Thứ sáu, 25/8/2017, 09:06 (GMT+7)

Có nên bỏ nghề giáo khi tôi không có niềm đam mê

Thật lòng tôi không muốn cả đời làm công việc mình không thích, vừa khổ mình mà còn khổ cả học sinh.

Tôi 23 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học năm ngoái. Tôi dạy Vật lý ở một trường ngoại thành Hà Nội được hơn một năm nhưng cảm thấy không hứng thú với nghề dạy học. Bản thân trước kia thi vào Sư phạm là do ý muốn của gia đình chứ không yêu thích nghề này, tôi tự nhận mình cũng không có năng lực truyền đạt kiến thức: chữ viết không đẹp, giảng giải khó hiểu, tính lại dễ dãi không thích mắng nhiếc, cho điểm xấu nên học trò không nể sợ, không chịu học và hay ồn ào nhiều.

co-nen-bo-nghe-giao-khi-toi-khong-co-niem-dam-me

Ảnh minh họa.

Mỗi lần lên lớp, tôi cảm thấy rất chán nản, chỉ muốn dạy cho có rồi thôi. Đầu tuần mà tôi chỉ mong nhanh đến cuối tuần cho hết công việc. Ước muốn thật sự của tôi khi còn ngồi trên ghế nhà trường là trở thành kỹ sư điện tử viễn thông. Nhưng khi tôi nói ra ý định bỏ nghề giáo viên để thi lại văn bằng 2 thì gia đình bạn bè ai cũng ngăn cản, nhất là về phía gia đình. Thật lòng tôi không muốn cả đời làm công việc mình không thích, vừa khổ mình mà còn khổ cả học sinh, nhưng tôi cũng sợ nếu bỏ thì năm sau học lại đã là 24 tuổi, 2 năm ra trường có văn bằng 2 là 26 tuổi, liệu có muộn quá không?

Phương

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao