Công an 'hỏi thăm' đêm tân hôn

Đang ngủ thì điện thoại reo, nhân viên khách sạn giục chúng tôi chạy qua phòng khác trốn đi vì có công an bất ngờ ập vào kiểm tra.

Thứ năm, 22/3/2012, 04:20 (GMT+7)

>> Đêm tân hôn không ngủ
>> Mẹ chồng chầu trực 'kiểm tra' giường tân hôn

Bảy năm quen nhau, bao nhiêu vui buồn, bao nhiêu sóng gió, bao nhiêu thử thách cứ liên tiếp ập tới với hai đứa. Nhưng rồi chúng tôi đã cùng cố gắng vượt qua được tất cả để đến được ngày cưới.

Anh sống một mình ở Sài Gòn, cả gia đình anh đều ở ngoài Bắc, vì thế chúng tôi chỉ làm lễ cưới mà không thể rước dâu. Trước ngày cưới, chúng tôi đã thuê một phòng khách sạn, để khi làm lễ cưới xong thì về khách sạn nghỉ ngơi và để tối ra nhà hàng. Đây cũng là nơi lãng mạn cho đêm tân hôn của chúng tôi.

Ảnh minh họa: IM.

Ảnh minh họa: IM.

Một ngày vui và tràn ngập lời chúc phúc của mọi người làm chúng tôi cũng quên đi cái mệt. Khi tiệc tàn, chúng tôi về khách sạn, nơi có nến, hoa, rượu, sâm banh và thức ăn nhẹ đang đợi chúng tôi. Không gian thật lãng mạn chỉ riêng của hai đứa và đang đón chờ để tận hưởng trọn vẹn đêm tân hôn. Đang đêm khuya thì bỗng chuông điện thoại reo (làm tôi giật mình) nhưng vì quá mệt nên không đứa nào thèm nhấc máy. Chuông điện thoại lại reo lần nữa, tôi lồm cồm ngồi dậy nghe, thì nghe đầu dây bên kia nói to:

- Chạy đi. Chạy nhanh đi.

Tôi không hiểu gì cả, cúp máy ngủ tiếp. Chuông lại reo lần nữa. Tôi vừa nhấc máy thì giọng nói phía bên kia hốt hoảng:

- Công an lên kiểm tra đó! Chạy nhanh đi, qua phòng khác trốn đi, nhanh lên.

Lúc đó, tôi cũng mắt nhắm mắt mở, còn mơ ngủ, nghe thế tự nhiên cũng cuống quýt cả lên. Tôi gọi chồng dậy, nói rằng có người gọi điện bảo đi trốn vì công an sẽ lên kiểm tra, mà tôi lại không có chứng minh thư. Chưa kịp dứt lời, chúng tôi nghe tiếng gõ cửa và tiếng nói:

- Công an kiểm tra đây, mở cửa ra.

Lúc đó, tôi là người ra mở cửa, khoảng 3-4 công an đứng ngoài, đòi xem chứng minh thư của tôi. Vì đám cưới nên tôi không mang theo chứng minh thư, chỉ có chồng là có nhưng đã đưa lúc đặt phòng rồi. Công an hỏi vặn vẹo là vì sao lại không mang chứng minh thư theo, tôi đang ngủ bị đánh thức nên hơi bực bội, cáu gắt nói:

- Làm đám cưới thì mang theo làm gì? Ai nghĩ công an tới kiểm tra giờ này đâu? Mấy anh không tin thì vào phòng kiểm tra đi, đồ cô dâu còn nguyên kia kìa.

Mấy người đó nghe thế không vào phòng nữa, chỉ nói xin lỗi vì đã làm phiền rồi bỏ đi. Sáng hôm sau, hai vợ chồng nhìn nhau mà không nhịn được cười, không ngờ lại có công an tới "hỏi thăm" đêm tân hôn. 

* Mời các bạn độc giả chia sẻ về những kỷ niệm, kinh nghiệm thú vị khi tổ chức đám cưới bằng cách gửi email về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net .

Lương Mai Khánh Linh
(Quận Tân Bình, TP HCM)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?