Thứ bảy, 26/9/2020, 08:18 (GMT+7)

Con ước mơ trở thành nhà sản xuất phim

Gia Phát ước mong sau này lớn lên sẽ có thể sản xuất những bộ phim để con người hiểu và biết cách bảo vệ loài cá voi.

Cá voi sát thủ là một loài động vật thông minh và sống rất đoàn kết. Chúng thường tập hợp thành một đàn và cùng nhau đi săn thức ăn trên các đại dương. Là một loài động vật rất nhanh nhẹn và có chiến lược săn mồi thông minh nên chúng có thể hạ gục được rất nhiều loài động vật to lớn trên các đại dương. Cũng chính vì sự đáng yêu và thông minh đó nên chúng trở thành mục tiêu săn bắt của rất nhiều người, để mang đến những công viên biểu diễn.

Hẳn rất nhiều người đã được xem bộ phim rất hay nói về cá voi sát thủ, đó là "Free Willy" và không thể quên cuộc giải cứu chú cá voi rất ly kỳ và gay cấn của chú bé Jesse cùng các bạn. Từ một cậu bé phá phách lang thang trên đường phố bị cảnh sát bắt, mặc dù được tha nhưng cậu bé bị bắt phải dọn dẹp công viên. Đó cũng chính là cơ duyên đưa Jesse gặp gỡ người bạn đặc biệt của mình - chú cá voi Willy. Mỗi ngày nhìn thấy người bạn của mình bị nhốt trong bể nước và biểu diễn cho mọi người xem, Jesse rất thương chú cá voi.

Sau một thời gian dài chăm sóc, giữa Willy và Jesse đã có những sự thấu hiểu và yêu thương lẫn nhau. Cậu bé đã cùng những người bạn bí mật lên một kế hoạch để thả chú cá voi Willy về lại biển khơi, nơi chú có thể được tự do vẫy vùng đi kiếm ăn cùng đồng loại, nhảy múa biểu diễn trên biển cả mà không có sự dòm ngó của bất kỳ ai. Cảm xúc hồi hộp, căng thẳng và vỡ òa trong hạnh phúc khi chứng kiến khoảnh khắc Willy thực hiện một cú nhảy qua dải đá để có thể thoát ra biển. Tất cả loài động vật đều có cảm xúc yêu thương như chú cá voi Willy. Nếu chúng ta thấu hiểu chúng, yêu thương chúng như Jesse và Willy thì mọi loài động vật trên trái đất và con người luôn chung sống hòa bình.

Ngày nay vẫn còn những chú cá voi như Willy đang hàng ngày bị đánh bắt và đem đến các công viên để biểu diễn. Không chỉ vậy, sau khi bắt được chúng, những mảnh lưới đánh cá, rác thải từ khắp nơi vẫn đang chảy ra biển khơi. Những đôi dép tắm biển, chai nước ngọt, đồ chơi... đang làm ô nhiễm biển cả. Con ước mong sau này lớn lên sẽ trở thành một đạo diễn sản xuất phim. Con sẽ tìm hiểu về các loài động vật và sản xuất những bộ phim để con người có thể hiểu nhiều hơn về chúng. Con mong mọi người có thể lắng nghe tiếng nói của chúng để cùng thấu hiểu và bảo vệ chúng, bảo vệ biển cả - ngôi nhà của không chỉ cá voi mà rất nhiều loài động vật khác. Con yêu Willy, con yêu biển xanh!

Con ước mơ trở thành nhà sản xuất phim

Nguyễn Gia Phát

Ngoisao.net phối hợp Công ty Cổ phần Bibica tổ chức cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ" từ ngày 21/9 đến ngày 21/10. Độc giả có thể chia sẻ mọi ước mơ của bản thân, cho gia đình hoặc cộng đồng.

Ban tổ chức sẽ chọn 5 bài dự thi chất lượng nhất để trao 2 triệu đồng tiền mặt mỗi tuần. Độc giả gửi bài thi tại đây, dưới dạng bài viết (kèm 1-3 ảnh); bài ảnh (tối đa 12 ảnh); video hoặc hình vẽ thể hiện ước mơ.

Mỗi bài dự thi sẽ đóng góp một bộ sách giáo khoa tặng học sinh nghèo trong năm học mới. Độc giả còn có thể đóng góp cho chương trình tặng sách giáo khoa, bữa xế và xe đạp cho trẻ em nghèo bằng cách mua hàng trực tuyến trên website Bibica hoặc mua trực tiếp các sản phẩm của Bibica tại các cửa hàng trên toàn quốc. Tham gia chia sẻ #HURAtiepsucdentruong trên facebook cá nhân hoặc hội nhóm để đóng góp 5.000 đồng một hashtag cho chương trình.

Con ước mơ trở thành nhà sản xuất phim - 2
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả