Chủ nhật, 6/11/2016, 08:11 (GMT+7)

Có nên nối lại tình cảm với chồng cũ

Tôi còn trẻ, không thể ở vậy nuôi con, nhưng nghĩ đến con thì tôi sợ con sẽ khổ vì không có cha ruột. 

Tôi và chồng quen nhau từ năm 2012, sau một năm chúng tôi cưới nhau và ở riêng. Ba mẹ tôi cho hai đứa ở nhờ để khỏi phải tốn tiền trọ. Trước ngày cưới, anh sang nhà trình bày với ba mẹ và tôi là còn mắc số nợ do cất nhà cho bên nhà anh nên mọi người đồng ý sau khi cưới cho anh đi làm để trả nợ, khi hết nợ sẽ lo cho gia đình riêng. Trong suốt thời gian sau cưới, anh làm lo trả nợ cho nhà mình, tôi không nói và phàn nàn lời nào cả.

Tới lúc chúng tôi có con (tháng 10/2014) thì anh thất nghiệp, chi phí sinh con tôi được bảo hiểm lo toàn bộ, chỉ tốn phí ăn uống thôi. Sau đó, tôi về nhà chồng ở lúc trong tháng. Tôi biết anh thất nghiệp không tiền và ba mẹ chồng cũng không có tiền nên mỗi sáng đều đưa tiền cho chồng để anh đưa mẹ chồng đi chợ. Mẹ chồng cứ nghĩ tiền của anh đưa.

co-nen-noi-lai-tinh-cam-voi-chong-cu

Ảnh minh họa

Bà cũng mua nhiều thứ cho con tôi như áo, vớ, thau tắm nên sau đó tôi ước chừng khoảng bao nhiêu tiền đều đưa chồng để anh gửi lại mẹ (tôi sợ nếu mình đưa mẹ sẽ ngại). Vì thế, thi thoảng nói chồng hết tiền thì mẹ chẳng tin đâu. Sau đó, anh ở nhà lo con, chăm con. Anh chụp các hình nấu ăn up lên mạng xã hội, vì thế, trong mắt bạn bè, anh là người rất hoàn hảo, thương con, chu đáo. Cho đến tháng 7/2015, ba chồng tôi mất, sau đó mẹ mới công bố thêm số tiền đang nợ người ta gần 200 triệu đồng nữa, dù trước đó chồng tôi đã đứng ra trả 2 lần cũng mấy trăm triệu đồng.

Thấy ba chồng vừa mất, mẹ chồng cứ đòi chết theo, mẹ biết các con thương cũng không hỏi tiền nợ. Mẹ chồng tôi mê số đề và vé số, mẹ chơi từ năm 13 tuổi tới giờ thì làm sao bỏ được, dù gần hết đời mà ba mẹ chồng tôi vẫn nợ chất ngất. Rồi vì những mâu thuẫn về tiền bạc, các vấn đề trong nhà mà chồng lại không bảo vệ được tôi, còn làm cho mẹ chồng ghét tôi thêm. Tôi gửi đơn ra toà ly dị, các thủ tục đã làm xong. Hàng tháng, chồng tôi chu cấp cho con 1,150 triệu đồng, ngoài ra tôi không nhận thêm tiền gì hết. Nhìn con, hàng đêm tôi khóc nhiều lắm, còn mẹ chồng lúc nào cũng bảo thương con cháu nhưng một năm nay, từ ngày tôi và chồng ly dị, mẹ mới qua thăm cháu nội được 2 lần, cũng không phải tự nguyện. Chồng phải nói và năn nỉ mẹ mới thăm. Tôi không hiểu tình thương con cái trong bà là như thế nào.

Đến nay, mọi chuyện qua, tôi đi làm nên cuộc sống cũng không đến nỗi vất vả. Tôi và con ở nhà riêng, con đi nhà trẻ, hàng ngày tôi đi làm chiều rước về, nhưng nhìn con lủi thủi một mình, tối ngày chỉ có mẹ nên tôi thương lắm. Hàng tuần, chồng đều ghé thăm con, lúc đầu thì con quyến luyến khóc, đến nay đã quen. Sau khi sự việc xảy ra, tôi không nói chuyện nhiều với chồng, gần đây tôi nói chuyện lại, trong đầu suy nghĩ có nên quay lại không? Vì tôi còn trẻ, không thể ở vậy nuôi con nhưng nghĩ đến con thì tôi sợ con sẽ khổ vì không có cha ruột. Mong mọi người cho tôi ý kiến.

Huyền

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?