Thứ sáu, 5/6/2020, 14:12 (GMT+7)

Con trai Thành Đạt - Hải Băng ngã sưng trán

Bé Koi nhảy nhót trên sofa rồi bất ngờ ngã xuống khiến trán sưng to, Hải Băng và Thành Đạt cuống cuồng sơ cứu cho con.

Con trai Thành Đạt - Hải Băng ngã sưng trán
 
 

Con trai Hải Băng ngã từ sofa

Bận công việc, Thành Đạt và Hải Băng gửi ba con cho hai vú em trông nom. Bé Kem, Koi và Kio chơi cùng nhau trên phòng trong lúc bố mẹ ở tầng dưới. Nghe tiếng con khóc, Thành Đạt bỏ bữa sáng đang ăn dở chạy lên thì thấy trán con nổi cục bằng quả ổi. Anh vội vàng gọi vợ lấy nước đá chườm cho con, còn Kio tiếp tục khóc.

Thành Đạt cho biết bé Kio hiếu động, thường nhảy nhót nên hay bị ngã. Anh nhắc người giúp việc không rời mắt khỏi bé nhưng sự việc đáng tiếc vẫn xảy ra. Thông thường, vết sưng trên trán Kio mất 2-3 ngày mới đỡ. Bé đau nhức nên khóc suốt, bố mẹ phải dỗ dành hoặc bày trò chơi đánh lạc hướng bé mới nín.

Đây không phải lần đầu con trai Thành Đạt và Hải Băng bị thương khi chơi. Cặp vợ chồng lo lắng nghĩ đến trường hợp xấu như răng hay mắt của bé bị va vào vật cứng. Nhà Thành Đạt có ba bé đều tinh nghịch và hay bắt chước. Thấy chị gái Kem, ba tuổi, nhún nhảy, bé Koi cũng thích chí làm theo. "Nhà đông con lại sàn tuổi nhau chăm rất mệt. Bởi thế chúng tôi thuê tới hai vú em phụ việc trông các bé", Thành Đạt nói. 

Nam diễn viên cho rằng khi con bị sưng hoặc bầm trán, cách tốt nhất là chườm nước đá. Cách này giúp bé giảm đau, làm cục u nhanh xẹp. Lúc sơ cứu, anh giải thích cho Koi lý do bé ngã và nhắc con lần sau bớt nghịch ngợm. Anh cũng cho Kem và Kio nhìn gương mặt méo xệch của Koi để hai bé biết sợ.

Trẻ con đang tuổi hiếu động, theo Thành Đạt, khó tránh khỏi trượt ngã. Phụ huynh có thể hạn tình trạng ấy bằng cách cho bé chơi trong môi trường ít vật cứng, sắc, nhọn. Đặc biệt, chú ý quan sát để cảnh báo hoặc đỡ bé khi bé ngã. Lúc có hai hoặc ba bé cùng chơi, càng cần theo dõi sát hơn.

Bé Koi, hai tuổi, đang bưng cốc đá để tự chườm.

Bé Koi, hai tuổi, đang bưng cốc đá để tự chườm.

Vân Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao