Thứ tư, 12/2/2020, 17:38 (GMT+7)

Cuộc sống nhà Đăng Khôi đảo lộn 180 độ vì Covid-19

Vừa sắp xếp hoạt động cho các con, bà xã Đăng Khôi lại quay ra lau chùi nhà cửa rồi xử lý email công việc... khiến chị không lúc nào ngơi tay.

Một ngày của vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh hai tuần trở lại đây không bắt đầu bằng việc đưa con đến trường mà thay vào đó là chuẩn bị đồ ăn, đồ chơi và nghĩ ra các "kịch bản giết thời gian" cho hai bé Ken - Đăng Anh. Cuộc sống đảo lộn từ thời gian biểu đến lịch làm việc, rồi tâm trạng và phải xử lý hàng tá việc phát sinh khiến cả hai vợ chồng "xoay như chong chóng".

"Bận và lo cho con đến mức mình không dám cả ốm. Nếu các con có mệt có ho, chồng có khó chịu, mình còn cáng đáng được" - bà xã Đăng Khôi tâm sự nhưng cũng là nỗi lòng chung của nhiều chị em trong những ngày con phải nghỉ học vì dịch Covid-19. Vì thế, Thủy Anh thấy "không ai khổ như các bà mẹ, chị vợ mùa corona" và "càng khâm phục những nữ y tá, bác sĩ đang phải đối mặt với virus để chữa trị cho bệnh nhân".

Hình ảnh thường thấy ở gia đình Đăng Khôi - Thủy Anh những ngày này.

Hình ảnh thường thấy ở gia đình Đăng Khôi - Thủy Anh những ngày này.

Gần hai tuần trước, khi nhận được thông báo của trường các con về việc nghỉ học, hai bé nhà Thủy Anh - Đăng Khôi "sung sướng ra mặt" trong khi bố mẹ "nửa mừng nửa lo". Mừng vì các con sẽ giảm nguy cơ bệnh tật nhưng lo chuyện ai sẽ ở nhà trông các con. Ngay cả khi có ông bà vào chơi và đỡ đần thì theo Thủy Anh, có nhiều việc "cũng tới tay mẹ". Bản thân chị cũng như nhiều bạn bè đều ở trong cảnh: "Con ở nhà thì lại phải dặn dò đủ kiểu, học bài ra sao, không được xem tivi hay nghịch điện thoại cả ngày. Mẹ có đi làm cũng phải nghe ngóng con ở nhà chơi có ngoan không, tan làm là phóng ngay về nhà vì không yên lòng".

Mặc dù đã quen với việc các con nghỉ học cả tháng vào mùa hè nhưng bà xã Đăng Khôi bảo "kỳ nghỉ bất đắc dĩ này" hoàn toàn khác biệt. Bởi không chỉ phải tạo cho các con những hoạt động bổ ích mà còn cần cùng con ôn tập bài vở và nhất là đảm bảo sức khỏe của con. "Nhà cửa lúc nào cũng phải lau chùi, sạch sẽ, thoáng đãng. Mình phải lau hết những tay nắm cửa, vệ sinh không gian chung mà mọi người hay chạm vào" - Thủy Anh chia sẻ.

Cả gia đình muốn ra ngoài giải ngố đều phải kè kè chiếc khẩu trang.

Cả gia đình muốn ra ngoài 'giải ngố' đều phải kè kè chiếc khẩu trang.

Cũng như những bà nội trợ khác, bà xã Đăng Khôi không khỏi lo lắng vì "sau Tết, dịch bệnh nên cái gì cũng tăng giá, nhiều thứ hết veo". Vì thế, chị phải tính toán và vun vén cho bữa ăn gia đình. Chuyện chợ búa, bếp núc, chi tiêu mùa dịch... không phải lúc nào cũng kể ra được với chồng con nên nhiều lúc, Thủy Anh thấy "stress kinh khủng" và "phải gồng mình lên".

Yêu các con thật nhiều nhưng những lúc thấy nhà cửa lanh tanh bành, các con trêu chọc nhau, hò hét ầm ĩ mà mẹ nói khản cổ vẫn làm ngược lại, hot mom chỉ mong dịch Co-vid 19 sớm qua đi để trường học mở lại và nhịp sống về lại bình thường. 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao