Thứ năm, 19/10/2017, 12:35 (GMT+7)

Con gái người mẫu Trang Trần thích giúp mẹ làm việc nhà

Bé Kiến quan sát tốt và bắt chước giỏi nên thích tự cầm chổi, hót rác hay máy hút bụi để dọn nhà.

con-gai-trang-tran-thich-giup-me-lam-viec-nha

Bé Kiến có tính cách độc lập, quan sát tốt và bắt chước giỏi.

Bé Kiến mới gần hai tuổi nhưng đã biết phụ mẹ nhiều công việc nhà đơn giản và luôn tự lập. Ở nhà, Kiến hay bật máy hút bụi, cầm chổi, hót rác để dọn nhà. Kiến biết tự đánh răng lúc 12 tháng tuổi, tự cầm thìa xúc ăn lúc 16 tháng tuổi, tự đi giày dép theo tông mài quần, áo và biết bê đồ ăn mời người lớn. 

Con gái Trang Trần 'nấu ăn' giúp mẹ
 
 
 

Trang Trần cho biết, con gái quan sát tốt và bắt chước giỏi. Chưa từng được đưa vào bếp xem mẹ nấu ăn nhưng một ngày nọ, Kiến đòi "trổ tài" khi đứng trên ghế, tay cầm đôi đũa dài, đảo đồ ăn trong chảo. Sau đó, cô bé còn quay sang ấn nút điều chỉnh nhiệt độ bếp trong sự ngỡ ngàng của mẹ. Theo Trang Trần, thực ra chảo đồ ăn đã được nấu chín rồi để nguội và Kiến chỉ đứng để thực hành lại những gì quan sát được.

"Tôi hay quay video trực tiếp hướng dẫn mọi người nấu ăn, xong Kiến được xem qua điện thoại nên con học theo. Khu bếp nhà tôi có cửa ngăn nên bé không thể vào. Hôm đó tôi cũng giật mình khi thấy con đòi nấu", Trang Trần nói.

Con gái Trang Trần giúp mẹ dọn nhà
 
 

Ngoài nấu nướng, Kiến còn thích thắp nhang hàng ngày. Thấy mẹ ngày nào cũng thắp nhang ở bàn thờ ông địa, bé cũng chắp hay rồi lẩm bẩm khấn. Ngoài đời, Kiến là em bé có cá tính độc lập, ưa nói ngọt. Thấy mẹ lớn tiếng la mắng, Kiến sẵn sàng nằm lăn ra ăn vạ nhưng chỉ cần được mẹ phân tích nhẹ nhàng, cô bé sẽ ngoan ngoãn nghe lời.

"Tôi rèn con kỹ và không để vú em nuông chiều. Nếu con bày bừa ra nhà, tôi không để bà vú dọn mà sẽ nói nhẹ nhàng để Kiến tự cất đồ. Tính tôi cầu toàn nên công việc kinh doanh dù bận tới đâu cũng tự mình chăm sóc con, thay vì phó mặc cho người giúp việc", Trang Trần chia sẻ.

Nữ người mẫu cho hay, con gái quấn ba và nghe lời ba. Mỗi lần ba ở Mỹ gọi Facetime về, Kiến ôm điện thoại vào phòng đóng cửa để "tâm sự". Nói chưa sõi nhưng cô bé vẫn ê a và hôn vào màn hình điện thoại có hình ba. Sống xa nhau nhưng Trang Trần và ba bé Kiến thường xuyên liên lạc qua Facetime. 

Trang Trần cho hay, cô và ba bé Kiến thỉnh thoảng bất đồng về chuyện nuôi dạy con. Mỗi lần như vậy, cô thường dọa rút camera để anh không nói chuyện được với bé Kiến. Sợ không được gặp con, ba bé Kiến thường nhường nhịn và theo ý cô. Muốn gia đình được đoàn tụ, ba bé Kiến nhiều lần giục hai mẹ con sang Mỹ. Tuy nhiên, Trang Trần muốn đợi con 6 tuổi và công việc kinh doanh ở Việt Nam thuận buồm xuôi gió hơn mới sang. 

con-gai-trang-tran-thich-giup-me-lam-viec-nha-1

Bé Kiến cầm đũa, chỉnh bếp "trổ tài" nấu nướng cho mẹ.

Bố mẹ có video ghi lại khoảnh khắc ngộ nghĩnh, đáng yêu của bé, mời gửi về địa chỉ giadinh@ngoisao.net. Vui lòng để lại số điện thoại liên lạc trong thư! 

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?