Chủ nhật, 26/1/2020, 05:51 (GMT+7)

Con gái Mùi Khánh Ly chúc Tết bằng 20 ngôn ngữ

Hà NộiLúc cười híp mí nói chúc mừng năm mới bằng tiếng Nga, khi thì say sưa vừa hát vừa diễn tả hình ảnh chú voi trong bài dân ca Thái Lan, bé Mina gây ấn tượng bằng sự hồn nhiên, trong sáng.

Mặc chiếc áo dài đỏ do mình tự thiết kế, bé Mina Phạm - con gái của BTV Mùi Khánh Ly (phụ trách bản tin Dòng chảy của tiền, Truyền hình Quốc hội Việt Nam) tự tin giới thiệu về bản thân và đất nước Việt Nam bằng tiếng Anh. Cô bé 6 tuổi này từng được biết đến với năng khiếu ngoại ngữ nổi trội: biết nói tiếng Anh từ lúc 2 tuổi rưỡi và hiện tại có thể nói được một chút tiếng Thái Lan, Trung Quốc, Pháp... Điều đặc biệt là cô bé không tham gia bất cứ lớp học ngoại ngữ tại trung tâm nào mà hoàn toàn thông qua quá trình tự học hoặc các trò chơi tương tác với mẹ mỗi ngày.

Con gái 6 tuổi của Mùi Khánh Ly chúc Tết bằng 21 ngôn ngữ
 
 

Đoạn video bé Mina nói chúc mừng năm mới bằng 20 thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Italy... đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ mọi người. Không chỉ phát âm tốt, Mina còn rất tự tin là luôn nở nụ cười "híp mí" đặc trưng. Đôi lúc, xen giữa các câu chúc, cô bé còn gửi tặng mọi người những bài hát nổi tiếng của một quốc gia nào đó. 

Luôn đặt niềm tin vào con là bí quyết để Mùi Khánh Ly dạy con thành công.

Luôn đặt niềm tin vào con là bí quyết để Mùi Khánh Ly dạy con thành công.

Nói về con gái và việc cho con trải nghiệm nhiều ngôn ngữ, BTV Mùi Khánh Ly cho biết: "Ngôn ngữ mẹ đẻ luôn là niềm tự hào của người dân mỗi quốc gia. Bất kỳ ai, khi nghe thấy người khác nói tiếng mẹ đẻ của mình đều cảm thấy rất vui và được tôn trọng. Việc giúp con có thêm trải nghiệm nói các ngôn ngữ khác, không chỉ là để giao tiếp, mà còn giúp con hiểu được những điều trên và thể hiện sự trân trọng của mình đối với người khác, dù là ở bất kỳ quốc gia nào".

Bé Mina hiện là học sinh lớp 1 tại một trường tiểu học ở Hà Nội. Ngoài các giờ học trên lớp, bé còn thích thú với các môn nghệ thuật như vẽ, múa... 

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?