Cô vợ bị chồng 'ném' lên nóc tủ vì nói nhiều

Anh Vũ ở Nam Định chọn cách hài hước để giải quyết mâu thuẫn với bà xã thay vì tranh cãi căng thẳng.

Thứ hai, 5/11/2018, 10:54 (GMT+7)

Cho rằng bà xã Nguyễn Hoa giống phần đông phụ nữ: nói nhiều và nói không biết mệt, nên anh Quang Vũ, 32 tuổi, nghĩ ra "diệu kế" ứng phó những lúc bị vợ cằn nhằn. Thay vì tranh cãi, anh thường "ném" chị Hoa lên nóc đủ hoặc bế vợ quay vòng vòng. Bị đặt vào thế khó không kịp phản ứng, chị Nguyễn Hoa chỉ biết cuống quýt đòi xuống. Lúc bấy giờ anh thỏa sức hỏi dồn: "Từ giờ có lắm mồm nữa không? Chừa chưa? Xin anh tha chưa?".

Chị Hoa bị anh Vũ bế lên nóc tủ lạnh vì cằn nhằn chuyện anh chơi game.

Bức ảnh chị Hoa bị đặt lên nóc tủ vì nói nhiều được chụp cách đây hai năm, khi vợ chồng chị cùng lao động tại Hàn Quốc.

Anh Vũ cho biết bản chất chị Hoa không phải người "lắm lời", lúc mới yêu, anh nói nhiều hơn vợ. Tuy nhiên trong quá trình chung sống, chị vất vả chuyện gia đình, anh lại có sở thích chơi game, nên thỉnh thoảng mâu thuẫn. Những lúc thấy chồng "dán mắt" vào máy tính hoặc điện thoại, chị Hoa rất bức xúc. Chị đứng cạnh càm ràm nhưng anh Vũ cứ trì hoãn "chơi tí nữa thôi", "5 phút nữa" khiến chị nổi đóa.

Mặc dù chị Hoa nói nhiều và đôi lúc khó nghe, anh Vũ không thấy bực mình vì cho rằng đó là những vấn đề nhỏ, nên giải quyết theo cách vui vẻ. Sau những lần bị chồng đặt lên tủ hoặc quay đến chóng mặt, chị Hoa vừa tức, vừa buồn cười. Anh Vũ sau đó cũng hứa hẹn vài câu để vợ nguôi giận nhưng ngày kế tiếp vẫn chứng nào, tật nấy.

Thỉnh thoảng, anh Vũ nghiêm túc nói chuyện với vợ để đề nghị chị tôn trọng sở thích riêng, nhưng vẫn theo cách gây cười: "Em muốn anh chơi game hay chơi cái khác...". Chị Hoa chỉ biết im lặng nhưng trong lòng không phục. Hễ thấy anh mải chơi là chị lại nói không ngừng.

Anh Vũ quan niệm xích mích là điều không tránh khỏi trong đời sống hôn nhân nên chịu khó nịnh vợ để hóa giải mâu thuẫn. Bên cạnh những lời "có cánh", anh hay mua tặng chị Hoa mỹ phẩm, đồ công nghệ. Mỗi khi rảnh rỗi anh Vũ không ngại làm việc nhà, đưa vợ đi chơi để bù lại những vất vả chị phải gánh vác. 

"Vợ chồng tôi lúc nào cũng vui vẻ, chỉ 'chí chóe' mỗi chuyện chơi game', anh Vũ nói.

Anh Vũ không đôi co khi vợ nói nhiều mà nghĩ ra cách cao tay để trị.

Anh Vũ không đôi co khi vợ nói nhiều mà nghĩ ra cách 'cao tay' để trị.

Vợ chồng anh Vũ, chị Hoa chung sống được 5 năm và có với nhau cô con gái hơn một tuổi. Lúc mới cưới, anh chị cùng làm việc tại Hàn Quốc nhưng năm 2017, khi chị Hoa có thai, chị về Việt Nam nghỉ sinh còn anh Vũ ở lại nước bạn tiếp tục lao động. Anh chia sẻ hiện hai vợ chồng đã tích lũy đủ để xây ngôi nhà khang trang và mở cửa hàng kinh doanh. Qua Tết anh Vũ sẽ kết thúc hợp đồng lao động về nước để đoàn tụ cùng gia đình. 

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?