Thứ năm, 13/2/2020, 10:39 (GMT+7)

Cơm trưa 'không trùng món' vợ chuẩn bị cho chồng

Hà NộiChị Minh Ngọc được đồng nghiệp của chồng khuyên đổi nghề vì nhìn hộp cơm chị chuẩn bị 'ngon mắt, ngon miệng' không thua kém ngoài tiệm. 

Tự thử thách bản thân mình bằng việc nấu cơm trưa không lặp thực đơn cho chồng trong vòng 1 tháng, chị Minh Ngọc (kinh doanh online 1989, Hà Nội) hào hứng khoe thành quả của mình tới bạn bè. 

Tự thử thách bản thân mình bằng việc nấu cơm trưa không lặp thực đơn cho chồng trong vòng 1 tháng, chị Minh Ngọc (sinh năm 1989, kinh doanh online, Hà Nội) hào hứng khoe thành quả của mình tới bạn bè. 

Ý tưởng của mẹ 2 con nảy sinh từ việc muốn chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn không chỉ cho chồng mà còn cho cả gia đình, đồng thời làm tăng thêm niềm vui bếp núc mỗi ngày cho bản thân. 

Ý tưởng của mẹ 2 con nảy sinh từ việc muốn chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn không chỉ cho chồng mà còn cho cả gia đình, đồng thời làm tăng thêm niềm vui bếp núc mỗi ngày.

Chồng chị Ngọc sinh năm 1986, lập trình viên, thường đi làm vào lúc 7h40. Vì thế, đều đặn hàng ngày, chị Ngọc sẽ dậy từ 6h45 để nấu bữa trưa cho anh.

Chồng chị Ngọc sinh năm 1986, lập trình viên, thường đi làm vào lúc 7h40. Vì thế, đều đặn hàng ngày, chị Ngọc sẽ dậy từ 6h45 để nấu bữa trưa cho anh.

Trước đây, tôi cũng thường chuẩn bị cơm cho chồng đi làm. Nhưng lúc đó con còn nhỏ nên tôi không có nhiều thời gian, chỉ chuẩn bị cơm trưa cho anh theo tiêu chí đủ no, đủ chất. Bây giờ, con lớn hơn, đồng thời tôi cũng thích cái đẹp nên khi có thời gian, tôi cố gắng bày biện hộp cơm thêm bắt mắt. Tôi tin những hộp cơm trưa cũng giúp gắn kết, vun đắp tình cảm gia đình, chị chia sẻ. 

'Trước đây, tôi cũng thường chuẩn bị cơm cho chồng đi làm. Nhưng lúc đó con còn nhỏ nên tôi không có nhiều thời gian, chỉ chuẩn bị cơm trưa cho anh theo tiêu chí đủ no, đủ chất. Bây giờ, con lớn hơn, đồng thời tôi cũng thích cái đẹp nên khi có thời gian, tôi cố gắng bày biện hộp cơm thêm bắt mắt. Tôi tin những hộp cơm trưa cũng giúp gắn kết, vun đắp tình cảm gia đình', chị chia sẻ. 

Để tiết kiệm thời gian chế biến món ăn, chị Ngọc chuẩn bị sẵn nguyên liệu cần thiết và lên trình tự cho từng việc cần làm sao cho hợp lý.

Để tiết kiệm thời gian chế biến món ăn, chị Ngọc chuẩn bị sẵn nguyên liệu cần thiết và lên trình tự cho từng việc cần làm sao cho hợp lý.

Một số món cầu kỳ như sườn om hoặc cá cần gỡ xương, thịt cần thời gian ướp... Minh Ngọc đều sơ chế từ tối hôm trước.

Một số món cầu kỳ như sườn om hoặc cá cần gỡ xương, thịt cần thời gian ướp... Minh Ngọc đều sơ chế từ tối hôm trước.

 Ví dụ, tôi có thể om mềm sườn trước rồi rán sơ, cá cũng vậy. Rau có thể nhặt sạch, bỏ vào hộp đậy kín. Tới sáng hôm sau chỉ cần đảo lại thức ăn mặn cho nóng, thêm chút gia vị, chế biến rau. Ngoài ra, tôi tranh thủ lúc rảnh để làm sẵn các món ăn kèm dự trữ được lâu như lạc chiên, kim chi. Do đó, tôi không mất nhiều thời gian buổi sáng để chuẩn bị cơm hộp cho chồng, chị bật mí.

 'Ví dụ, tôi có thể om mềm sườn trước rồi rán sơ, cá cũng vậy. Rau có thể nhặt sạch, bỏ vào hộp đậy kín. Tới sáng hôm sau chỉ cần đảo lại thức ăn mặn cho nóng, thêm chút gia vị, chế biến rau. Ngoài ra, tôi tranh thủ lúc rảnh để làm sẵn các món ăn kèm dự trữ được lâu như lạc chiên, kim chi. Do đó, tôi không mất nhiều thời gian buổi sáng để chuẩn bị cơm hộp cho chồng', chị bật mí.

Các món ăn mà Minh Ngọc chuẩn bị thường gồm các loại rau củ theo mùa, các món mặn được xoay vòng từ các nguyên liệu cơ bản như lợn, gà, bò, tôm, cá. Điều mà chị thay đổi là cách chế biến để tạo sự đa dạng. Các nguyên liệu mà Minh Ngọc lựa chọn đều là đồ tươi sống, hạn chế thực phẩm đông lạnh. 

Các món ăn mà Minh Ngọc chuẩn bị thường gồm rau củ theo mùa, món mặn được xoay vòng từ những nguyên liệu cơ bản như thịt lợn, gà, bò, tôm, cá. Điều mà chị thay đổi là cách chế biến để tạo sự đa dạng. Các nguyên liệu Minh Ngọc lựa chọn đều là đồ tươi sống, hạn chế thực phẩm đông lạnh. 

Sau đó, chị Ngọc sẽ đựng bữa cơm trưa của chồng trong hộp nhựa nguyên sinh lúa mạch. Loại hộp này có thể sử dụng được với lò vi sóng. Tuy nhiên, đối với sản phẩm nhựa dù là nhựa an toàn, bạn cũng chỉ nên chọn chế độ medium khi hâm nóng cơm, tránh gây hại tới người sử dụng, chị đưa ra lưu ý. 

Sau đó, chị Ngọc sẽ đựng bữa cơm trưa của chồng trong hộp nhựa nguyên sinh lúa mạch. Loại hộp này có thể sử dụng được với lò vi sóng. 'Tuy nhiên, đối với sản phẩm nhựa dù là nhựa an toàn, bạn cũng chỉ nên chọn chế độ medium khi hâm nóng cơm, tránh gây hại tới người sử dụng', chị đưa ra lưu ý. 

Là cử nhân chuyên ngành đồ họa, trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp nên mỗi hộp cơm trưa mà chị Ngọc chuẩn bị cho chồng đều có tính thẩm mỹ cao, có sự kết hợp màu sắc hài hòa.  

Là cử nhân chuyên ngành đồ họa, trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp nên mỗi hộp cơm trưa mà chị Ngọc chuẩn bị cho chồng đều có chú trọng thẩm mỹ, kết hợp màu sắc hài hòa.  

Khi chồng chị Ngọc thưởng thức bữa trưa, các đồng nghiệp thường ngó qua xem thực đơn mà chị Ngọc chuẩn bị hôm nay là gì. Họ thường đùa vui rằng tôi nên chuyển nghề bán cơm hộp, chị hào hứng kể lại.

Khi chồng chị Ngọc thưởng thức bữa trưa, các đồng nghiệp thường ngó qua xem thực đơn mà chị Ngọc chuẩn bị hôm nay là gì. 'Họ đùa vui rằng tôi nên chuyển nghề bán cơm hộp', chị hào hứng kể lại.

Mỗi hộp cơm của chị Ngọc cũng trở thành niềm cảm hứng để bạn bè của chị chăm khoe thành quả nấu ăn, hỏi han kinh nghiệm nấu nướng từ chị. Tôi thấy vui vì có thể giao lưu. Nhờ sở thích này mà tôi còn có thêm bạn bè mới - những người chưa từng gặp để cùng chia sẻ kinh nghiệm với họ, chị kể.  

Mỗi hộp cơm của chị Ngọc cũng trở thành niềm cảm hứng để bạn bè chị chăm khoe thành quả nấu ăn, hỏi han kinh nghiệm nấu nướng 'Tôi thấy vui vì có thể giao lưu. Nhờ sở thích này mà tôi còn có thêm bạn bè mới - những người chưa từng gặp để cùng chia sẻ kinh nghiệm với họ', chị kể.  

Hằng Trần
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?