Có nên đến thăm bố mẹ bạn trai thường xuyên khi chúng tôi đã chia tay?

Về phía bố mẹ anh, cô chú nói nếu tôi không làm con dâu thì hãy làm con gái. 

Thứ năm, 6/4/2017, 08:09 (GMT+7)

Tôi 28 tuổi, yêu bạn trai được hơn 3 năm rưỡi thì chia tay. Chúng tôi đến với nhau khi cả hai vừa chia tay người yêu. Có lẽ ban đầu hai đứa có sự đồng cảm, đến với nhau để tìm cách lấp chỗ trống, sau đó chúng tôi yêu nhau từ lúc nào không hay (hoặc có thể chỉ là do phía tôi mà thôi). Yêu nhau được một năm, anh muốn đi nước ngoài học, ban đầu tôi không đồng ý nhưng mọi người động viên và gia đình anh muốn thế nên tôi lại xuôi dù trong lòng còn nhiều điều lo lắng. Đúng như tôi dự đoán, sang đó nửa năm anh nói muốn ở lại rồi tôi sang đó (họ hàng nhà anh bên đó khá nhiều). Do nhà tôi chỉ có một mình tôi nên bản thân đắn đo lắm. Xa nhau 2 năm tình cảm của chúng tôi vẫn rất tốt, tôi vẫn qua lại thăm hỏi bố mẹ anh thường xuyên. Bố mẹ anh rất quý tôi, coi như con cháu trong nhà vậy. Sau đó, chúng tôi đều bận với công việc riêng của mình nên liên lạc dần ít đi.

co-nen-den-tham-bo-me-ban-trai-thuong-xuyen-khi-chung-toi-da-chia-tay

Ảnh minh họa.

Hai đứa đã tính đến đám cưới vào cuối năm vừa rồi, bố mẹ anh cũng tính xây lại nhà để chuẩn bị việc cưới xin của chúng tôi. Thời gian này do công việc nhiều và căng thẳng nên tôi hay cáu gắt với anh. Đến khi chợt nhận ra đã lâu không kể với nhau về những chuyện thường ngày, về những điều gặp phải thì có lẽ đã muộn rồi, tình cảm của hai đứa không ổn từ lúc đó. Chúng tôi dự tính tháng 12 anh sẽ về rồi làm đám cưới, bất chợt tháng 7 anh nói chuẩn bị về vì nhớ tôi và nhớ nhà. Tôi hỏi anh về có đám cưới không, anh bảo giờ chưa có gì trong tay nên chưa muốn cưới, tôi hãy đợi thêm một năm nữa. Tôi 27 rồi, nếu không cưới năm nay thì lại để 2 năm nữa sao? Tôi không đồng ý nên bắt anh chọn cuối năm về cưới hoặc là chia tay. Anh đã chọn chia tay nhưng vẫn muốn tôi cho thêm thời gian một năm nữa rồi anh hứa sẽ cưới, hai đứa vẫn liên lạc bình thường có được không? Tôi đồng ý đợi một năm nhưng dứt khoát không liên lạc.

Trong thời gian 7 tháng chia tay đó tôi vẫn qua lại thăm hỏi bố mẹ anh dù có hạn chế hơn. Bố mẹ anh cũng hỏi hai đứa sao lại dỗi nhau, tôi nghĩ rằng chuyện này tự giải quyết thì tốt hơn nên không nói gì. Khi về anh vẫn mua quà cho tôi nhưng không liên lạc trước mà do bố mẹ anh gọi tôi qua lấy và ăn cơm để hai đứa có cơ hội nói chuyện. Do vậy tôi nghĩ có lẽ anh vẫn dỗi nên đã chủ động liên lạc và xin lỗi, không ngờ anh tránh tôi. Em bực quá đã hỏi thẳng rằng anh hết yêu tôi rồi phải không? Anh nói mà không suy nghĩ: “Ừ, hết rồi”. Hỏi anh có người khác sao, anh bảo chưa có.

Về phía bố mẹ anh, cô chú nói nếu tôi không làm con dâu thì hãy làm con gái. Tôi có nên qua lại thăm hỏi bố mẹ anh như trước không hay là nên dừng lại? Bố mẹ anh quá tốt với tôi, tôi phải làm sao đây?

Vân

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?