Thứ sáu, 6/12/2013, 11:42 (GMT+7)

Có nên yêu người đã ly hôn

Em biết thương anh là em phải chấp nhận, nhưng em rất buồn, nhiều lúc gần như tuyệt vọng. Mỗi ngày em phải đấu tranh tư tưởng với cả cha em.

Em 22 tuổi, quen anh ấy chỉ mới 3 tháng. Nhưng tụi em đã cảm nhận sự gần gũi từ cái nhìn đầu tiên. Anh hơn em 13 tuổi, là một kỹ sư trang trí phòng ốc, đã một lần ly hôn và có 2 con riêng, bé gái hiện ở với mẹ, bé trai thì đang sống với anh.

Anh là người rất quan trọng công việc, sống hòa nhã. Chúng em quen nhau trong một lần anh ghé quán em uống cafe (em là chủ quán cafe) vì anh đang lãnh dự án gần chỗ em ở. Trong lúc đó em rất khó khăn. Đến nỗi muốn sang quán để xoay sở. Khi biết được khó khăn đó anh đã tự động cho em mượn 25 triệu đồng để giải quyết khó khăn, dù chỉ mới biết nhau ít hôm.

lyhon-5616-1386304449.jpg

Ban đầu anh và em chỉ nghĩ là bạn bè hùn hạp làm ăn, hoặc thân hơn là xem như anh em. Nhưng mỗi ngày cứ trôi tụi em tiến triển nhanh không ngờ. Chỉ 10 ngày tụi em đã thấy dành rất nhiều tình cảm cho nhau. Anh tâm sự ngày trước vợ đã 3 lần ngoại tình và đó là lý do dẫn đến ly hôn.

Trước lúc quen anh ấy em đã và đang quen một người con trai hơn em 2 tuổi. Suốt một năm đầy sóng gió nhưng anh ấy luôn làm tất cả vì em, chiều chuộng em và kính trọng cha em. Anh thì rất khó khăn, nhưng em thương anh ấy vì tính ít nói, biết quan tâm và sống có tránh nhiệm, đầy bản lĩnh và quân tử, luôn tôn trọng em. Nhưng chúng em rất hay cãi nhau vì những chuyện không đâu. Có lần chia tay một thời gian rồi lại quay lại.

Khi em quen anh sau này (lớn hơn em 13 tuổi) thì mọi tình cảm em đều chuyển sang anh ấy. Chắc tại vì cứ cãi nhau hoài làm em không còn yêu người trước nữa. Dù em đã nói lời chia tay nhưng lúc nào người trước cũng quan tâm và lo lắng cho em. Anh nói sẽ mãi yêu em không thay đổi. Còn em và anh sau thì tiến triển tốt đẹp từng ngày. Em cứ có cảm giác yêu anh từ kiếp trước. Dù cha em không đồng ý cho tụi em quen nhau vì lý do anh đã có con riêng, nhưng em vẫn đồng ý và đã về ra mắt gia đình anh ấy. Theo lời anh bày tỏ thì sang năm sẽ tiến đến hôn nhân. Anh xin thưa chuyện với cha em nhưng em cản, vì em biết sẽ không được như ý muốn.

Suốt 3 tháng trời qua anh đã cho em rất nhiều niềm vui và hạnh phúc. Nhưng đã có ba lần vì chưa hiểu nhau nên đã 3 lần anh làm em phải khóc. Chắc là vì em còn quá trẻ, em cần được yêu thương quan tâm, nhưng anh thì rất bận rộn và phải giao thiệp bạn bè đồng nghiệp, dành thời gian cho các con của anh. Em biết thương anh là em phải chấp nhận, nhưng em rất buồn, nhiều lúc gần như tuyệt vọng. Mỗi ngày em phải đấu tranh tư tưởng với cả cha em.

Nhớ lại lúc quen người trước em chỉ toàn bắt bẻ và cứ cằn nhằn trắch móc anh ấy, luôn làm anh ấy buồn. Mỗi khi bực tức là đòi chia tay anh ấy. Để lúc này em thương anh sau đến nỗi không muốn làm anh buồn, nói gì cũng dè dặt sợ làm anh phật ý. Vì 3 lần trước hiểu lầm nhau anh đều nói chia tay, xong rồi khi nguội lại xin lỗi em vì lý do công việc quá áp lực, bảo em hãy thông cảm nếu thương anh. Và vì yêu anh em lại bỏ qua.

Giờ em thấy buồn lòng và rối lắm. Không biết hỏi ai và nên làm gì, có nên tiếp tục. Liệu em có hạnh phúc nếu đến với anh. Anh sẽ trân trọng em suốt đời không hay anh sẽ ỷ lại vì biết em quá yêu anh. Khi anh từng nói với anh sự nghiệp là quan trọng và con anh là sự sống. Xin cho em một lời khuyên. Em rất cảm ơn!

Bích Trà

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?