Con trai Thanh Thảo vẽ tranh miêu tả mẹ

Đằng sau những nét vẽ còn vụng của Jacky Minh Trí, Thanh Thảo cho biết đó là một cậu bé tình cảm, sáng tạo và yêu mẹ.

Thứ tư, 15/5/2019, 09:01 (GMT+7)
Jacky Minh Trí là con trai của em gái Thanh Thảo nhưng ngay từ khi mới sinh, bé đã luôn gần gũi với nữ ca sĩ búp bê hơn bất cứ ai trong gia đình. Vì thế, dù không mang nặng đẻ đau, với Thanh Thảo, Jacky chính là con trai lớn của cô. Nữ ca sĩ gốc Sài Gòn cũng đã hoàn tất thủ tục nhận Jacky là con từ tháng 7/2014 và đưa bé sang Mỹ định cư với mong muốn cho con một môi trường sinh hoạt, học tập tốt.

Jacky Minh Trí là con trai của em gái Thanh Thảo nhưng ngay từ khi mới sinh, bé đã luôn gần gũi với "nữ ca sĩ búp bê" hơn bất cứ ai trong gia đình. Vì thế, dù không mang nặng đẻ đau, với Thanh Thảo, Jacky chính là con trai lớn của cô. Nữ ca sĩ gốc Sài Gòn cũng đã hoàn tất thủ tục pháp lý nhận Jacky là con từ tháng 7/2014 và đưa bé sang Mỹ định cư với mong muốn cho con một môi trường sinh hoạt, học tập tốt.

Sau khi sinh con gái Talia, Thanh Thảo càng cố gắng sắp xếp lịch làm việc và sinh hoạt để dành cho các con tình yêu thương, sự chăm sóc đủ đầy. Cô kể, có dạo vì bận làm liveshow nên không thường xuyên ở bên Jacky được, khiến nề nếp của cậu bé trở nên chệch choạc. Từ đó, cô đã bù đắp cho con bằng những khoảng thời gian đưa con đi học, ăn cơm hay buổi tối trước khi đi ngủ cùng con đọc truyện, tâm sự... 

Sau khi sinh con gái Talia, Thanh Thảo càng cố gắng sắp xếp lịch làm việc và sinh hoạt để dành cho các con tình yêu thương, sự chăm sóc đủ đầy. Cô kể, có dạo vì bận làm liveshow nên không thường xuyên ở bên Jacky, khiến nề nếp của cậu bé trở nên chệch choạc. Từ đó, cô đã bù đắp cho con bằng những khoảng thời gian đưa con đi học, ăn cơm hay buổi tối trước khi đi ngủ cùng con đọc truyện, tâm sự... 

Ngược lại, Jacky cũng cho thấy là một cậu bé hiểu chuyện và hiểu mẹ. Minh Trí có một cuốn vở, trong đó vẽ những bức tranh miêu tả về thói quen, sở thích, sở trường của mẹ Thảo. Những nét vẽ còn nguệch ngoạc, chữ viết đôi khi chưa đúng chính tả nhưng luôn khiến Thanh Thảo bất ngờ bởi không nghĩ con trai lại quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhặt. Mẹ em tên là Thảo. Mẹ em thích màu hồng. Mẹ em thích ăn mỳ... là những câu văn ngắn gọn, ngộ nghĩnh cậu bé Jacky nói về mẹ cùng hình vẽ cô gái tóc xoăn như mỳ tôm.

Ngược lại, Jacky cũng cho thấy là một cậu bé hiểu chuyện và hiểu mẹ. Minh Trí có một cuốn vở, trong đó vẽ những bức tranh miêu tả về thói quen, sở thích, sở trường của mẹ Thảo. Những nét vẽ còn nguệch ngoạc, chữ viết đôi khi chưa đúng chính tả nhưng luôn khiến Thanh Thảo bất ngờ bởi không nghĩ con trai lại quan tâm mẹ đến từng chi tiết nhỏ nhặt. 
"Mẹ em tên là Thảo. Mẹ em thích màu hồng. Mẹ em thích ăn mỳ..." là những câu văn ngắn gọn, ngộ nghĩnh mà cậu bé Jacky nói về mẹ cùng hình vẽ cô gái tóc xoăn như mỳ tôm.

Mẹ em hát hay...

"Mẹ em hát hay"...

Mẹ và em thích dọn dẹp nhà cửa...

"Mẹ và em thích dọn dẹp nhà cửa"...

Và cậu bé lý giải điều khiến mẹ Thảo trở nên tuyệt vời với em là: Mẹ yêu và chăm sóc em.

Cậu bé lý giải điều khiến mẹ Thảo trở nên tuyệt vời với em bởi: "Mẹ yêu và chăm sóc em".

Những khoảnh khắc yêu thích của cậu bé 8 tuổi là khi được mẹ Thảo giúp đỡ làm bài tập...

Những khoảnh khắc yêu thích của cậu bé 8 tuổi là khi được mẹ Thảo giúp đỡ làm bài tập...

... và đi mua món ăn yêu thích.

... và đi mua đồ ăn khoái khẩu.

Cậu bé tổng hợp lại 5 điều em yêu ở mẹ của mình là: Thân thiện, tốt bụng, chăm chỉ làm việc, hay giúp đỡ và hài hước.

Cậu bé tổng hợp lại 5 điều em yêu ở mẹ của mình là: Thân thiện, tốt bụng, chăm chỉ làm việc, hay giúp đỡ và hài hước.

Tổ ấm hạnh phúc của ca sĩ Thanh Thảo.

Tổ ấm hạnh phúc của ca sĩ Thanh Thảo.

Song Giang

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?