Thứ bảy, 29/11/2014, 00:20 (GMT+7)

Có nên tái hợp với chồng khi đã ly thân một năm

Mẹ chồng gọi điện cho mẹ tôi bảo là nhớ cháu, hình như bà còn muốn vợ chồng tôi quay lại với nhau.

Tôi năm nay đã 27, có một con gái được tuổi rưỡi. Vợ chồng tôi đã ly thân cũng được hơn một năm rồi. Khi còn ở chung, vợ chồng tôi có nhiều mâu thuẫn cũng vì chồng tôi không lo tu chí làm ăn, phải sống dựa vào gia đình chồng.

Sau khi sinh con được vài tháng, sau một trận cãi vã vì bất đồng trong việc chăm sóc con và do trong quá trình sống chung tôi và mẹ chồng có nhiều chuyện không vừa lòng nhau cộng thêm vì quá chán với người chồng như vậy tôi đã quyết định ẵm con về nhà mẹ ruột.

Khi tôi tính đi, thì mẹ chồng không cho tôi về nhà ngoại. Sau đó mẹ chồng còn gọi điện về nhà mẹ đẻ tôi kể chuyện và thêm mắm dặm muối nữa. Tôi không chịu nổi nên đã tự bồng con về nhà mẹ đẻ.

Từ hồi tôi đi, nửa tháng đầu chồng còn liên lạc, sau đó thì ngưng bặt. Và tôi biết đó là do mẹ chồng tôi đã nói gì đó. Tôi cũng đã nói chuyện với chồng nhưng anh không nói gì và chặn số tôi luôn. Sự ấm ức và đau khổ ngày càng nhiều và tôi đã đòi ly hôn.

couple3-2172-1417169444.jpg

Ảnh minh họa: Interne​t.

Chồng tôi có vẻ bất ngờ nhưng rồi cũng đồng ý nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết được vì lúc trước tôi chỉ mới đưa đơn còn thủ tục khác thì lại nhờ chồng làm. Nhưng anh lẫn mẹ chồng đều thay số nên tôi không liên lạc được. Từ đó cũng cắt đứt hoàn toàn và họ cũng không chu cấp tiền nuôi con.

Bây giờ khi tôi đã tự mình nuôi con được hoàn toàn không phụ thuộc ai thì bất ngờ mẹ chồng gọi điện cho mẹ tôi bảo là nhớ cháu, muốn tôi ẵm con về nội, rồi còn gửi tiền ra trong khi ngày xưa em đẻ ra mẹ chồng không quan tâm cũng chả yêu thương gì cháu. Ngày đó tôi đi mẹ chồng nói: "Cô đi thì đi luôn đi, đừng trở về nhà này"... Đến giờ những câu nói đó từ mẹ chồng, em chưa bao giờ quên được. .

Có người nói mẹ chồng muốn vợ chồng tôi quay lại vói nhau. Nhưng tôi cảm thấy chồng hình như không muốn vì tôi chưa thấy anh đả động gì tới chuyện này. Mặt khác, theo tôi được biết anh vẫn đang qua lại với một cô gái khác. Xin hỏi các anh,chị tôi nên làm gì đây? Thật sự tôi đang rất bối rối mặc dù trước đó tôi vẫn không thay đổi ý định ly hôn. Hãy cho tôi lời khuyên! Xin cám ơn!

Phương Hà

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Tags:
tái hợp

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao