Thứ hai, 22/9/2014, 15:40 (GMT+7)

Có nên đi trăng mật ngay sau đám cưới

Nếu không có nhiều thời gian rảnh rỗi hoặc đám cưới diển ra vào dịp lễ tết, uyên ương có thể rời tuần trăng mật đến một thời điểm thích hợp hơn.

Em muốn sau đám cưới hai vợ chồng đi trăng mật luôn, nhưng ông xã em lại bảo đợi đến mùa hè đi cho thoải mái, vì chúng em cưới vào tháng 1, đi ngay sau đó sẽ cập rập vì sát Tết. Nhưng đợi đến hè thì còn gọi gì là trăng mật nữa. Anh chị tư vấn cho em với. Chúng em nên đi trăng mật ngay hay để sau? (Hương Thảo)

axioo-erwin-hanna-prewedding-bali-22.jpg

Ảnh: A.X.

Gợi ý cho bạn: Tuần trăng mật là thời khắc thư giãn tuyệt vời dành cho tân lang tân nương. Tuy nhiên, việc lựa chọn thời điểm đi trăng mật lại là vấn đề khiến không ít cặp đôi phải đau đầu. Để tận hưởng bầu không khí tân hôn, nhiều uyên ương lên kế hoạch đi trăng mật ngay sau đám cưới. Cô dâu chú rể không chỉ có thế giới riêng của hai người mà còn được nghỉ ngơi, thư giãn sau những bộn bề, lo toan cho đám cưới. Nhưng đối với những cặp vợ chồng không có nhiều thời gian rảnh rỗi, hoặc tổ chức cưới vào dịp lễ tết thì tuần trăng mật có thể hoãn đến một thời điểm thích hợp hơn.

Trong trường hợp này, đám cưới diễn ra vào dịp sát Tết, uyên ương có thể chọn chuyến trăng mật ngắn, khoảng 2, 3 ngày hoặc đợi qua Tết rồi đi. Nếu không sắp xếp được thời gian và phải đợi đến một vài tháng sau, uyên ương nên đặt trước chuyến du lịch và có lịch trình cụ thể. Bởi việc lên kế hoạch đi trăng mật sau đám cưới quá lâu khiến nhiều cặp đôi cảm thấy ngần ngại, thậm chí còn hủy luôn tuần trăng mật vì họ cho rằng chuyến đi đã không còn ý nghĩa.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ngoisao.net

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao