Thứ sáu, 25/9/2020, 17:15 (GMT+7)

Con ước mơ loài vật được bảo tồn và sống tự do

Con mơ ước các loài vật trong tự nhiên được sống với đúng nơi nó sinh ra, được đối xử tử tế.

Con là Tường Minh, năm nay 8 tuổi. Con rất yêu loài vật, mặc dù gia đình chưa có điều kiện nuôi một con vật nào đó. Mỗi lần ra công viên chơi, con nhìn thấy những chú cá tung tăng bơi lội rất khoan thai, những chú chim chao liệng trên bầu trời đầy tự do, những chú chó, mèo thì đặc biệt rất dễ thương. Con không thể nào rời mắt khỏi những con vật đáng yêu đến vậy, và cảm giác ngắm chúng thật bay bổng, an nhiên.

Vì thế con thường vẽ các bức tranh về loài vật. Con biết có nhiều người ngược đãi động vật. Con mơ ước các loài vật trong tự nhiên được sống với đúng nơi nó sinh ra, được đối xử tử tế, được sống với đúng bản năng của nó. Con cũng mong con người sẽ yêu thương loài vật hơn nữa, bảo tồn những loài vật quý hiếm và tôn trọng chúng.

Con ước mơ loài vật được bảo tồn và sống tự do
Con ước mơ loài vật được bảo tồn và sống tự do - 2
Con ước mơ loài vật được bảo tồn và sống tự do - 4
Con ước mơ loài vật được bảo tồn và sống tự do - 6

Nguyễn Tường Minh

Ngoisao.net phối hợp Công ty Cổ phần Bibica tổ chức cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ" từ ngày 21/9 đến ngày 21/10. Độc giả có thể chia sẻ mọi ước mơ của bản thân, cho gia đình hoặc cộng đồng.

Ban tổ chức sẽ chọn 5 bài dự thi chất lượng nhất để trao 2 triệu đồng tiền mặt mỗi tuần. Độc giả gửi bài thi tại đây, dưới dạng bài viết (kèm 1-3 ảnh); bài ảnh (tối đa 12 ảnh); video hoặc hình vẽ thể hiện ước mơ.

Mỗi bài dự thi sẽ đóng góp một bộ sách giáo khoa tặng học sinh nghèo trong năm học mới. Độc giả còn có thể đóng góp cho chương trình tặng sách giáo khoa, bữa xế và xe đạp cho trẻ em nghèo bằng cách mua hàng trực tuyến trên website Bibica hoặc mua trực tiếp các sản phẩm của Bibica tại các cửa hàng trên toàn quốc. Tham gia chia sẻ #HURAtiepsucdentruong trên facebook cá nhân hoặc hội nhóm để đóng góp 5.000 đồng một hashtag cho chương trình.

Ước mơ đêm Trung thu - 8
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả