Thứ năm, 26/10/2017, 16:23 (GMT+7)

Cô gái trẻ giàn giụa nước mắt chứng kiến mẹ mang thai hộ và sinh con cho mình

Alice đã đứng chôn trân khi các bác sĩ nói cô đi đến bế con của mình.

Lần đầu tiên Alice Hohenhaus thực hiện thụ tinh ống nghiệm (IVF) để mang thai là năm cô 20 tuổi. Cô khao khát được làm mẹ và có một gia đình nhưng lại được thông báo rằng không thể có con theo cách tự nhiên vì bởi sự ngăn cản của những mô sẹo là tàn tích sau trận chiến đấu với căn bệnh bạch cầu và các đợt điều trị phóng xạ.  

Alice không muốn đầu hàng số phận theo cách đó sau khi gặp một chuyên gia về sản khoa. Cô bắt đầu làm IVF với một người hiến tặng. Sau nhiều cố gắng, cô đã mang thai ở tuổi 23, nhưng thật buồn là em bé mất ở tuần thứ 15. Alice cũng bị xuất huyết nghiêm trọng và được đưa đến bệnh viện để phẫu thuật cầm máu. 

Kết quả là các bác sĩ đã nói với Alice rằng cô không thể mang thai nữa vì nó sẽ đe dọa tính mạng của cả cô lẫn em bé. "Tôi nghĩ đó là ngày tận thế với mình. Tôi không thể là một bà mẹ như tôi hằng mong muốn", Alice nhớ lại khi trả lời phỏng vấn của Kidspot về quãng thời gian 2 năm trước. Hiện tại, cô 25 tuổi. 

Bà Theresa, người đã đem Alice đến thế giới này, một lần nữa thay đổi cuộc sống của cô khi đề nghị trở thành người mang thai hộ, giúp con gái biến ước mơ trở thành sự thật. "Khi bác sĩ khuyên tôi nên lựa chọn người thay thế, tôi đã nghĩ: 'Ai sẽ mang thai con của tôi?'. Mẹ của tôi đã bước về phía tôi và ngay lập tức tôi nói: 'Không, mẹ không thể'. Nhưng bà khăng khăng về điều đó và chúng tôi đã đồng ý", Alice cho biết.

co-gai-tre-gian-giua-nuoc-mat-chung-kien-me-mang-thai-ho-va-sinh-con-cho-minh

Trong phòng sinh, tận mắt chứng kiến mẹ mình trải qua nhiều đau đớn, Alice đã bật khóc.

Theresa từng 5 lần sinh con. Bản thân bà còn nhận đỡ đầu cho 50 đứa trẻ. Người phụ nữ 46 tuổi này đã rất vui khi có thể giúp con gái trở thành mẹ - vai trò mà bà đã thực hiện với tất cả niềm yêu thích suốt cả cuộc đời mình. 

Bà Theresa cùng chồng, Craig, và con gái đầu lòng, Alice, đã cùng "bước lên một con tàu" trong cuộc hành trình cố gắng mang thai này. "Cha mẹ tôi là những người tuyệt vời. Đối với họ, đó là một việc không cần cân nhắc lý trí nhiều, họ muốn thử và giúp đỡ tôi", Alice nói.

Năm 8 tuổi, Alice được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu. Bố và em gái của Alice khi đó được làm xét nghiệm để trở thành người hiến tủy xương cho cô trong trường hợp bệnh cô tái phát, nhưng kết quả không tương thích. Các bác sĩ đã hỏi bố mẹ của Alice về khả năng sinh thêm một người con khác. Vì vậy, James, bây giờ 20 tuổi, ngay khi ra đời đã mang sứ mệnh giúp chị gái kéo dài sự sống. Và sự thực là cậu đã làm được điều này. 

Bởi vậy, với tình trạng sức khỏe như thế, Alice phải đối mặt với nhiều ý kiến trái chiều khi quyết định có con. Cô bảo: "Có người nói tôi bị điên khi có con ở tuổi này, nhưng chuyên gia của tôi nói cô ấy muốn giúp những người trẻ tuổi hơn người lớn tuổi vì nó dễ dàng hơn. Tôi muốn làm mẹ, tôi luôn nghĩ đến việc có một gia đình lớn". 

co-gai-tre-gian-giua-nuoc-mat-chung-kien-me-mang-thai-ho-va-sinh-con-cho-minh-1

Alice xúc động khi lần đầu tiên được bế cậu con trai do mẹ mình mang thai hộ.

Ngay khi đậu thai thông qua IVF, bà Theresa đã bị ốm - một phản ứng phụ mà bà đã trải qua với 5 lần mang thai trước đó. Alice đã ở bên mẹ trong mỗi cuộc hẹn với bác sĩ và siêu âm như thể đó là thai kỳ của chính cô. 

"Thật kỳ quặc khi nhìn thấy em bé của tôi nhưng nó không nằm trong cơ thể tôi", Alice thừa nhận. "Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu và tôi ước đó là chính mình nhưng tôi phải tự nói với bản thân rằng: 'Bạn không thể, đây là cách duy nhất để trở thành mẹ'".

Ngoại trừ thời gian đầu ốm nghén, thai kỳ của bà Theresa diễn ra khá suôn sẻ. Bà sinh sớm hai tuần tại Bệnh viện Ipswich, cách nơi ở của Alice khoảng 40 phút lái xe. Cậu bé Parker chào đời lúc 17h30 thứ 5 ngày 2/6.

"Tôi chỉ đứng đó khóc và bị sốc. Các y tá đã nói rằng: 'Hãy đi qua đi, đó là con của bạn' nhưng tôi chỉ đứng đó nhìn bố và mẹ tôi", Alice chia sẻ về khoảnh khắc con chào đời đầy xúc động. 

Parker được đặt nằm lên ngực của Theresa khi con chào đời, Alice và cha cô cắt dây rốn cho bé. Khung cảnh trong phòng sinh ngày hôm đó, theo lời của nhiếp ảnh gia Selena Rollason, ngập tràn cảm xúc và nước mắt. Selena gọi đó là "khoảnh khắc đáng kinh ngạc" mà có thể cô sẽ chẳng bao giờ được chứng kiến một lần nữa.

Nhớ về hành trình làm mẹ đặc biệt, Alice vẫn không thể tin những gì mà mẹ đã làm cho cô. "Bạn không bao giờ có thể trả được ơn mà ai đó đã làm điều như thế vì bạn. Suốt thời gian sinh, mẹ đã nói rằng tôi không thể yêu cầu bà làm như thế lần thứ hai; bà đã trải qua rất nhiều đau đớn. Thế nhưng, bây giờ mẹ lại muốn làm một lần nữa để cho Parker có anh có em", Alice chia sẻ.

co-gai-tre-gian-giua-nuoc-mat-chung-kien-me-mang-thai-ho-va-sinh-con-cho-minh-2

Cậu bé Parker có một cuộc hành trình ngập tràn tình yêu thương khi đến với thế giới này. 

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả