Có nên từ bỏ mối tình bị mọi người phản đối

Bố mẹ, bạn bè đưa ra nhiều lý do để khuyên em chia tay nhưng làm vậy, em thấy mình yếu đuối vì đã không hết lòng vì tình yêu.

Thứ năm, 20/3/2014, 14:53 (GMT+7)

Em năm nay 24 tuổi, sống và làm việc tại Hải Phòng. Em đã ra trường và đi làm được gần một năm. Khi làm trong công ty, em quen một người con gái làm ở bộ phận bên cạnh. Lần đầu tiên, em như bị thu hút bởi ánh nhìn dễ thương của cô ấy. Em đã không ngần ngại chủ động xin số, làm quen. Cô ấy lưỡng lự nhưng rồi cũng vui vẻ khi được làm quen như vậy. Quê cô ấy ở khá xa, tận Hòa Bình.

Trong Tết, khi cô ấy ở quê, em vẫn chủ động nhắn tin liên lạc và trò chuyện vui vẻ. Cô ấy đã có một người bạn trai cùng quê nhưng do không hợp nên họ chia tay. Ra Tết, em rủ cô ấy đi chơi, xem phim, tặng quà Valentine, 8/3 và cố gắng cho cô ấy biết được tình cảm của mình. Mỗi lần như thế, cô ấy đều do dự và gần như rất khó khăn khi chấp nhận lời yêu của em.

miss-5080-1395300731.jpg

Ảnh minh họa: F.S

Cô ấy cho rằng chúng em có quá nhiều khoảng cách khó có thể vượt qua như: địa lý, học vấn (cô ấy mới chỉ học hết cấp 2, sau đó làm bảo mẫu ở Tây Nguyên và mới xin vào công ty em được 6 tháng) và đặc biệt cô ấy là người dân tộc Mường. Nếu yêu nhau, chắc chắn cả hai sẽ vấp phải sự phản đối quyết liệt từ hai bên gia đình, nhất là gia đình em. Bố mẹ em là cán bộ viên chức đã nói với em sau này yêu đương hay cưới vợ nhất định phải là người học hành tử tế, gần nhà, địa vị tương xứng.

Em do dự và buồn chán vô cùng vì em yêu cô ấy rất nhiều. Cô ấy cũng hiểu và hay nói với em là sẵn sàng chia tay để em đi tìm hạnh phúc mới. Em vẫn là người thường xuyên liên hệ trước, rủ cô ấy đi chơi cũng là em chứ không phải cô ấy. Cả hai mới quen nhau được 2 tháng, tình cảm của cô ấy dành cho em có lẽ vẫn rất mỏng manh, dễ cắt đứt. Đặc biệt, dạo này cô ấy còn được một người con trai khác ở cùng bộ phận làm quen, tán tỉnh, hỏi han. Cô ấy khen anh ta rất tinh tế, hứng thú và có duyên.

Em không biết liệu mình có nên buông tay hay tiếp tục đấu tranh bảo vệ và giữ gìn tình yêu mà nhiều người ngăn cản này? Nếu tiếp tục thì gia đình, bạn bè em ra sức phản đối, đặt ra vô vàn lý do như cưới vợ xa thì tốn kém, trình độ học thức không tương xứng, là người dân tộc... khiến em chán nản vô cùng. Nhưng nếu chia tay thì em đau khổ, thất vọng vì mình đã quá yếu đuối, không hết mình vì tình yêu và nhất là em nhớ nhung, yêu cô ấy rất nhiều. Em nên lựa chọn thế nào đây, mong mọi người giúp đỡ.

Hải Minh

* Gửi tâm sự của bạn để được độc giả chia sẻ, gỡ rối tại đây. Lưu ý bài viết bằng Tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?