Thứ tư, 13/8/2014, 11:01 (GMT+7)

Của hồi môn nên giữ hay đưa lại cho bố mẹ

Cô dâu có thể tính toán chi phí đám cưới, cân đối tiền mừng và đưa lại cho bố mẹ hai bên, nữ trang hồi môn thì giữ lại để chăm lo cho cuộc sống sau này.

Hôm đám cưới, em được gia đình tặng một số tiền, nữ trang để làm của hồi môn. Bây giờ em rất băn khoăn không biết nên tự giữ hay đưa lại cho ba mẹ. Em muốn gửi một phần cho ba mẹ em, bởi chi phí cho đám cưới cũng rất tốn kém. Nhưng em lại ngại với chồng và ba mẹ chồng nên không biết phải làm sao cho hợp lý. Anh chị tư vấn giúp em với. (Thanh Ngọc)

Ảnh: Kaleidoscope.

Ảnh: Kaleidoscope.

Gợi ý cho bạn: Quản lý, cất giữ của hồi môn như thế nào cho hợp lý là lo lắng của nhiều cô dâu. Đây là một vấn đề rất nhạy cảm, bởi nếu không khéo sẽ làm mất lòng cả hai bên. Nhiều cô dâu gửi tiền và nữ trang cho mẹ đẻ hoặc mẹ chồng, nhưng được lòng người này lại mất lòng người kia. Một số khác lại cho rằng của hồi môn được bố mẹ cho, tức là tài sản của mình nên mình có quyền quản lý và dành dụm, chăm lo cho cuộc sống sau này. Vì thế họ lựa chọn biện pháp an toàn là tự giữ và gửi vào ngân hàng.

Trong trường hợp này, nếu muốn đỡ đần ba mẹ, cô dâu cũng cần phải lo lắng chu toàn cho cả nhà chồng. Cô dâu có thể giữ lại nữ trang và còn tiền mừng gửi lại bố mẹ hai bên theo tỉ lệ chi phí của hai nhà cho đám cưới, hoặc hồi môn của nhà ngoại gửi mẹ đẻ, tiền và nữ trang do nhà chồng tặng thì đưa mẹ chồng giữ. Dù chọn lựa phương án nào, cô dâu cũng nên bàn bạc trước với chồng, tránh gây hiểu lầm mâu thuẫn khi tân hôn.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ngoisao.net

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao