Thứ năm, 27/12/2018, 15:23 (GMT+7)

Con trai Xuân Thảo - Đình Lộc lần đầu lên sân khấu đã giúp ba mẹ thành quán quân

Ở 2 lần thi trước, Thảo và Lộc chỉ giành giải Nhì.

Nhìn lại năm 2018, cặp vợ chồng vũ công Xuân Thảo - Đình Lộc nói vui rằng họ đã trải qua những cung bậc cảm xúc như "đồ thị hình Sin" khi vừa "lên chức" bố mẹ một cách kỳ diệu hồi đầu năm thì Xuân Thảo bị nhiễm trùng vết mổ, phải ra - vào viện hàng ngày thay vì ở nhà kiêng cữ. Rồi con trai họ lại được chẩn đoán bị nhiễm trùng đường tiêu hóa, ngộ độc đạm. Bé Bòn Bon khi ấy mới được 1 tháng tuổi. Có thời điểm, khi cậu bé ở giữa ranh giới của sự sống và cái chết, Xuân Thảo đã xuống tóc để cầu xin cho con một phép màu. Còn Đình Lộc vừa chăm sóc tổ ấm vừa tiếp tục thành lập studio dạy nhảy là kế hoạch của hai vợ chồng trước khi Xuân Thảo sinh con. Sự vất vả của cặp vợ chồng trẻ lúc đó giống như là "chăm hai đứa con sinh đôi" vậy.

Vợ chăm con, phụ chồng dựng bài; chồng lo đứng lớp - thời gian biểu kín mít cuốn Xuân Thảo - Đình Lộc vào guồng quay công việc và cũng ít "chạy sô" hơn. Những ngày cuối năm này, cặp vũ công bất ngờ quay lại sân khấu trong gameshow truyền hình 100 giây rực rỡ và giành giải quán quân. Điều đặc biệt là cậu bé Bòn Bon cũng góp mặt trong tiết mục đêm chung kết và trở thành "quán quân nhỏ tuổi nhất Việt Nam" - theo cách gọi vui của Thảo. 

"Khi yêu, mọi chuyện sẽ thật đẹp, lấy nhau về lại là một cánh cửa khác. Khi có con, ranh giới giữa hạnh phúc và tan vỡ chỉ cách nhau một sợi tóc - nó mong manh lắm... Rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến vợ chồng mâu thuẫn, nhưng suy cho cùng đều xuất phát từ sự vô tình, hai người đã không cho nhau thời gian ngồi lại để nói và nghe nhau... dần trở thành một 'núi' mâu thuẫn chồng chất, hàng ngàn thắt nút mà chẳng biết phải bắt đầu gỡ từ đâu" - đó là thông điệp được viết nên từ chính câu chuyện của bố mẹ Xuân Thảo cho bài múa mang tên Nhà mà vợ chồng cô đã biểu diễn trong đêm chung kết.

Con trai Xuân Thảo - Đình Lộc lần đầu lên sân khấu đã giúp ba mẹ thành quán quân
 
 

- 2018 bắt đầu với nhiều lo lắng nhưng khép lại bằng giải thưởng lớn. Xuân Thảo - Đình Lộc có thể chia sẻ thêm về cảm xúc lúc này của mình?

- Chúng tôi có cơ hội tham gia nhiều cuộc thi từ trước tới giờ nhưng chỉ một lần trực tiếp tham gia và giành giải Á quân; các lần khác đều hỗ trợ cho thí sinh (Đình Lộc - Á quân 'Thử thách cùng bước nhảy 2014' và Xuân Thảo - Á quân 'Thử thách cùng bước nhảy 2015'). Vì vậy, lần này cả hai thực sự bất ngờ và vô cùng vui sướng. Chúng tôi không nghĩ mình sẽ giành giải Quán quân 100 giây rực rỡ mùa đầu tiên. Nhân đây, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả mọi người, ekip thực hiện chương trình, cả team đã hỗ trợ để 2 vợ chồng có được những bài thi tròn trịa, hoàn chỉnh.️️

- Nhưng kịch bản bài thi của anh chị đã khiến nhiều khán giả tại trường quay hôm đó rơi nước mắt?

- Tâm Anh - người em mà chúng tôi có dịp hỗ trợ trong một cuộc thi, đã viết kịch bản này từ chính câu chuyện của bố mẹ Xuân Thảo nhưng thay đổi cái kết thật đẹp. Từ lúc còn rất nhỏ, Thảo đã chứng kiến nhiều lần cha mẹ mình mâu thuẫn, từ những việc nhỏ nhặt đến điều lớn hơn. Nó ám ảnh đến nỗi Thảo từng nghĩ đến chuyện sống một mình, không dám lấy chồng. Thảo rất sợ lại đi vào vết xe đổ như cha mẹ mình. Cha mẹ của Thảo đã chia tay khi mâu thuẫn chồng chất và niềm tin trong nhau sụp đổ. Sau ly hôn, cuộc sống của cả hai ổn định, thoải mái và vui vẻ hơn nên với Thảo, có lẽ đây là quyết định đúng đắn. 

Còn trong câu chuyện chúng tôi mang lên sân khấu, hai nhân vật chính đã vượt qua được giai đoạn khó khăn để tiếp tục nối dài hạnh phúc. Và tình yêu chung dành cho con chính là "sợi dây vô hình" giữ hai người luôn đứng cạnh nhau.

Nhiều năm gắn bó trước khi tiến tới hôn nhân, Xuân Thảo - Đình Lộc là một cặp đôi đẹp cả trên sân khấu lẫn ngoài đời.

Nhiều năm gắn bó trước khi tiến tới hôn nhân, Xuân Thảo - Đình Lộc là một cặp đôi đẹp cả trên sân khấu lẫn ngoài đời.

- Phân đoạn nào trong bài múa 'Nhà' đem lại nhiều cảm xúc hơn cả cho Thảo và Lộc?

- Lúc tiếng khóc của con cất lên từ trong nôi, người vợ bế con lên dỗ nhưng con vẫn không nín, người chồng mới bất ngờ phụ vợ làm đủ trò để con cười... Trong lúc hai vợ chồng vui đùa với con, họ chợt nhận ra rằng đã lâu lắm rồi họ không cười với nhau như thế, người chồng nhìn xuống album cưới và những kỷ niệm ùa về. Đó là phân đoạn mà chúng tôi cũng "sống lại" với cảm xúc của chính mình. 

- Nhiều người khi xem phần thi này đã nói rằng: Hôn nhân tan vỡ chung quy cũng chỉ tại tiền. Vậy cuộc sống của hai vũ công trẻ như Xuân Thảo và Đình Lộc có khi nào bị áp lực kinh tế khiến cả hai căng thẳng, cãi vã? 

- Cuộc sống của chúng tôi cũng khá bị áp lực về kinh tế vì ngoài Bòn Bon, chúng tôi còn có "đứa con" mà mình ấp ủ 4 năm là Mania Family - một studio dạy nhảy. Bon thì mỗi ngày đều được phân chia thời gian cho ở với nội rồi qua bên ngoại để chúng tôi đi dạy, đi tập buổi đêm, đi diễn, có khi đi quay chương trình đến gần sáng. Những lúc áp lực quá, hai đứa sẽ tạm "đình công" vài tiếng đến một ngày để chơi với con, hoặc cùng dắt Bon đi ăn uống, mua sắm cho thoải mái đầu óc...

Trong gia đình tôi, hai vợ chồng đều cùng nhau kiếm tiềm, quản lý chi tiêu. Tất cả mọi việc đều dựa trên sự thống nhất của vợ chồng rồi mới ra quyết định. Nhưng sau khi có hai "đứa con", mọi chi tiêu cho ăn uống riêng hầu như đều bị cắt hết, không còn "thích là nhích" như trước nữa. Mong là thời gian tới khi Bon lớn hơn, studio ổn định, hai vợ chồng có thể thoải mái chi tiêu hơn cho bản thân.

- Những lúc không tìm được tiếng nói chung, anh chị làm thế nào để tránh cảnh 'giận quá mất khôn'?

- Cuộc sống vợ chồng chắc chắn sẽ có mâu thuẫn, cãi vã vì chẳng ai hoàn hảo cả. Chúng tôi có tính cách khá giống nhau về "chiến tranh lạnh" nên cứ bất hòa là im lặng, đợi trong lòng và sự việc nguội xuống mới cùng ngồi lại nói chuyện. Chúng tôi rất sợ lúc nóng giận sẽ lỡ lời làm tổn thương nhau. Chúng tôi đều là những người của gia đình. 

Con trai của Thảo - Lộc, bé Bòn Bon (tên thật là Đặng Phúc Ân) vừa tròn một tuổi.

Con trai của Thảo - Lộc, bé Bòn Bon (tên thật là Đặng Phúc Ân) vừa tròn một tuổi.

- Và còn có cả vai trò của 'thiên thần' Bòn Bon nữa nhỉ?

- Chắc chắn là như thế rồi. Ngay cả với giải thưởng lần này cũng vậy, Bon chiếm hết spotlight của ba mẹ luôn. Khi quyết định cho Bon lên sân khấu, chúng tôi muốn tiết mục được đầy đủ nhất và cảm xúc thật nhất. Vì thực sự mang con lên rất "hên xui" và thêm sự lo lắng, mỗi lần tập là con mỗi khác, có khi lại không chịu cho bế, để ngồi tại chỗ thì lại thích bò đi lung tung, cảm xúc của con cũng thay đổi liên tục...

Theo kịch bản ban đầu, con ở trong nôi phải ra sân khấu luôn, nhưng tội nghiệp con quá nên chúng tôi đổi lại chút, con chỉ được đẩy ra đoạn cuối thôi, và thực sự Bòn Bon đã "cân" hết 100 giây cuối của tiết mục, diễn viên tự nhiên, đáng yêu nhất.

- Khép lại một năm đáng nhớ, Xuân Thảo - Đình Lộc mong muốn điều gì cho năm tới?

- Chuẩn bị bước qua năm mới, Thảo - Lộc mong muốn tất cả mọi người cũng như cho chính chúng tôi có một ngày Tết sum họp gia đình tràn đầy hạnh phúc, những ai lâu rồi chưa về với gia đình thì được đoàn viên. Riêng về mình, chúng tôi mong muốn các thành viên trong gia đình mạnh khỏe, những điều chưa thực hiện được sẽ hoàn thành trong năm tới, gặp nhiều may mắn. 

Song Giang thực hiện

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao