Chủ nhật, 30/7/2017, 08:21 (GMT+7)

Có thai với chồng mà tôi chẳng vui chút nào

Giờ thai hơn ba tháng, tôi chỉ thấy nản, chẳng rõ nguyên nhân. Tôi muốn ly hôn, sinh con xong sẽ nói với anh chuyện này.

Tôi lấy chồng đã hai năm nhưng cảm thấy cuộc sống không mặn nồng, nói thẳng là nhàm chán, yêu và lấy nhau rồi tôi thấy anh như hai con người khác vậy, chẳng thấy vui. Tôi không có quan niệm yêu và cưới khác nhau, với tôi có yêu thì mới có cưới, hợp nhau mới lấy chứ không phải lấy về rồi thay đổi, hay muốn thay đổi đối phương nên thấy chồng, như vậy tôi thấy nản.

co-thai-voi-chong-ma-toi-chang-vui-chut-nao

Ảnh minh họa.

Tôi đã tính chia tay nhiều lần, tâm sự với mẹ và bạn thân, cũng một mình suy nghĩ về mối quan hệ này, quyết định cho chúng tôi thêm cơ hội, nhưng cuộc sống vẫn vậy, nhàm chán. Chúng tôi không đánh đập sứt đầu mẻ trán nhưng hai đứa có vẻ không chung suy nghĩ. Tôi nhiều khi tạo bất ngờ cho chồng, tạo điều kiện để hâm nóng tình yêu nhưng chồng chẳng chịu hợp tác. Giữa hai vợ chồng chẳng có chút nào gọi là chia sẻ, như tôi mà châm nến thì anh lại dập tắt nên dần thấy nản chẳng muốn thắp. Mới lấy nhau mà chẳng có cảm giác của vợ chồng mới cưới. Quan hệ với chồng vẫn đều nhưng tôi toàn giả lên đỉnh, say mê hứng thú, chứ bản thân không cảm xúc chút nào, vì chồng không cho tôi cảm giác đó.

Tôi quyết định ly hôn, cho hai đứa cơ hội tìm tình yêu mới, tìm người hợp với mình hơn thì phát hiện tôi có thai đã 3 tuần, ngoài ý muốn nhưng báo cho chồng anh vui lắm. Bố mẹ hai bên cũng vui vì sắp có cháu, nhưng riêng tôi thì không. Giờ thai đã hơn ba tháng, tôi chỉ thấy nản, chẳng rõ nguyên nhân, có cố vui cũng không được. Mang thai chẳng cho tôi cảm giác như nghe đồn là vui vẻ hay hồi hộp gì cả, chỉ cảm giác trống rỗng. Tôi nghĩ tới việc ly dị, muốn sinh xong sẽ bàn với chồng chuyện này vì không chịu nổi cuộc sống này, thấy thật nhàm chán. Anh là người có trách nhiệm nên tôi tin con mình không bị thiệt thòi về cả tình yêu lẫn kinh tế, chúng tôi đều có thu nhập ổn định.

Vân

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả