Cô gái Thái Nguyên như 'siêu nhân biến hình' khi mang thai

Xem lại ảnh cũ một năm trước của mình, Ngọc Hà phải thốt lên 'có chồng con vào tàn phá khủng khiếp quá'.

Thứ năm, 9/5/2019, 14:01 (GMT+7)

Sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn nhưng từ khi lấy chồng rồi mang thai con gái đầu lòng, Ngọc Hà như biến thành một người khác hẳn. Nhìn lại bức ảnh một năm trước của mình, bà mẹ 26 tuổi tâm sự trong một hội nhóm của giới trẻ: "Nào có phải xấu thậm tệ đâu các bạn. Mình cũng từng mi nhon ghê đấy chứ. Thế mà đi đẻ mình cắt tóc xong đến mẹ mình còn phải dụi mắt hai lần lúc xem ảnh. Đăng ảnh này để nói với các bạn là có được đứa con không dễ đâu nha".

Ngọc Hà thời con son rỗi và khi mang bầu.

Ngọc Hà thời con son rỗi và khi mang bầu.

Nhìn ảnh trước và sau khi mang thai của Ngọc Hà, nhiều cô gái độc thân đùa rằng "nhìn chị như siêu nhân biến hình" hay "trông ảnh thứ hai là không muốn lấy chồng, chửa đẻ nữa luôn". Trong khi đó, nhiều bà mẹ bỉm sữa lại đồng cảm và an ủi nhau "lãi được đứa con đáng yêu".

Ngọc Hà cho biết thời kỳ mang thai cô tăng 19 kg, người nặng nề đi lại khệ nệ. Sự thay đổi trên cơ thể khiến cô không nghĩ có ngày mình lại "xuống cấp đến vậy". Da bị rạn toàn thân từ bụng, đùi đến bắp chân. Màu da cũng đen sạm và thâm đi nhiều, mũi nở hết cỡ. Vì tóc dày và lâu khô, sợ sinh xong phải kiêng cữ nhiều nên Ngọc Hà quyết tâm đi cắt tóc.

Ngọc Hà và con gái.

Ngọc Hà và con gái.

Thấy vợ thay đổi nhiều, đôi lúc chồng Hà hài hước trêu vợ nhưng sau đó lại động viên cô rằng "chỉ thời gian bầu bí mới thế". Con gái hiện đã tròn 1 tuổi, Hà cũng đã giảm được kha khá cân nặng nhưng vẫn chưa về được vóc dáng cũ do đang còn cho con bú sữa mẹ. Hà thấy may mắn khi con ngoan ngoãn, lại có bà nội và ngoại phụ chăm nên cô không mấy vất vả. Chồng cô bận rộn đi làm từ sáng tới khuya mới về để lo kinh tế nhưng anh cũng rất tâm lý, thường xuyên hỏi han, quan tâm vợ. Cô tự nhủ "sau con gái lớn hơn chút, ăn uống điều độ kèm tập luyện chăm chỉ chắc cũng không đến nỗi nào".

Sự thay đổi trong quá trình mang thai cũng như về lại dáng sau sinh không giống nhau ở tất cả phụ nữ. Nó phụ thuộc vào cơ địa, chế độ ăn uống, sinh hoạt... của mỗi người. Phụ nữ có thai được khuyên nên tăng từ 11-12 kg là hợp lý.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?