Chủ nhật, 9/10/2016, 10:03 (GMT+7)

Công dụng của các 'chi tiết thừa' trên đồ vật

Phần màu xanh của cục tẩy giúp làm sạch tốt hơn và miếng vải nhỏ đính kèm áo mới để bạn thử giặt với hóa chất.

1. Vòng treo phía sau áo sơ mi

cong-dung-cua-cac-chi-tiet-thua-tren-do-vat

Có nhiều giả thuyết giải thích cho sự có mặt của chiếc vòng treo này. Đầu tiên, tất nhiên, đó chính là để treo chiếc áo của bạn lên. Cách giải thích khác cho rằng nó giúp bạn thắt caravat nhanh hơn. Tuy nhiên, một sinh viên của trường đại học ở Mỹ lại chia sẻ cách sử dụng chiếc vòng treo này theo cách vô cùng lãng mạn. Trong lần hẹn hò đầu tiên, cô bạn gái đã buộc một chiếc khăn với biểu tượng trường đại học của anh trên đó.

Như vậy, một đồ vật có thể tồn tại sẵn các chi tiết với công dụng được xác định từ trước nhưng nếu sáng tạo hơn, bạn sẽ khiến cuộc sống này thêm nhiều màu sắc.

2. Lỗ nhỏ trên dây sạc của máy tính xách tay

cong-dung-cua-cac-chi-tiet-thua-tren-do-vat-1

Bạn có thể không chú ý đến chi tiết này khi sử dụng máy tính nhưng tác dụng của nó rất quan trọng. Những lỗ nhỏ này giúp ngăn chặn tiếng ồn tần số cao trong các vi mạch điện tử. Thiết kế của nó khá đơn giản. Nó được làm từ ferrite và được bọc xung quanh.

3. Lỗ nhỏ trên cửa sổ máy bay

cong-dung-cua-cac-chi-tiet-thua-tren-do-vat-2

Hai miếng nhựa trong suốt (Perspex) được sử dụng để làm để làm kính cửa sổ trên máy bay. Các lỗ nhỏ cho phép không khí lưu thông giữa cabin máy bay và khu vực giữa hai tấm kính, từ đó cân bằng áp suất. Vì cửa sổ kính hoàn toàn có khả năng vỡ tan khi có sự chênh lệch đáng kể giữa cabin máy bay và bên ngoài.

4. Phần màu xanh của cục tẩy

cong-dung-cua-cac-chi-tiet-thua-tren-do-vat-3

Ban đầu, khi sản xuất cục tẩy hai màu, phần màu xanh được dùng cho giấy dày. Và phần màu hồng thường không tẩy sạch được hoàn toàn vết bẩn, trong khi phần màu xanh lại tẩy tốt hơn. 

5. Những mẩu vải đính kèm trên áo sơ mi

cong-dung-cua-cac-chi-tiet-thua-tren-do-vat-4

Thực tế, nó không hoàn toàn được sử dụng để may vá lại lỗi trên quần áo. Miếng vải này giống với chất liệu của chiếc áo và bạn có thể giặt thử nó với bột giặt, hóa chất mình sử dụng trước khi giặt cả chiếc áo. Như vậy, sẽ giúp bạn tránh làm hỏng áo.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?