Thứ hai, 19/6/2017, 14:51 (GMT+7)

Có nên theo đuổi tình yêu một cách mù quáng

Mấy tuần nay đầu óc tôi nặng trĩu, không biết mình nên làm gì nữa, tôi quá bế tắc. 

Tôi 26 tuổi, chưa lấy vợ, có công việc ổn định. Trước đây, tôi yêu một cô gái được gần 6 năm thì chia tay vì lý do gia đình có chút vướng mắc bên họ hàng thông gia. Sau khi chia tay được gần một năm, tôi bỗng nảy sinh tình cảm với một cô gái khác kém 6 tuổi, nhà ở thành phố, gia cảnh cũng bình thường, bố mẹ hiền lành. Tiếc thay, người ta cũng mới có người yêu nên tôi chỉ thầm yêu trộm nhớ. Nửa năm sau, cô ấy chia tay người yêu, tôi mạnh dạn tỏ tình, qua một thời gian, cô ấy cảm động trước tình cảm của tôi, hai đứa đã có những kỷ niệm đẹp cùng nhau mặc dù không nhiều.

co-nen-theo-duoi-tinh-yeu-mot-cach-mu-quang

Ảnh minh họa.

Bỗng một ngày, cô ấy nói mọi việc nên kết thúc. Tôi hỏi vì sao thì cô ấy nói bố mẹ không đồng ý vì muốn cô tập trung việc học. Tôi nói sẽ chờ đợi, cô ấy lại bảo không được, không muốn thế. Tôi dùng mọi lý lẽ để níu kéo cuộc tình này nhưng vẫn không có kết quả gì. Thực ra, chúng tôi quen nhau từ khi cô ấy mới 12 tuổi vì chúng tôi cùng tập luyện chung trong đội tuyển năng khiếu của tỉnh, biết khá rõ về nhau. Cô ấy là người con gái rất ngoan, hiền lành, tốt bụng và đặc biệt là nghe lời bố mẹ. Tôi trách cô ấy tại sao lại không giải thích cho bố mẹ hiểu rồi cho tôi cơ hội thuyết phục gia đình, cô ấy lại quay sang nói: "Em nghĩ là không yêu anh, đó chỉ là tình cảm nhất thời vì cảm động trước tình cảm của anh".

Tôi không tin điều đó, linh cảm chỉ cho tôi thấy là cô ấy cũng yêu tôi. Tôi thực sự rất buồn và đau khổ. Tôi đã có ý định từ bỏ và cắt mọi liên lạc với cô ấy nhưng do công việc vẫn phải gặp nhau (tôi làm thầy còn cô ấy là học sinh), mỗi lần gặp rồi dù không nói với nhau câu nào nhưng tôi rất thương yêu cô ấy. Mấy tuần nay, đầu óc tôi nặng trĩu, không biết mình nên làm gì nữa, tôi quá bế tắc. Liệu tôi có nên chờ đợi cô ấy hay không? Có phải tôi quá si tình đến ngây dại đúng không? 

Phong

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả