Thứ năm, 9/11/2017, 08:01 (GMT+7)

Con trai 2 tuổi của Huỳnh Đông - Ái Châu đọc vanh vách bảng chữ cái tiếng Anh

Bé Happy hiện có thể đọc được bảng chữ cái và số đếm từ 1 đến 100 bằng tiếng Anh.

Con trai Huỳnh Đông thuộc bảng chữ cái tiếng Anh lúc 27 tháng tuổi
 
 

27 tháng tuổi, bé Happy, con trai của cặp nghệ sĩ Huỳnh Đông - Ái Châu, đã thuộc hết bảng chữ cái tiếng Anh và rõ mặt số từ 1 đến 100. Ái Châu cho biết Happy rất mê chương trình học chữ và số trên tivi. Con mất khoảng ba tháng để nhận biết và đọc được cả chữ lẫn số bằng tiếng Anh.

Ở nhà, Happy luôn tỏ ra hào hứng khi học bài cùng ba mẹ. Cậu bé đang học trường mẫu giáo công và mỗi lần ra đường thấy chữ, số, bé đều đứng lại đọc. Thay vì mê mẩn với xe hơi hay robot, con thích chơi lego và thường xếp thành số này, chữ kia rồi đem khoe ba mẹ. Cậu bé cũng thích xem ca nhạc thiếu nhi và hay nhún nhảy hát theo.

Bận rộn với công việc nhưng vợ chồng Ái Châu sắp xếp để luôn có một người ở bên chăm sóc Happy.

"Vợ chồng tôi không muốn tuổi thơ của con bị thiếu thốn tình cảm nên làm được gì cho con, ba mẹ sẽ cố gắng. Ai bận thì người còn lại sẽ chăm Happy. Nếu cả hai cùng có việc, Happy sẽ được gửi ở nhà ông bà nội gần đó. Chúng tôi không thuê người giúp việc để toàn tâm chăm bé tốt", Ái Châu nói.

con-trai-2-tuoi-cua-huynh-dong-ai-chau-doc-vanh-vach-bang-chu-cai-tieng-anh

Bé Happy thích tự làm mọi việc và chỉ nhờ ba mẹ khi quá khó.

Lần đầu làm cha mẹ, Ái Châu không khỏi bỡ ngỡ. Dần Dần, cô có thêm kiến thức nuôi con nhờ học hỏi kinh nghiệm của mọi người và tìm hiểu qua sách báo. Bà mẹ nổi tiếng chia sẻ cô không có công thức đặc biệt mà chỉ "cảm nhận thế nào thì chăm con thế ấy".

Yêu con nhưng vợ chồng Ái Châu thống nhất nghiêm khắc và rèn bé tính tự lập từ nhỏ. Thế nên, Happy quen tự làm mọi việc và chỉ khi nào quá khó mới nhờ ba mẹ.

"Vợ chồng tôi cho con tự chơi, tự học, tự xúc ăn, tự đánh răng và đi học về tự xếp giày ngay ngắn. Việc gì con cũng tự lập, không ỷ lại ba mẹ", Ái Châu cho hay.

Trong quan điểm dạy con, Huỳnh Đông và Ái Châu quan trọng chuyện nói câu "dạ", "thưa", "xin lỗi" và "cảm ơn". Nếu đi đứng va phải ai đó hay vật gì làm bé đau, con phải khoanh tay "xin lỗi", dù đấy là cái bàn hay chiếc ghế. Những lúc Happy mắc lỗi hoặc ăn vạ, thay vì dùng roi dọa nạt, Ái Châu sẽ chỉ cho con sai ở đâu và nhắc lần sau không làm như vậy nữa. Sau vài lần áp dụng cách này, Ái Châu thấy hiệu quả khi con bớt lì hơn hẳn.

Bố mẹ có video ghi lại khoảnh khắc ngộ nghĩnh, đáng yêu của bé, mời gửi về địa chỉ giadinh@ngoisao.net. Vui lòng để lại Số điện thoại, Facebook liên lạc trong thư!

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả