Có nên ly hôn người chồng nợ nần cờ bạc quá nhiều

Tôi không hề muốn vợ chồng vì việc đó mà chia tay, chỉ muốn anh thay đổi làm người tốt, bỏ bài bạc để cùng nhau xây dựng lại từ đầu

Thứ năm, 2/2/2017, 09:08 (GMT+7)

Chúng tôi quen nhau được gần 2 năm thì cưới, giờ đã có một bé 5 tuổi. Thời yêu nhau, tôi có nghe nói chồng bài bạc nhưng anh bảo anh không chơi, chỉ chơi chứng khoán có thua lỗ tí nên mọi người đồn như vậy. Vì lúc đó yêu anh nên tôi cũng tin những lời anh nói. Thời gian mới yêu nhau, ba mẹ cấm vì chênh lệch giữa bằng cấp và công việc, tuy nhiên chúng tôi vẫn cố gắng vượt qua.

Sau khi cưới, tôi sinh con luôn. Con được một tuổi, tôi bế con đi học thêm bằng thạc sĩ. Xa nhà, đi học xa và phải chăm con thật sự là thời gian rất vất vả đối với tôi, 2 năm rồi cũng qua. Gần đây, tôi thật không thể tin được khi phát hiện 2 năm mình đi học chồng dính vào cờ bạc, lô đề. Số tiền anh nợ là 300 triệu đồng. Hai vợ chồng lương thấp nên số tiền đó là quá sức tưởng tượng đối với chúng tôi. Lúc đầu anh nói dối là do làm ăn thua lỗ, sau tôi hỏi rõ anh mới khai là đánh bạc. Tuy nhiên, tôi và gia đình đã sắp xếp ổn về vấn đề nợ ngoài, chỉ còn nợ ngân hàng 200 triệu đồng trả trong vòng 3 năm nên cũng không đáng lo.

co-nen-ly-hon-nguoi-chong-no-nan-co-bac-qua-nhieu

Ảnh minh họa

Vấn đề là anh vẫn tiếp tục nói dối, số nợ anh vẫn còn rất nhiều mà lúc tôi hỏi anh không khai. Anh còn bảo viết đơn ly dị đi để anh ký, giải thoát cho tôi. Tôi viết (mục đích chỉ là để dọa anh thôi), ba mẹ chồng nói tôi ly dị luôn đi, tìm người có bằng thạc sĩ mà lấy cho xứng. Vì tức giận nên tôi đã báo với sếp anh về việc nợ nần, anh hận tôi vô cùng về điều đó. Giờ anh đi làm xa vì nói nhục nhã lắm không thể sống ở quê hương được. Một tháng rồi anh không liên lạc về nhà. Bao nhiêu dự định về ngôi nhà nhỏ sau khi tôi học thạc sĩ xong đều tiêu tan. Tuy nhiên, tôi không hề muốn vợ chồng vì việc đó mà chia tay, chỉ muốn anh thay đổi làm người tốt, bỏ bài bạc để cùng nhau xây dựng lại từ đầu. Tôi phải làm như thế nào đây, gọi chồng về hay quyết tâm ly dị anh?

Hằng

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?