Có lẽ tôi làm anh khó thở nên tình yêu đã tan vỡ

Chia tay, tôi cố tìm sự an lạc qua những bài pháp về duyên nợ để dằn lại những con sóng hỗn độn cứ lăn tăn trong mình. 

Thứ bảy, 16/9/2017, 14:00 (GMT+7)

3 tháng sau ngày chia tay, không dài cũng không ngắn nhưng sao nó cứ dai dẳng không nguôi nỗi nhớ về anh, về những con đường, những quán ăn, rạp chiếu phim nơi tôi và anh từng có những kỷ niệm. Tôi đã cố gắng tỏ ra vui vẻ và thể hiện cho bạn bè, người thân rằng mình đã quên được anh. Thế nhưng càng cố tỏ ra mạnh mẽ, cố gồng lên để bước tiếp nhưng sau đó là đầy những oán trách từ trong tâm tôi. Tại sao tôi lại quá yêu anh đến vậy? Tại sao tôi lại khổ sở trong chính con người mình? Tại sao tôi là người chia tay mà lại đau khổ đến thế?

co-le-toi-lam-anh-kho-tho-nen-tinh-yeu-da-tan-vo

Ảnh minh họa.

Cuộc tình đó chấm dứt, tôi luôn cố tìm ra lý do tại sao lại đứt gánh giữa đường, khi cả hai đều mơ về những đứa con của mình. Lúc mới yêu anh quan tâm, lo lắng chăm sóc cho tôi nhưng rồi không hiểu lý do gì mà càng về sau anh lại thờ ơ, lạnh nhạt. Cũng chẳng phải có người thứ 3 xen vào, có lẽ tại tôi quá đa sầu đa cảm, đa nghi để rồi anh lại "khó thở" và thờ ơ.

Chia tay rồi tôi cố tìm những niềm vui trong những chuyến du lịch, đi đây đi đó nhưng càng đi lại càng nhớ. Tôi lại sống trong ảo mộng, tại sao lúc chúng tôi còn bên nhau tôi không cố gắng vun đắp cho tình yêu của mình bền chặt? Nhưng rồi tôi chợt tỉnh ra rằng nếu sự cố gắng chỉ tới từ một phía thì sau cùng tôi vẫn là người đau khổ nhất. Chia tay rồi, tôi cố tìm sự an lạc qua những bài pháp về duyên nợ của các thầy sư để dằn lại những con sóng hỗn độn cứ lăn tăn trong mình. Mọi chuyện rồi sẽ qua và tôi tin một ngày nào đó mình cũng quên được anh, sẽ gặp được đúng chàng trai sẽ là chồng và yêu tôi. Liệu tôi có làm được điều đó không?

Hải

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?