3-con-8

Khoảng sân rộng được trồng cỏ xanh mướt là chỗ vui chơi ngoài trời lý tưởng cho các con.

cuoc-song-tai-mien-que-canada-cua-ba-me-viet-3-con-9

Khi Xuân Uyên, con gái lớn 6 tuổi của chị Judy, từ trường học trở về, bé sẽ được ba mẹ đưa đi học bơi cùng anh lớn và 2 em nhỏ. Lớp học ngay tại bể bơi gần nhà và có cô giáo riêng giảng dạy.

cuoc-song-tai-mien-que-canada-cua-ba-me-viet-3-con-10

Bữa trưa nhà chị Judy bắt đầu vào khoảng 11h. Thực đơn hàng ngày đảm bảo đủ tinh bột, rau củ và đạm. Chị thường sử dụng rau và trái cây tự trồng để phục vụ cho bữa ăn của gia đình.

cuoc-song-tai-mien-que-canada-cua-ba-me-viet-3-con-11

Bà mẹ 3 con rất chịu khó cải thiện cho gia đình bằng những món ăn Việt Nam. Trong vườn, chị trồng nhiều cây rau thơm để phục vụ sở thích nấu món ăn Việt.

cuoc-song-tai-mien-que-canada-cua-ba-me-viet-3-con-12

Vào những ngày trời đẹp, gia đình chị Judy thường dành cả buổi chiều để lái xe vào rừng chơi. Nếu không, chị và ông xã sẽ tổ chức tiệc trà tại nhà hoặc bày những trò chơi gia đình để các bé vui vẻ.

cuoc-song-tai-mien-que-canada-cua-ba-me-viet-3-con-13

Sau khi đi chơi về, các con chị Judy biết tự tắm cho nhau dưới sự hướng dẫn của mẹ. 3 bé rất thích hoạt động này. Uyên Khanh tinh nghịch hay trêu trọc cậu em út Khanh Nguyên.

cuoc-song-tai-mien-que-canada-cua-ba-me-viet-3-con-14

Buổi tối là khoảng thời gian chị Judy và chồng dành để chăm sóc con. Trong lúc Xuân Uyên và Uyên Khanh tập vẽ, chị lặng lẽ quan sát con để giúp đỡ khi bé cần.

cuoc-song-tai-mien-que-canada-cua-ba-me-viet-3-con-15

Anh Jules, chồng chị Judy, làm công việc vận tải. Buổi tối, anh thường phụ chị chăm sóc các con. Anh Jules có biệt tài kể chuyện khiến 3 bé đều mê.

cuoc-song-tai-mien-que-canada-cua-ba-me-viet-3-con-16

Sau khi nghe ba kể 1-2 câu chuyện, các bé được chị Judy và chồng đưa từng bé vào giường ngủ. Trước khi ngủ, chị ôm con và đề nghị các bé chia sẻ những cảm xúc trong ngày. Sau cùng, chị hôn con và chúc bé ngủ ngon.

Xem thêm: Ngày cuối tuần của bà mẹ Việt 3 con tại miền quê Canada

Lam Trà

Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả