Thứ tư, 2/5/2018, 00:03 (GMT+7)

Con trai Tâm Tít thích kể chuyện cho em nghe trước khi đi ngủ

Dù Peter không mấy quan tâm tới câu chuyện nhưng Alex vẫn say sưa truyền đạt bằng giọng nói ngọng nghịu.

Con trai Tâm Tít thích kể truyện cho em nghe trước khi đi ngủ
 
 

Đều đặn mỗi tối, cậu cả nhà Tâm Tít, bé Alex, có khoảng 30 phút đọc sách trước khi đi ngủ. Tháng 6 này Alex tròn ba tuổi. Bé thích xem sách ảnh rồi tưởng tượng ra cốt truyện và bi bô kể lại cho mọi người. Em trai Peter, 9 tháng tuổi, là "khán giả" quen thuộc của Alex. Peter hiếu động nên ít khi tập trung vào câu chuyện của anh. Bé mút tay, giựt áo và tìm cách nhoài khỏi vị trí. Alex kiên nhẫn kéo em về phía mình rồi nhắc nhở: "Em tập trung vào!".

Tâm Tít hạnh phúc vì con trai biết nhường nhịn, thích giúp mẹ chăm em. Đôi khi Alex đang chơi, chợt nhớ đến Peter liền chạy vào hôn má em rồi cười khúc khích. Hai anh em chưa từng giành đồ chơi vì những món đẹp nhất Alex đều nhường cho Peter. Bé tỏ ra hào hứng khi được mẹ sai lấy bỉm cho em hoặc bỏ bỉm bẩn vào sọt rác. Tâm Tít thích nhất khoảnh khắc Alex nằm kế bên, quan sát không chớp mắt cách mẹ thay tã hay cho em ăn sữa.

Alex mới ba tuổi nhưng rất ra dáng anh cả.

Alex mới ba tuổi nhưng ra dáng anh cả.

Khi mang bầu Peter, Tâm Tít và ông xã dành nhiều thời gian giúp Alex chuẩn bị tư tưởng. Cô rủ con trò chuyện với em bé trong bụng và chia sẻ về trách nhiệm, niềm tự hào khi làm anh. Lúc Peter chào đời, bà mẹ nổi tiếng tạo điều kiện cho Alex tham gia vào hoạt động chăm sóc em. Bé rất hào hứng, thường hỏi mẹ có thể làm gì? Đôi lúc Alex vẫn tỏ ra ghen tị với Peter nhưng khi được mẹ ôm vào lòng và nhắc nhở về vai trò làm anh, bé lại nhanh chóng được xoa dịu.

Là mẹ của hai bé trai hiếu động nhưng Tâm Tít không thấy vất vả. Cô được bố mẹ chồng và mẹ ruột hỗ trợ nên có nhiều thời giam chăm sóc bản thân. Sau khi sinh Peter, Tâm Tít nhanh chóng lấy lại vóc dáng. Cô áp dụng thực đơn ít đường, hạn chế mỡ, nhiều rau xanh; thường xuyên tập luyện; ăn, ngủ đúng giờ và nuôi con bằng sữa mẹ. 

Khi Peter 7 tháng tuổi, Tâm Tít trở lại showbiz với công việc người mẫu. Cô nhận được nhiều lời mời cộng tác nhưng chỉ chọn một số vì muốn dành nhiều thời gian cho gia đình. Các con Tâm Tít đang ở giai đoạn vàng (1-3 tuổi) để phát triển thể chất và trí não. Cô cho con ăn theo thực đơn của bác sĩ, tích cực cùng bé tham gia các trò chơi vận động. Alex và Peter được bố mẹ hạn chế tiếp xúc với tivi, smartphone từ nhỏ. Bà mẹ hai con chỉ cho phép các con xem phim hoạt hình trên Youtube 30-45 phút mỗi ngày.

Tâm Tít khoe vóc dáng gợi cảm sau hai lần sinh nở trong bộ ảnh thời trang với người mẫu Cường Bely.

Tâm Tít khoe vóc dáng gợi cảm sau hai lần sinh nở trong bộ ảnh thời trang với người mẫu Cường Bely.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?