Cuộc sống của bà mẹ trẻ mang thai lần hai khi con đầu mới 2 tháng tuổi

'Cần rất nhiều kiên nhẫn' - đó là bí quyết để Jieying giải quyết mọi vấn đề liên quan đến hai con.

Thứ bảy, 21/4/2018, 11:39 (GMT+7)

Jieying đã sinh con đầu lòng của mình, một bé trai đáng yêu, vào tháng 2/2013. Nhưng chỉ 14 tháng sau đó, cô ấy đã có thêm một cô con gái 4 tháng tuổi. Với những thai kỳ liên tiếp, người mẹ trẻ buộc phải có kỹ năng xoay xở tốt với hai con nhỏ.

- Chị phản ứng như thế nào khi phát hiện ra mình đã có thai sau 2 tháng sinh con đầu lòng?

- Tôi sinh con bình thường với một mũi tiêm gây tê màng cứng trong lần đầu tiên và khi có bầu tiếp, tôi đang cho con bú. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng cơ thể của mình lúc ấy đã sẵn sàng cho một em bé nữa 

Lúc đầu, chồng tôi và tôi khá sợ, tự hỏi chúng tôi sẽ xử lý vấn đề tài chính và cảm xúc như thế nào, chúng tôi mới chỉ quen với việc làm cha mẹ lần đầu tiên. Nhưng thật may mắn, mọi thứ đều tuyệt vời. 

Cặp vợ chồng trẻ đã có hai con trong vòng gần 2 năm.

Cặp vợ chồng trẻ đã có hai con trong vòng gần 2 năm.

- Cuộc sống của một bà mẹ vừa mang bầu vừa chăm sóc con nhỏ như thế nào?

- Ban đầu, nó không dễ chút nào. Tôi nghỉ việc ở nhà và cảm thấy mình đã quá mệt mỏi rồi. Lần mang thai thứ hai của tôi rất khác với lần đầu tiên. Khi có bầu con trai đầu lòng, tôi chẳng cảm thấy mệt chút nào. Còn lần này, tôi cảm giác như mình có thể ngủ suốt ngày và bế một đứa bé với cái bụng bầu thật vô cùng khó khăn. Có những lần ở giai đoạn cuối của thai kỳ, tôi nhớ mình bị đau bụng mỗi khi uốn cong người và bế con trai.

Tôi thậm chí còn bị chảy máu và đã phải chạy ngay đến bệnh viện vì sợ rằng có điều gì không ổn. Tôi được chỉ định dùng một số loại thuốc để ổn định thai kỳ; và cuối cùng mọi thứ đã ổn với cô bé của tôi.

- Chị xoay xở việc cho con bú như thế nào sau khi phát hiện ra mình đã có thai? 

- Khi ấy, tôi đang thích thú với việc cho con bú, nhưng tiệc là tôi không có sự lựa chọn nào. Tôi phải cai sữa cho bé. 

Jieying và con trai đầu lòng.

Jieying và con trai đầu lòng.

- Thế sau khi sinh con gái, chị quản lý cuộc sống với 2 đứa con nhỏ như thế nào?

- Vì tôi làm việc toàn thời gian nên chúng tôi thuê một người giúp việc để hỗ trợ chăm em bé khi tôi không ở nhà. Mặc dù việc chăm sóc ngay cả một em bé cũng không hề đơn giản, tôi biết ơn vì các con của mình đều dễ tính, không kén chọn. Bạn bè của tôi cũng luôn bị ấn tượng với sự độc lập của bọn trẻ.

- Điều gì theo chị là thuận lợi nhất khi có hai còn sàn tuổi nhau?

- Tôi mong các con lớn lên cùng nhau và cùng nhau đi học. Tôi chắc chắn chúng sẽ rất gần thôi. Ngoài ra, thực tế là tôi có thể đăng ký cho cả hai con đi học cùng nhau. Đó là điều rất thuận tiện.

- Bạn có lời khuyên gì cho những bậc cha mẹ cũng sinh con gần nhau hoặc cha mẹ đang mong chờ một cặp song sinh?

- Bạn cần rất nhiều kiên nhẫn. Em bé của bạn sẽ phản ứng tốt hơn nếu bạn bình tĩnh lúc xử lý các vấn đề với chúng. Vâng, kiên nhẫn và vô vàn tình yêu. Tắm cùng chúng! Những điều này sẽ tự nhiên khiến bạn phải luôn để mắt tới chúng.

Khi con trai đầu lòng của vợ chồng Jieying tròn 1 tuổi, cậu bé đã làm anh.

Khi con trai đầu lòng của vợ chồng Jieying tròn 1 tuổi, cậu bé đã làm anh.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?