Thứ sáu, 9/6/2017, 08:15 (GMT+7)

Có nên ở rể

Em muốn ở cùng ba mẹ nhưng cũng hiểu cho tôi, cũng sợ về tôi sẽ khó xử nên cũng nói để tôi quyết. 

Tôi và em quen nhau đến nay được 7 tháng, hai đứa làm chung cơ quan. Dù chỉ quen nhau thời gian không lâu nhưng tình cảm dành cho nhau là thật lòng. Được gia đình hai bên ủng hộ nên hai đứa cũng tính đến chuyện kết hôn, dự định sang năm sẽ làm đám cưới. Em là con gái thành phố, gia đình nề nếp và tương đối khá giả. Còn tôi là dân tỉnh, gia đình công chức bình thường, tôi đang ở trọ tại thành phố nên khi kết hôn ba mẹ không muốn em ra bên ngoài sống (chưa mở lời với tôi mà chỉ nói trước với em). Ba mẹ sợ em ra ngoài sẽ vất vả (nhà có hai anh em nên ba mẹ cưng chiều tôi) đi làm suốt không ai cơm nước, rồi tiền thuê trọ cũng tốn kém, con cái sau này ra không ai chăm. Tôi và ba mẹ muốn hai đứa về sống chung để tiết kiệm tiền thuê nhà, cơm nước ba mẹ sẽ lo luôn, con cái sau này sinh ra ba mẹ tôi sẽ chăm, hai đứa chỉ việc kiếm tiền để sau này mua nhà mà thôi. Ba mẹ em sợ tôi ngại nên cũng nói nếu về ở thì sẽ xây lại căn nhà cũ cạnh nhà hiện giờ.

co-nen-o-re

Ảnh minh họa.

Tôi biết ba mẹ thương con gái nên cũng phân vân lắm. Tôi sợ về ở rể nếu mọi chuyện êm đẹp thì tốt nhưng khi có va chạm sẽ khó xử, tôi sẽ là người ở giữa rất đau lòng. Lúc đó đi cũng khó (mang tiếng cho gia đình tôi) mà ở lại thì cũng không xong. Tôi muốn ở ngoài tự lập, hai đứa cố gắng làm, biết khó biết khổ xíu nhưng có thể tự tạo được tổ ấm cho riêng mình; không ai có thể nói nặng nói nhẹ mình được, nội ngoại hai bên cũng dễ chu toàn hơn. Mẹ không muốn tôi phải đi ở rể nên cũng khuyên ra ngoài ở. Em muốn ở cùng ba mẹ nhưng cũng hiểu cho tôi, cũng sợ về tôi sẽ khó xử nên cũng nói để tôi quyết. Giờ tôi phải làm như thế nào?

Hiển

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?