Con đường tình yêu

Ánh mắt đó đã để lại trong anh ấn tượng khó phai và để rồi cả hai đi đến quyết định cùng nhau đi trên con đường ấy.

Thứ năm, 25/10/2012, 11:00 (GMT+7)

Tâm sự của cặp đôi Quang Trang gửi ảnh đến vòng hai cuộc thi "Vòng tròn trái tim": vô tình trên đường đời anh được gặp em. Ánh mắt đó đã để lại trong anh ấn tượng khó phai. Và anh và em đã quyết định cùng nhau đi hết phần đường còn lại. Vì đó là con đường tình yêu - con đường hạnh phúc.

Tấm hình này anh đã tự tay làm tặng em đúng vào ngày mình bắt đầu quen nhau.

Tấm hình này anh đã tự tay làm tặng em đúng vào ngày mình bắt đầu quen nhau.

Tôi vẫn muốn mở đầu câu chuyện của mình bằng câu văn ấy bởi nó là cảm xúc chân thật nhất và lắng sâu nhất từ 11 năm về trước, đến ngày hôm nay.

Thật trùng hợp là vào những ngày này tháng 10 của 11 năm về trước, tôi gặp em. Như linh cảm đã báo cho tôi biết: "Có duyên & có nợ" với người ấy. Em không đẹp rực rỡ như hoa hồng, hoa mai nhưng em mang vẻ đẹp thánh thiện. Em không hoa mỹ, không ngọt ngào nhưng em chân thành và sâu lắng.

Tôi và em xuất thân từ đất mũi Cà Mau lên Sài Gòn học tập. Duyên nợ thế nào đã để hai người lại học chung và câu chuyện bắt đầu từ đó. Em học cùng tôi 4 năm, rồi từ biệt Sài Gòn về quê làm việc. Còn tôi trụ lại nơi đất Sài Thành đầy những chông gai. Có tình cảm với em nhưng chưa dám thổ lộ và lúc đó có thể em vẫn chưa biết tôi yêu em, yêu em nhiều lắm. Năm 2005, đột nhiên tôi nhận được điện thoại lạ, khi nghe tôi biết đó là em. Em đã quay lại!

Chiều hôm đó, khi hết giờ làm tôi đã gặp em. Được biết em đã dời lên Sài Gòn làm việc. Tôi vui hơn bao giờ hết, nhưng vẫn như lúc trước tôi dùng võ bọc là người bạn thân quan tâm chứ không thố lộ gì. Rồi tôi quyết định xin vào công ty làm cùng em thêm hơn 4 năm. Hằng ngày gần em, làm việc cùng em, rồi hai đứa lại đi học chung nữa. Rồi cũng có lúc em giận tôi, nhưng mọi chuyện cứ như dòng nước trôi. Kỷ niệm như vậy cứ nhiều thêm, tình cảm của tôi dần dần em cũng nhận ra.

Năm 2010, đúng là một năm có nhiều thay đổi tôi và em không còn làm chung nữa. Thời gian tôi gặp em cũng ít hơn nhiều và tôi biết được rằng em hiểu nhầm tôi chuyện gì đó, rồi ghét tôi ra mặt. Sau đó, liên tiếp tôi đã có những cuộc tình chóng vánh. Nhưng thâm tâm tôi vẫn mong em hiểu bao nhiêu năm qua tôi chỉ yêu mình em thôi. Tôi vẫn tin một ngày em biết được tình cảm của tôi là chân thật. Và tôi biết được rằng điều tốt đẹp trên đời không tự nhiên đến và cũng khó để cưỡng cầu.

Tôi luôn nghe ngóng thông tin về em. Tôi thấy bất ngờ khi em vẫn vậy. Em sẽ chỉ làm những điều gì emthích mà không cần ai giúp đỡ. Đến năm 2011, hơn một năm không có thông tin qua lại. Trong hơn một năm đó, sợi dây liên kết giữa tôi và em chỉ có một dòng tin nhắn "Thắng đóng tiền chưa ngân hàng nhắc kìa?". Thật nực cười!

Tôi gặp lại em vào một buổi trưa tháng 8. Em vẫn như xưa không thay đổi nhiều. Tôi cũng nghẹn ngào hơn vì đã khá lâu rồi mới đối diện cùng em. Sau lần đó tôi và em thường liên lạc hơn, hiểu nhau hơn và suy nghĩ chính chắn hơn.

Ngày 21/10/2011 chính là ngày của cuộc đời tôi, lần đầu tiên tôi cùng em đi du lịch xa với nhau. Úi trời đất ơi! tôi không tin chuyện gì đã xảy ra? Thật không hiểu sao tôi và em ngồi cạnh nhau trên xe lửa cùng đi du lịch. Ở em có quá nhiều câu hỏi mà tôi không biết được câu trả lời. Em là vậy! Tình cảm trong em không nói thành lời mà nó dùng ánh mắt, dùng con tim và khối óc để thể hiện. Những từ ngữ bình thường làm sao lột tả được.

Cuộc sống vốn có những điều kỳ lạ đến không giải thích được. Trái tim có lý lẽ riêng của nó. Lời con tim chỉ có thể dùng con tim đồng điệu để nhận lấy mà thôi.

Cuộc thi "Vòng tròn trái tim" do thương hiệu Trang sức Cưới Wedding Land thuộc Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI tổ chức. Nghệ sĩ, MC Xuân Bắc - Giám khảo vui tính và nhiếp ảnh gia Jundat - Giám khảo khó tính của cuộc thi. Tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng đến từ đơn vị tổ chức Wedding Land và các đơn vị đồng hành gồm SeaBank, Jundat Studio, Alcado, Hanvico, Nguyễn Kim, Vkids, siêu thị hoa Ly ly, Hệ thống nhà hàng Ngọc Mai & Akari, Aquamarine Spa. Xem chi tiết thể lệ tại đây.
Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?