Thứ năm, 10/1/2019, 00:03 (GMT+7)

Cô sinh viên ăn ngon với 1,5 triệu đồng tiền chợ mỗi tháng

Đĩa cơm đầy thịt bò, tôm và gà của Thúy Nga được nhận xét mất thời gian và tốn kém nhưng sự thật không phải vậy.

[Caption]l

Thúy Nga, sinh viên Đại học Ngoại thương, mất nhiều thời gian giải thích cho bạn bè rằng những đĩa cơm được trang trí đẹp mắt chỉ hết 1-2 giờ đi chợ, sơ chế, nấu và bày biện.

[Caption]l

Thịt bò, tôm và ức gà được đưa vào thực đơn xen kẽ. Một số thực phẩm Nga được mẹ mua hộ nên không tốn kém. Mỗi tháng Nga mất chừng 1,2 - 1,5 triệu đồng tiền chợ.

[Caption]l

Cô chia sẻ, lúc trước từng nấu ăn cùng bạn, chi phí mua thực phẩm rẻ hơn nhưng không chủ động được chế độ ít tinh bột nên Nga quyết định tách ra, tự lo bếp núc.

[Caption]l

Áp dụng thực đơn eat-clean, Thúy Nga gặp khó khăn bởi một mình theo phong cách này còn các bạn cùng phòng vẫn giữ kiểu ăn uống cũ.

[Caption]l

Cô thường đi siêu thị mua cùng lúc nhiều loại rau, thịt, trứng, hải sản về tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần cho tiết kiệm và mỗi ngày nấu nướng có nhiều sự lựa chọn. 

[Caption]l

Nga không học nấu nướng bài bản mà chủ yếu làm theo bản năng rồi thay đổi dần để tiến bộ.

[Caption]l

Cô nhận thấy 'thức ăn vốn đã đẹp' nên chỉ trình bày đơn giản đã hút mắt và hấp dẫn.

[Caption]l

Tự nhận mình không khác những cô gái thế hệ 9X thích 'sống ảo' nên mỗi khi nấu xong, Nga mang đĩa thức ăn ra ban công chụp ảnh rồi mới đem vào hâm nóng để dùng bữa.

[Caption]l

Ngắm thành phẩm của mình, cô sinh viên Ngoại thương có thêm động lực để vào bếp và kiên trì theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh.

[Caption]l

"Nhiều người cho rằng ăn theo thực đơn eat-clean cầu kỳ, mất thời gian và tốn kém. Họ đặt câu hỏi 'ăn thôi, có cần phức tạp vậy không?'. Thực tế bạn hoàn toàn có thể ăn ngon, ăn món đẹp mắt với chi phí vừa phải và 1-2 tiếng đứng bếp. Nấu nướng là niềm vui, cũng là công cụ xả stress", Thúy Nga chia sẻ.

[Caption]l

Duy trì kiểu ăn uống lành mạnh ba tháng, Nga thấy cơ thể khỏe mạnh, giảm cân bởi lúc nấu nướng hạn chế được bột ngọt, vị cay và dầu mỡ.

[Caption]l

Mỗi bữa, bố mẹ Nga ở quê háo hức chờ con gái gửi ảnh "khoe", nếu không thấy sẽ lập tức nhắn tin hỏi cô hôm nay ăn gì. Nga nhắn nhủ: 'Mỗi người nên quan tâm tới sức khỏe, có cho riêng mình chế độ ăn uống thân thiện với cơ thể để giữ trái tim khỏe mạnh'.

Lam Trà
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?