Thứ bảy, 11/1/2020, 00:05 (GMT+7)

Con song sinh của Văn Thùy Dương giống bố như tạc

'Mẹ chồng siêu nhân' U50 của ca nương Kiều Anh hài hước ví mình như chiếc máy photocopy khi tất thảy bạn bè chị đều nhận xét hai cậu con trai Cơm - Canh mới sinh quá giống bố.

Thời khắc bước sang 2020, chị Văn Thùy Dương - mẹ chồng của ca nương Kiều Anh, không quân quần bên bạn bè hay hòa vào dòng người đi đón năm mới như thường lệ. Dù chỉ nằm ở nhà, chị vẫn cảm thấy tràn trề hạnh phúc vì bên cạnh chị là hai thiên thần nhỏ mới chào đời được một tháng: Cặp song sinh với cái tên thân mật là Cơm và Canh. Thi thoảng, những tiếng ọ ẹ của hai cậu nhóc khiến bao kỷ niệm xưa cũ lại ùa về với chị Dương. Có một chút nhớ, một chút xúc động... nhưng lớn hơn cả là cảm giác của sự an yên và ấm áp.

Thời khắc bước sang 2020, chị Văn Thùy Dương - mẹ chồng của ca nương Kiều Anh, không quân quần bên bạn bè hay hòa vào dòng người đi đón năm mới như thường lệ. Dù chỉ nằm ở nhà, chị vẫn cảm thấy "tràn trề hạnh phúc" vì bên cạnh chị là hai thiên thần nhỏ mới chào đời được một tháng: Cặp song sinh với cái tên thân mật là Cơm và Canh. Thi thoảng, những tiếng ọ ẹ của hai cậu nhóc khiến bao kỷ niệm xưa cũ lại ùa về với chị Dương. Có một chút nhớ, một chút xúc động... nhưng lớn hơn cả là cảm giác của sự an yên và ấm áp.

Vợ chồng tôi quan niệm cuộc sống thật đơn giản, cái chính là yêu thương nhau, còn lại chỉ cần có cơm canh là đủ, không cần cao lương mỹ vị gì hết. Vì thế, chúng tôi đặt tên hai con là Cơm và Canh. Hơn nữa, trong nhà còn có cả bé Soup (cháu nội của chị Văn Thùy Dương) nữa, bà mẹ U50 không giấu niềm hạnh phúc khi chia sẻ về ý nghĩa tên gọi thân mật mà vợ chồng chị đặt cho cặp song sinh.

'Vợ chồng tôi quan niệm cuộc sống thật đơn giản, cái chính là yêu thương nhau, còn lại chỉ cần có cơm canh là đủ, không cần cao lương mỹ vị gì hết. Vì thế, chúng tôi đặt tên hai con là Cơm và Canh. Hơn nữa, trong nhà còn có cả bé Soup (cháu nội của chị Văn Thùy Dương) nữa', bà mẹ U50 không giấu niềm hạnh phúc khi chia sẻ về ý nghĩa tên gọi thân mật mà vợ chồng chị đặt cho cặp song sinh.

Từ khi quyết định mang bầu tới lúc mẹ tròn con vuông, chị Văn Thùy Dương luôn nhận được những lời khen và sự cảm phục từ bạn bè, người xung quanh. Mọi người bảo chị dũng cảm vì ở độ tuổi U50, việc giữ cho mình khỏe mạnh thôi đã là khó, huống chi nói tới chuyện sinh đẻ. Nhưng chị Dương lại quan niệm rằng: Nhiều cặp vợ chồng lấy nhau lần hai, nếu thiếu vắng đứa con cũng mất đi hạnh phúc. Đứa trẻ mới sẽ gắn kết các anh chị của chúng từ hai gia đình trước đây xa lạ trở thành gần gũi, tăng tình yêu thương và trách nhiệm đối với nhau. Vì thế, chị đã quyết định đem các con đến với thế giới này.

Từ khi quyết định mang bầu tới lúc mẹ tròn con vuông, chị Văn Thùy Dương luôn nhận được những lời khen và sự cảm phục từ bạn bè, người xung quanh. Mọi người bảo chị dũng cảm vì ở độ tuổi U50, việc giữ cho mình khỏe mạnh thôi đã là khó, huống chi nói tới chuyện sinh đẻ. Nhưng chị Dương lại quan niệm rằng: 'Nhiều cặp vợ chồng lấy nhau lần hai, nếu thiếu vắng đứa con cũng mất đi hạnh phúc. Đứa trẻ mới sẽ gắn kết các anh chị của chúng từ hai gia đình trước đây xa lạ trở thành gần gũi, tăng tình yêu thương và trách nhiệm đối với nhau'. Vì thế, chị đã quyết định đem các con đến với thế giới này.

Hai bé Cơm - Canh chào đời sau một ca sinh mổ, nặng lần lượt là 2,6 kg và 2,4 kg. Tuy bề ngoài hai bé giống nhau như hai giọt nước nhưng chị Dương bảo vợ chồng chị không gặp chút khó khăn nào để phân biệt các con. Bởi đó chính là bản năng của người làm cha, làm mẹ. 

Hai bé Cơm - Canh chào đời sau một ca sinh mổ, nặng lần lượt là 2,6 kg và 2,4 kg. Tuy bề ngoài hai bé giống nhau như hai giọt nước nhưng chị Dương bảo vợ chồng chị không gặp chút khó khăn nào để phân biệt các con. Bởi đó chính là bản năng của người làm cha, làm mẹ. 

Hai cậu bé cùng được đặt tên thật là Lâm nên chị Thùy Dương gọi tắt hai con là Song Lâm.

Hai cậu bé cùng được đặt tên thật là Lâm nên chị Thùy Dương gọi tắt hai con là Song Lâm.

Tuy có ngoại hình cùng giống bố như đúc nhưng mỗi cậu bé lại thể hiện những cá tính khác nhau ngay từ lúc lọt lòng. Một cậu thì rất lành, còn cậu kia có vẻ khó tính hơn một chút, chị Dương chia sẻ về các con.

Tuy có ngoại hình cùng giống bố như đúc nhưng mỗi cậu bé lại thể hiện những cá tính khác nhau ngay từ lúc lọt lòng. 'Một cậu thì rất lành, còn cậu kia có vẻ khó tính hơn một chút', chị Dương chia sẻ về các con.

Bộ ảnh nhân dịp đầy tháng các con của chị Văn Thùy Dương do chính cháu trai chị chụp. Mọi đạo cụ đều sử dụng ngay chính những món đồ có trong nhà nên chỉ 2 tiếng là hoàn thiện bộ ảnh.

Bộ ảnh nhân dịp đầy tháng các con của chị Văn Thùy Dương do chính cháu trai chị chụp. Mọi đạo cụ đều sử dụng ngay chính những món đồ có trong nhà nên chỉ 2 tiếng là hoàn thiện bộ ảnh.

Bức ảnh cưới hiếm hoi được chị Thùy Dương tiết lộ.

Bức ảnh cưới hiếm hoi được chị Thùy Dương tiết lộ.

Tâm thư của chị Văn Thùy Dương gửi hai con trai sinh đôi nhân dịp đầy tháng:

Hôm nay (8/1) đầy tháng hai cu cậu nhà mình! Nhìn lại chặng đường không dài nhưng nghẹt thở của mình, của chồng và các con lớn mới hiểu tại sao ai cũng bảo mình dũng cảm!

Mình vào viện sản Trung Ương nằm trước 3 tuần dự sinh, ở phòng 6 giường. Ở phòng chung hàng ngày được nói chuyện với các cháu các em xung quanh thật thích, vừa vui lại được học hỏi thêm nhiều. Ở chung phòng với các mẹ, mình càng hiểu sự vất vả của mình không ăn thua gì so với các mẹ khác. Mình khỏe mạnh chỉ nằm chờ sinh còn các mẹ khác phải điều trị đủ thứ, có mẹ mới 27 tuần đã dọa sinh, có mẹ phải khâu giữ con... mới nằm cạnh nhau mà 1 tiếng sau đã thấy hộ lý đẩy xe đưa mẹ đi cấp cứu. Mấy cháu nằm cạnh mình toàn vào viện trước mình cả tháng rồi sinh non có 8 lạng với 1 kg. Đêm mình nghe thấy tiếng cô bé nằm cạnh sịt khóc vì lo cho con mà thấy xót cả ruột! Thật sự vất vả vô cùng mới có thể có 1 đứa con!

Thời gian nằm viện mình như bà cô, bà chị lớn của cả phòng, bây giờ chúng mình thường xuyên hỏi thăm nhau và cứ đùa chúng ta là những bà mẹ của những chàng trai tháng 12 dũng cảm, những chàng trai phòng 405!

Đúng là có sinh con mới biết lòng cha mẹ! Câu nói ấy ngấm qua từng lần sinh nở! "Mang nặng đẻ đau" không diễn tả hết được vất vả của mẹ. Ngày xưa mình sinh thường, vẫn nhớ câu nói của bác nằm cạnh, đẻ đau đến mức độ bảo ăn bẩn mà hết đau cũng ăn. Đau đẻ là đau nhất nhưng cũng là cái đau chóng quên nhất vì người mẹ nào cũng có thể quên đau để sinh thêm cho chồng những đứa con, họ luôn tin rằng những đứa con sẽ là hạnh phúc của họ và của chồng họ!

Hôm nay hai đứa đầy tháng tuổi, hai đứa thật hạnh phúc vì có bố mẹ và các anh chị bên cạnh. Chị Kiều Anh bế em bảo: "Sau này tôi thay mẹ chọn vợ cho các ông đấy, tôi sẽ thay mẹ làm mama tổng quản đấy!". Chị Hin thì bảo: "Sau này đừng bám đít tôi, đòi tôi mua đồ cho đấy nhá!". Cứ tưởng tượng sau này Cơm Canh đi về nịnh anh chị mua điện thoại cho em là lại thấy buồn cười! Bố mẹ có già thì sẽ có anh chị bên cạnh! Mẹ chỉ mong các con sẽ yêu thương nhau, bảo ban nhau như bây giờ anh Quỳnh chị Kiều Anh yêu thương chị Hin vậy. Sau này các chị sẽ thay bố mẹ chọn vợ cho Cơm Canh nhé!

Đầy tháng hai con! Mong các con hay ăn chóng lớn, không quấy khóc để luôn mạnh khỏe. Mong các con hãy làm sao để sau này mở miệng là có người thương, có người nể! Mong các con hòa thuận với anh chị em, hòa nhã với mọi người.

Mau lớn để cháu Soup dẫn đi chơi, đi bơi nhá!

Mong an lành đến với tất cả các con và cháu của mẹ! Yêu lắm!

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?