Chủ nhật, 27/8/2017, 14:24 (GMT+7)

Cuộc sống 'du mục' trên xe buýt đáng ghen tị của cặp vợ chồng trẻ

Đôi vợ chồng người Mỹ hạnh phúc khi thấy con trưởng thành, tự tin hơn sau mỗi trải nghiệm rong ruổi trên xe buýt.

cuoc-song-du-muc-tren-xe-buyt-dang-ghen-ti-cua-cap-vo-chong-tre

Không gian sống bên trong chiếc xe được cải tạo của gia đình David. Ảnh: Instagram.

Cảm thấy cuộc sống hàng ngày trôi qua tẻ nhạt, vợ chồng David và Madison Bowman quyết định bán căn hộ ở thành phố New York để chuyển sang không gian chật chội trên xe buýt. Sau đó, David xin nghỉ việc để cùng vợ và hai con bắt đầu chuyến phiêu lưu trên chiếc xe khởi hành từ khu Manhattan. Hiện giờ, họ có những chuyến đi khám phá khắp nước Mỹ, với mục tiêu đặt chân tới tất cả vườn quốc gia của nước này trong vòng một năm.

"Chúng tôi tự cảm thấy đang quen với cuộc sống này. Tôi đoán mình từng bị khủng khoảng tiền trung niên. Tại sao phải chấp nhận cuộc sống đều đều khi giờ là năm 2017 và bạn có thể làm việc qua mạng?", Today dẫn lời David, 27 tuổi, nói về ý tưởng phiêu lưu ban đầu.

David làm công việc thiết kế đồ họa, còn vợ anh, Madison, 29 tuổi, ở nhà chăm hai con, Graham, 4 tuổi và Margaret, một tuổi. Với mục đích giúp David đương đầu với "khủng hoảng", Madison đã khuyến khích chồng viết ra danh sách những việc muốn làm. Danh sách đó gồm: Sống trên xe buýt và đi thăm tất cả vườn Quốc gia Mỹ.

Vợ chồng Madison thích ý tưởng du lịch nhưng vẫn duy trì lịch sinh hoạt thường ngày của các con và theo cách để chúng đi ngủ trên chiếc giường quen thuộc mỗi tối. Họ quyết định mua qua mạng chiếc xe buýt từng được gọi là "Buster" với giá 9.000 USD.

cuoc-song-du-muc-tren-xe-buyt-dang-ghen-ti-cua-cap-vo-chong-tre-1

Vợ chồng David vui khi thấy sự trưởng thành của con trong từng chuyến đi. Ảnh: Instagram.

Quá trình cải tạo chiếc xe mất 6 tuần, gồm đưa ghế ngồi ra ngoài, chế phòng ngủ, làm hệ thống điện, thêm các tấm năng lượng mặt trời, lắp bếp, giường tầng... Gia đình David chính thức lăn bánh "ngôi nhà di động" vào ngày 26/5 tới Nam California, sau đó đến Alaska.

Theo Today, gia đình bốn người sống bằng khoản tiền tiết kiệm trước đó. Trong lúc rong ruổi trên các cung đường, David vẫn có thể làm việc để kiếm thêm thu nhập.

Vợ chồng David đã đưa các con tới thăm vườn quốc gia Redwoods, bang California; bơi ở suối nước nóng gần Vườn quốc gia hồ Crater, bang Oregon; và leo núi. Họ thậm chí còn đón một vị khách đặc biệt tới thăm nhà. Đó là một chú gấu.

Ngoài được trải nghiệm thế giới bên ngoài, giải tỏa "khủng hoảng", thì điều quan trọng nhất với vợ chồng David là niềm hạnh phúc khi trông thấy sự trưởng thành của các con.

"Tôi thích nhìn thấy sự tự tin của Graham khi có thể làm những việc con nghĩ mình không thể", Madison nói.

Gia đình David sẽ trở về New York vào năm sau khi đã tới thăm tất cả vườn quốc gia.

cuoc-song-du-muc-tren-xe-buyt-dang-ghen-ti-cua-cap-vo-chong-tre-2

Mục tiêu của gia đình David là tới thăm tất cả vườn quốc gia của Mỹ trong vòng một năm. Ảnh: Instagram.

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao