Con gái Lều Phương Anh: một tuổi tự ăn bằng đũa, 22 tháng tuổi tập quét nhà

Bé Nghé thích quan sát mọi hành động của mẹ rồi học theo mà không cần ai dạy. 

Thứ bảy, 4/11/2017, 00:03 (GMT+7)
Con gái Lều Phương Anh 1 tuổi tự ăn bằng đũa, 22 tháng tập quét nhà
 
 

Bé Nghé, con gái lớn của ca sĩ Lều Phương Anh, có sở thích bắt chước. Hàng ngày, bé hay quan sát cách mẹ làm việc nhà rồi làm theo. Từ lúc một tuổi tới nay, Nghé tự biết làm nhiều việc mà không cần ai chỉ dạy.

Con gái ca sĩ Lều Phương Anh có nhiều thói quen tốt khi mới 22 tháng tuổi. Bé tự tìm ghế ăn khi tới bữa; chủ động đánh răng, rửa mặt trước khi đi học; tập thể dục buổi sáng và ăn cơm bằng đũa. Lúc con gái một tuổi, Lều Phương Anh rất ngạc nhiên vì bé tự biết tự cầm đũa ăn. Nghé ăn gọn gàng, không rơi vãi khiến cả nhà thích thú. 

Bà mẹ nổi tiếng khoe, Nghé là em bé thông minh, "già" trước tuổi. So với các bạn cùng lứa, con gái cô có cách ứng xử chững chạc. Bé có chính kiến trong một số vấn đề nên nhiều lúc muốn giúp con làm gì, Phương Anh phải hỏi ý kiến bé. Nữ ca sĩ cho con đi học mẫu giáo lúc 21 tháng tuổi. Sau vài lần được mẹ cùng đi học để quen môi trường, Nghé tỏ ra hứng thú với việc tới lớp. Khi Phương Anh hỏi con: "Có muốn đi học không?" và bé trả lời: 'Có', từ sau đó, Nghé hợp tác mỗi ngày tới trường, chưa một lần quấy khóc.

"Không phải lúc nào Nghé cũng 'người lớn' nhưng tôi nghĩ, trẻ con ít khi khóc mà không có lý do", Phương Anh nói. Những lúc như vậy, bà mẹ hai con ôm Nghé vào lòng, vỗ về rồi hỏi nhẹ nhàng hỏi chuyện con. Khi đã biết lý do khiến con gái "nổi giận", cô sẽ phân tích vấn đề để Nghé hiểu rõ đúng, sai.

con-gai-ca-si-leu-phuong-anh-1-tuoi-tu-an-bang-dua-22-thang-tuoi-tap-quet-nha

Con gái ca sĩ Lều Phương Anh.

Với Lều Phương Anh, nuôi dạy con tuổi này cần nhất sự kiên trì. Con gái cô mê đọc sách có hình các con vật. Một lần, Nghé xem ti vi thấy con cá mập nhe răng rất đáng sợ nên hôm sau, bé giấu nhẹm cuốn sách in hình loài vật này. Bà mẹ nổi tiếng nhiều lần thuyết phục, Nghé vẫn cương quyết không chỉ chỗ cất sách. Lều Phương Anh mất nhiều thời gian giải thích cho con về sự khác nhau giữa phim, đời thực và sách báo. Cô còn mua cá mập, cá sấu nhồi bông cho con chơi để bé bớt sợ. Mấy ngày sau, khi đang nấu nướng, Phương Anh thấy Nghé vào tủ đựng giấy vệ sinh lấy cuốn sách in hình cá mập ra "giao nộp".

"Nghé là một em bé thông minh nên tôi chưa bao giờ coi con là đứa trẻ", bà mẹ nổi tiếng nói. Quan điểm dạy con của Phương Anh là tôn trọng suy nghĩ, cảm xúc của con. Cô ưu tiên việc trò chuyện hàng ngày với Nghé, giúp con bày tỏ ý kiến và tự đưa ra sự lựa chọn. Lều Phương Anh không dạy con bằng quát mắng, đòn roi. Cô mong muốn con gái phát triển tự nhiên, gần gũi và coi mẹ như người bạn.

con-gai-ca-si-leu-phuong-anh-1-tuoi-tu-an-bang-dua-22-thang-tuoi-tap-quet-nha-1

Lều Phương Anh không coi con gái là trẻ con.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?