Thứ ba, 16/7/2019, 12:43 (GMT+7)

Cơm nhà đầy ắp yêu thương của bà xã Tự Long

Để làm món sách bò xào dứa khoái khẩu của ông xã, Minh Nguyệt cất công đặt mua nguyên liệu tươi, ngon ở nơi đảm bảo.

Đang mang thai em bé thứ hai ở tháng thứ 8, Minh Nguyệt - bà xã của diễn viên Tự Long, vẫn đi lại nhanh nhẹn, thao tác thoăn thoắt khi nấu bữa cơm tối cho gia đình. Thi thoảng, cô lại mỉm cười khi tưởng tượng khung cảm cả nhà 3 người cùng sum họp bên mâm cơm ngon ngọt.Nguyệt cho biết, nấu ăn là sở thích của cô và cô có thể làm nhiều món một lúc, rất nhanh. Bà xã của nam diễn viên nổi tiếng bắt đầu tập tành bếp núc từ khi còn nhỏ với các món ăn nấu cho mẹ, cho bản thân. Sau này, lúc về chung một nhà với Tự Long, Nguyệt cảm thấy khả năng nấu nướng của mình như lên một tầm cao mới. Tôi phải nấu thêm nhiều món hơn, cầu kỳ hơn và gia vị gia giảm hay màu sắc của món ăn cũng cần chuẩn chỉnh hơn, nữ giảng viên trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội chia sẻ.

Đang mang thai em bé thứ hai ở tháng thứ 8, Minh Nguyệt - bà xã của diễn viên Tự Long, vẫn đi lại nhanh nhẹn, thao tác thoăn thoắt khi nấu bữa cơm tối cho gia đình. Thi thoảng, chị lại mỉm cười khi tưởng tượng khung cảnh cả nhà 3 người cùng sum họp bên mâm cơm ngon ngọt.
Nguyệt cho biết, nấu ăn là sở thích của chị và chị có thể làm nhiều món một lúc, rất nhanh. Bà xã của nam diễn viên nổi tiếng bắt đầu tập tành bếp núc từ khi còn nhỏ với các món ăn nấu cho mẹ, cho bản thân. Sau này, lúc về chung một nhà với Tự Long, Nguyệt cảm thấy khả năng nấu nướng của mình như 'lên một tầm cao mới'.
'Tôi phải nấu thêm nhiều món hơn, cầu kỳ hơn và gia vị gia giảm hay màu sắc của món ăn cũng cần chuẩn chỉnh hơn', nữ giảng viên trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội chia sẻ.

Bữa cơm gia đình Minh Nguyệt - Tự Long thường có số lượng dành cho hai người và thêm một món riêng cho cô con gái gần 4 tuổi của họ - bé Táo. Thỉnh thoảng, khi có bố mẹ chồng đến thăm, Nguyệt sẽ nấu thêm 1-2 món khoái khẩu của ông bà. Với Minh Nguyệt, bữa ăn gia đình có ý nghĩa quan trọng. Chị bảo: Những bữa cơm chiều và cuối tuần là khoảng thời gian sum họp, gần gũi nhau. Hơn nữa, cảm giác mình được nấu các món ngon, hợp khẩu vị cho những người thân yêu thật tuyệt.

Bữa cơm gia đình Minh Nguyệt - Tự Long thường có số lượng dành cho hai người và thêm một món riêng cho cô con gái gần 4 tuổi của họ - bé Táo. Thỉnh thoảng, khi có bố mẹ chồng đến thăm, Nguyệt sẽ nấu thêm 1-2 món khoái khẩu của ông bà. 
Với Minh Nguyệt, bữa ăn gia đình có ý nghĩa quan trọng. Chị bảo: 'Những bữa cơm chiều và cuối tuần là khoảng thời gian sum họp, gần gũi nhau. Hơn nữa, cảm giác được nấu các món ngon, hợp khẩu vị cho những người thân yêu thật tuyệt'.

Mùa nào thức nấy, bà mẹ hai con đều trổ tài với các món đặc sản thuần Việt, bổ dưỡng. Tuy vậy, chị đều chú trọng cân đối đủ 4 nhóm thực phẩm trong mỗi bữa ăn, đó là: ngũ cốc, nhóm chất thịt/đạm (thịt, cá, trứng...), nhóm chất béo (mỡ, dầu thực vật), nhóm vitamin và khoáng chất (rau, củ, quả). Vì vậy, Minh Nguyệt thường nấu khoảng 2 món chính và một món canh, sắp xếp xen kẽ 1 món xào hoặc 1 món kho/rán sẽ đi cùng 1 món luộc. Đó là cách để mọi người khi ăn không bị ngấy, ngán và thừa mỡ. Một điều đặc biệt trong căn bếp của tôi là không có đường và mì chính (bột ngọt). Tôi đã không sử dụng hai thứ này để nấu nướng khoảng 10 năm nay, Minh Nguyệt cho biết. 

Mùa nào thức nấy, bà mẹ hai con đều trổ tài với các món đặc sản thuần Việt, bổ dưỡng. Tuy vậy, chị đều chú trọng cân đối đủ 4 nhóm thực phẩm trong mỗi bữa ăn, đó là: ngũ cốc, nhóm chất thịt/đạm (thịt, cá, trứng...), nhóm chất béo (mỡ, dầu thực vật), nhóm vitamin và khoáng chất (rau, củ, quả). Minh Nguyệt thường nấu khoảng 2 món chính và một món canh, sắp xếp xen kẽ 1 món xào hoặc 1 món kho/rán sẽ đi cùng 1 món luộc. Đó là cách để mọi người khi ăn không bị ngấy, ngán và thừa mỡ.'

Một điều đặc biệt trong căn bếp của tôi là không có đường và mì chính (bột ngọt). Tôi đã không sử dụng hai thứ này để nấu nướng khoảng 10 năm nay, Minh Nguyệt cho biết.

Một điều đặc biệt trong căn bếp của tôi là không có đường và mì chính (bột ngọt). Tôi đã không sử dụng hai thứ này để nấu nướng khoảng 10 năm nay', Minh Nguyệt cho biết.

Trung bình mỗi bữa ăn, chị mất khoảng 30 phút để nấu 2-3 món. 

Trung bình mỗi bữa ăn, chị mất khoảng 30 phút để nấu 2-3 món. 

Kinh nghiệm của Minh Nguyệt để tiết kiệm thời gian nấu nướng là chị luôn nghĩ trước xem sẽ nấu những món gì và các món đó cần chuẩn bị gia vị, rau gì đi cùng. Theo chị, nhiều người khi bắt đầu nấu món ăn mới phát hiện thiết nguyên liệu và việc này khiến mất rất nhiều thời gian. Khi sơ chế, Nguyệt thường làm lần lượt hết các loạt thịt rồi đến rửa và thái các loại rau.

Bí quyết của Minh Nguyệt để tiết kiệm thời gian nấu nướng là chị luôn nghĩ trước xem sẽ nấu những món gì và các món đó cần chuẩn bị gia vị, rau gì đi cùng. Theo chị, nhiều người khi bắt đầu nấu món ăn mới phát hiện thiếu nguyên liệu và việc này khiến mất rất nhiều thời gian. Khi sơ chế, chị thường làm lần lượt hết các loại thịt rồi đến rửa và thái rau.

Thời gian nấu nướng không nhiều nhưng Minh Nguyệt lại rất cầu kỳ khi lựa chọn nguồn thực phẩm. Chẳng hạn để làm được món sách bò hành dứa, chị phải nhờ người quen đặt sách bò đen ở tận điểm cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm. 

Thời gian nấu nướng không nhiều nhưng Minh Nguyệt lại rất cầu kỳ khi lựa chọn nguồn thực phẩm. Chẳng hạn để làm được món sách bò xào hành dứa, chị phải nhờ người quen đặt sách bò đen ở tận điểm cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm. 

Minh Nguyệt chi khoảng 150.000 đồng cho một bữa ăn tự nấu và cao hơn nếu có thêm món hải sản. Tuy nhiên, chi phí cho thực phẩm cả tháng của gia đình chị khá tốn kém bởi chị thường sử dụng nhiều nguyên liệu organic, chẳng hạn như dấm, dầu ăn, rau, thịt các loại... 

Minh Nguyệt chi khoảng 150.000 đồng cho một bữa ăn tự nấu và cao hơn nếu có thêm món hải sản. Tuy nhiên, chi phí cho thực phẩm cả tháng của gia đình chị khá tốn kém bởi chị thường sử dụng nhiều nguyên liệu organic, chẳng hạn như dấm, dầu ăn... 

Minh Nguyệt tiết lộ ông xã mình rất thích ăn cơm, có thể ăn cơm quanh năm. Nhưng bản thân cô lại thường xuyên đổi món giữa bún, miến, phở. Những khi không muốn ăn cơm, Nguyệt sẽ nấu bún măng ngan/vịt với mọc, miến gà, bún cá, bún bò, bún ốc... 

Minh Nguyệt tiết lộ ông xã mình rất thích ăn cơm, có thể ăn cơm quanh năm. Nhưng bản thân chị lại thường xuyên đổi món giữa bún, miến, phở. Những khi không muốn ăn cơm, Nguyệt sẽ nấu bún măng ngan/vịt với mọc, miến gà, bún cá, bún bò, bún ốc... 

Bà nội trợ kheo tay còn thường xuyên nấu các món nước hoặc chè để giải nhiệt mùa hè hoặc làm sinh tố chiêu đãi chồng, con.

Bà nội trợ khéo tay còn thường xuyên nấu các món nước hoặc chè để giải nhiệt mùa hè hoặc làm sinh tố chiêu đãi chồng, con.

Ảnh: NVCC

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao