Cơn ác mộng mang tên chụp ảnh cưới

Tôi không thể ngờ, người ta có thể làm ăn chộp giật như thế và tồn tại được ở đất thủ đô bao nhiêu năm trời.

Thứ tư, 24/10/2012, 16:27 (GMT+7)

>> Đám cưới nhí nhảnh của 'Lọ Lem'
>> Tôi muốn đăng ký chứ không tổ chức cưới

Tôi đã đọc nhiều bài viết trên các diễn đàn về dịch vụ của một số studio, cũng biết các mánh khóe của họ để mà tránh. Tôi cũng xem một bài chia sẻ trên trang Ngoisao.net mới đây về chuyện nhân viên studio đối xử không ra gì với khách hàng. Tôi chỉ không ngờ, mình lại rơi vào trường hợp giống như họ.

Chẳng hiểu vì lý do gì mà tôi và chồng lại đặt bút ký hợp đồng chụp ảnh trọn gói với studio này. Tôi chỉ nhớ họ có chương trình khuyến mại lớn lắm, hình như trọn gói có hơn 2 triệu đồng thôi. Nghĩ là studio chưa có tai tiếng gì trên diễn đàn, ảnh nhìn cũng đẹp nên chúng tôi đặt luôn, dù hoàn cảnh hai đứa không phải quá khó khăn.

Thế nhưng, cơn ác mộng chỉ bắt đầu vào ngày chúng tôi đi chụp. Trong khi như thỏa thuận trước khi đi, chúng tôi sẽ chụp ở một số nơi đang được yêu thích như vườn nhãn, bờ hồ và công viên Bách thảo thì họ dẫn chúng tôi ra bờ hồ và công viên. Thời gian chụp tại hai địa điểm này hết luôn cả nửa buổi sáng và kéo sang quá chiều. Tôi thích chụp ở vườn nhãn lắm, vì nơi đó khá lãng mạn, hợp với phong cách của tôi. Tuy nhiên, ê kíp có vẻ không muốn đi nữa, họ bảo chụp thế là đủ lên album rồi.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Đó là chưa kể, trong quá trình chụp, họ không để cô dâu và chú rể được thể hiện tự nhiên, cứ như hai con rô-bốt, họ nói làm gì thì răm rắp làm theo. Khi tôi tỏ ý muốn được tự thể hiện trước ống kính, em nhân viên đi cùng nói lại luôn, đại ý là thợ ảnh có nhiều kinh nghiệm, nên chúng tôi không được cãi lời họ. Đến khi quá ức chế vì thái độ của họ, chú rể kéo tôi đi về thẳng, kết thúc buổi chụp khi còn đang dang dở.

Ngày xem ảnh, tôi tí nữa thì ngất vì ảnh xấu hơn cả mức tưởng tượng của tôi, khác xa với những album mẫu mà chúng tôi được xem. Hai đứa đi về luôn, không chọn ảnh để in album nữa, coi như bỏ đi số ảnh đã chụp đó và chụp lại ở nơi khác. Dù sao ngày cưới chỉ có một lần trong đời, tôi không muốn để khách của hai họ nhìn thấy những khoảnh khắc xấu xí của hai đứa.

Tôi thấy đây là một bài học nhớ đời dành cho chúng tôi. Tôi cần lên tiếng để các bạn tránh xa các dịch vụ của những studio làm ăn không đứng đắn. Đừng ham của rẻ, hãy chỉ đặt chụp ảnh khi bạn hoàn toàn tin tưởng vào dịch vụ cũng như chất lượng của cửa hàng nào đó.

* Độc giả muốn được tư vấn, chia sẻ về những vấn đề gặp phải khi chuẩn bị đám cưới và trong quá trình tổ chức, xin gửi email về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net.

Đỗ Hoàng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?