Thứ sáu, 24/4/2020, 11:18 (GMT+7)

Con gái Thân Thúy Hà mạnh mẽ giống mẹ

Diễn viên Thân Thúy Hà thấy con gái thừa hưởng nhiều nét tính cách từ mẹ, đặc biệt là mạnh mẽ, không dễ khóc hay bị thuyết phục.

- Tròn một tuổi, con gái chị là cô bé thế nào?

- Bé đã chập chững biết đi và ê a được vài từ. Mỗi khi nghe nhạc, dù chưa biết hát, bé không ngừng phát ra những âm thanh theo giai điệu và lắc lư rất khoái chí. Hera là con gái nhưng đặc biệt thích đá bóng. Tôi đoán bé bắt chước anh hai vì lúc nào ở nhà, Duy Anh (con trai lớn của Thân Thúy Hà) cũng kè kè trái bóng bên cạnh.

Thân Thúy Hà bên con gái Hera và con trai Duy Anh.

Thân Thúy Hà bên con gái Hera và con trai Duy Anh.

- Anh hai Duy Anh ảnh hưởng thế nào tới sở thích, tính cách của em gái?

- Hera "thần tượng" anh hai lắm. Ở Duy Anh có sức hút nào đó khiến bé cứ muốn quấn lấy anh cả ngày. Dù có mẹ ở nhà, mỗi khi ngủ bị giật mình, Hera đều gọi anh. Lúc thức thì con bé trèo lên người, ôm cổ, hôn má anh một cách thích thú. Tuy vậy, tính cách của hai anh em lại hoàn toàn trái ngược. Duy Anh dịu dàng, ít nói giống ông nội, còn Hera là "bản sao" của tôi nên rất cứng đầu. 

- Duy Anh đáp lại sự "thần tượng" của em gái bằng cách nào?

- Anh hai cũng cưng em vô cùng, tối ngày hỏi em: "Hera có thương anh không?". Mỗi lần được em gái hôn, khuôn mặt Duy Anh toát lên vẻ hạnh phúc. Hôm nào ba mẹ con đi tập thể dục ở công viên, bé cũng giành đẩy xe cho em đủ 10 vòng. Trong nhiều hoàn cảnh, Duy Anh luôn nhẹ nhàng với Hera. Mẹ thấy vui và yên tâm nhưng cũng tủi thân vì bị "ra rìa".

- Hai con có tính cách trái ngược, chị chọn phương pháp nuôi dạy ra sao để phù hợp từng bé?

- Trước giờ tôi luôn xem Duy Anh như bạn. Hai mẹ con cởi mở trao đổi với nhau mọi vấn đề từ học hành, thầy cô, bạn bè. Bé giống tôi sở thích cây cối. Mỗi khi thấy trên tivi có hướng dẫn cách trồng cây hay giới thiệu món ăn ngon là Duy Anh rủ mẹ thử nghiệm. Tôi thấy may mắn vì được con tin tưởng để tâm sự hết bí mật. Kể cả đi chơi game với bạn, Duy Anh cũng không giấu tôi. Con tình cảm và ấm áp hơn em gái nhiều.

Tôi nghĩ để gần gũi con, không cách nào tốt hơn là tôn trọng. Con được yêu thương, quan tâm nhưng trong khuôn khổ sẽ biết lễ phép với người lớn mà không sợ sệt, xa cách. Bản chất Duy Anh rất hiền, dễ dạy bảo và chịu nghe lời. Tôi không mất nhiều công sức trong việc uốn nắn bé.

Hera còn nhỏ nên quá sớm để đoán tính cách. Nhưng tôi cảm nhận con mạnh mẽ hơn những gì người ta thường thấy ở một bé gái. Hera chạy nhảy cả ngày, mỗi khi vấp ngã hay cộc đầu đều không khóc. Tôi không thể và cũng không muốn ép con làm điều gì. Nếu không thích, bé sẽ phản ứng bằng cách la lên hoặc bỏ đi chỗ khác.

Bé Hera chuẩn bị đi bơi.

Bé Hera chuẩn bị đi bơi.

- Chị cảm thấy thế nào khi con gái như bản sao của mẹ?

- Tôi rất vui. Tôi luôn thích con gái mạnh mẽ, quyết đoán hơn là yếu đuối, "bánh bèo". Khi Hera lớn, tôi sẽ cho con để tóc dài, mặc đầm nhưng đi học võ và chơi các môn thể thao. Thật thú vị khi con mang hình hài công chúa nhưng bên trong lại năng động, cứng cỏi và bản lĩnh như hoàng tử. Có điều đó chỉ là mong mỏi của tôi, còn con có chịu hay không lại là chuyện khác. Tôi muốn tôn trọng lựa chọn của con.

- Ba tuần cách ly vừa qua của gia đình chị có gì đặc biệt?

- Đó là quãng thời gian rảnh rỗi hiếm hoi của tôi kể từ sau khi sinh bé Hera hồi tháng 4/2019. Tôi tận dụng nó một cách triệt để vào việc chăm và chơi với con. Tôi dạy Duy Anh làm việc nhà, phân công bé nhiệm vụ tưới cây, gieo hạt, làm đất và bón phân cho vườn rau. Đến bữa, hai mẹ con cùng nấu ăn. Chiều tối cả nhà ra công viên tản bộ, thỉnh thoảng làm bánh. Nhờ vậy, những ngày giãn cách xã hội bớt nhàm chán.

Tôi cũng như nhiều người khác, chịu áp lực tài chính vì không đi làm nhưng đổi lại có thì giờ bù đắp cho con. Nhìn vào mặt tích cực, tôi có lý do để cho phép bản thân tận hưởng những sở thích riêng như dọn dẹp nhà cửa, trồng rau, trồng hoa, thư giãn... Thời gian này, tôi siêng làm vườn nên năng suất trồng trọt tăng hẳn. Rau xanh ở vườn phục vụ bữa ăn an toàn cho cả nhà, lại tiết kiệm được một khoản trong mùa dịch.

Thân Thúy Hà trồng rau trong bồn nhựa.

Thân Thúy Hà trồng rau trong bồn nhựa.

Thân Thúy Hà sinh năm 1978, hiện là mẹ đơn thân. Năm 2010, cô sinh con trai đầu lòng, bé Duy Anh. Sau đó 9 năm thì mang thai và đón bé Hera tại Mỹ. Nữ diễn viên chưa một lần tiết lộ danh tính bố của con gái nhưng cho biết luôn hài lòng với cuộc sống hiện tại. Cô giữ được sức hút qua từng vai diễn, đặc biệt là tuyến nhân vật cá tính. Nhờ đóng phim, cô có thu nhập ổn định để trang trải cuộc sống cũng như tích lũy cho tương lai.

Lam Trà thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao