Thứ sáu, 11/9/2020, 12:25 (GMT+7)

Cơm sinh viên đầy đặn của nàng 20 tuổi

Minh Huyền hay nấu một món mặn, một món rau, canh cho bữa cơm và ăn thêm trái cây để đảm bảo sức khoẻ bản thân.

Vũ Thị Minh Huyền, sinh viên năm hai Đại học Hà Nội, đang sinh sống tại thủ đô. Để đảm bảo Hôm nay mới thấy bài đăng về Cơm Sinh Viên nên cháu cũng góp vui hì:))) cháu bị cái tính thích bày vẽ nên cũng hay trang trí linh tinh , đây là khẩu phần ăn 1 người và thi thoảng có thêm con bạn thân cháu qua ăn cùng:))) cháu Huyền bị nghiện măng tây nên gần như bữa nào cũng có măng tây ạ:))) Thực phầm đa số cháu toàn mang từ quê nhà lênDạ cảm ơn ad đã duyệt bài ạ  Vũ Thị Minh Huyền  Em tên Huyền ( Huyền trong Vũ ) Em đang là sinh viên năm hai trường đại học Hà Nội khoa liên kết quốc tế chuyên ngành tài chính và marketing . Em đang sinh sống ở Hà Nội ạ  - Bữa cơm của em thường là một mình em và thi thoảng có cô bạn thân qua ăn cùng - Với tiêu chí khi đi chợ cuả em là ngon - bổ và đảm bảo chất lượng cuộc sống và sức khoẻ Bình thường ngày nào em cũng đi chợ , đi mua những thứ vừa đủ trong 1 bữa ăn để đảm bảo độ tươi , ngoài ra là cuối tuần em hay về nhà , nên em thường mang từ nhà lên những đồ em có thể bảo quản trong tủ lạnh . Hoặc bố mẹ em đều hay xuống thăm và kiểm tra chỗ ở và quá trình học của em nên mn hay trêu  thầy u lại mang đồ ngon xuống nhé  - Chi phí bữa ăn của em trung bình là từ 50k-200k trở xuống - Câu nói em tâm đắc nhất của bếp trưởng Heston Blumenthal Nấu ăn là phải tập trung, bạn cần học được cái tĩnh trong tâm hồn như bạn đang đi trong một khu rừng vắng, như thế món ăn mới được nấu ra một cách tinh tế nhất Với em hạnh phúc là được ăn ngon , được nấu những bữa cơm cho gia đình mình - Cũng tuỳ vào bữa ăn hôm đó ạ , trung bình từ 30p hay là 1-2 tiếng mới xong ạ , đa số em sẽ làm người làm chính , và bbe chỉ cần đợi để nếm thử thành quả r nhận xét thôi ạ - Lúc học c3 em cũng hay phu giúp mẹ cbi bữa cơn gđ , nhưng để tự 1m thì em bắt đầu thưc hiện khi xa nhà , và bước chân vào con đường đại học - Bí quyết của em là không sợ thất bại , lần một không ngon thì lần hai sẽ ngon , nấu ăn không được vội vàng , chỉ cần đơn giản không cần quá cầu kì - Trở ngại là nhiều khi không biết nấu những món ngon thì em phải gọi sự cứu trợ của mẹ hoặc không lên YouTube thử nghiệm ạ

Vũ Thị Minh Huyền, sinh viên năm thứ hai Đại học Hà Nội, đang trọ học tại Thủ đô. Để đảm bảo sức khoẻ, Minh Huyền thường xuyên nấu ăn tại nhà và hay rủ bạn thân tới ăn cùng.

[Caption]x

Món cơm rang trứng của MInh Huyền. Lúc học cấp 3, Minh Huyền hay phụ giúp mẹ chuẩn bị bữa cơm nên tới khi xa nhà để học đại học, cô chủ động nấu nướng và ít gặp trở ngại.

[Caption]x

Ngày nào Minh Huyền cũng đi chợ, mua thực phẩm tươi ngon, vừa đủ ăn để chế biến cơm nhà. Cuối tuần, nữ sinh 2K sẽ về quê, mang theo đồ ăn từ nhà lên và bảo quản trong tủ lạnh. Thịt băm rang cháy cạnh, tôm xào măng tây, rau cải luộc là bữa ăn nhanh gọn, không đòi hỏi sự chế biến cầu kỳ.

[Caption]x

Chi phí các bữa ăn của Minh Huyền dao động từ dưới 50.000 - 200.000 đồng.

[Caption]x

Minh Huyền thường tốn từ 30 phút hoặc 1-2 tiếng để chế biến bữa ăn. Thi thoảng cô biến tấu với món cháo tôm bí đỏ thay vì ăn cơm.

[Caption]x

Minh Huyền nấu món bò xào nấm kim châm, salad ăn cùng cơm. Khi đứng bếp, Minh Huyền luôn nhớ tới câu nói của bếp trưởng Heston Blumenthal: 'Nấu ăn là phải tập trung, bạn cần học được cái tĩnh trong tâm hồn như bạn đang đi trong một khu rừng vắng, như thế món ăn mới được nấu ra một cách tinh tế nhất'.

[Caption]x

Bí xào thịt lợn, canh xương, đậu chần do nữ sinh trổ tài. Với Minh Huyền, hạnh phúc cuộc sống là được ăn ngon, được nấu những bữa cơm dinh dưỡng cho cả gia đình hoặc bản thân.

[Caption]x

Măng tây là món tủ của Minh Huyền, xuất hiện nhiều trong các bữa ăn. Thực đơn bữa cơm gồm: đậu chần, măng tây xào bò, canh xương. Bí quyết bếp núc của nữ sinh viên là không sợ thất bại. 'Nếu nấu lần một không ngon thì lần hai sẽ ngon. Nấu ăn không được vội vàng, chỉ cần đơn giản không cần quá cầu kì', Minh Huyền chia sẻ.

[Caption]x

Món sườn chua ngọt, canh rau dền, tôm xào măng tây giúp đưa cơm. Đôi lúc Minh Huyền gặp bế tắc khi nấu một số món ăn khó, cô sẽ gọi điện, nhờ sự cứu trợ của mẹ hoặc mở video YouTube để học cách làm.

[Caption]x

Minh Huyền đổi món với mì pasta xốt kem, món ăn béo ngậy, dễ ăn với thịt ba chỉ hun khói, các loại nấm.

Hằng Trần
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả