Thứ ba, 17/10/2017, 08:06 (GMT+7)

Cô gái giúp việc chỉ ngủ 4-5 tiếng mỗi ngày để thực hiện giấc mơ đại học

Hiện tại, Maw đã tốt nghiệp đại học tại Singapore và có trong tay tấm bằng ngành Kinh tế.

Làm giúp việc ở nước ngoài không phải là điều dễ dàng, nhưng giống như bất kỳ công việc nào khác, tất cả những thứ bạn cần là một người chủ tốt để cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn. Đối với người giúp việc 33 tuổi đấy từ Myanmar trong bài viết dưới đây, cô ấy đã nhận được đủ may mắn để có người chủ tốt bụng, người mà cho phép cô vừa giúp việc nhà vừa học đại học.

Theo Lianhe Zaobao, Maw Kloo Htoo làm việc cho cặp vợ chồng lớn tuổi tại Singapore, Cai Pei An, 67 tuổi, là một doanh nhân và vợ của ông, Chen Duo Lei, 65 tuổi, suốt hơn 10 năm. Họ có một mối quan hệ tốt đẹp và khi Maw bày tỏ mong ước được tiếp tục học tập để có bằng đại học, ông Cai không những đồng ý mà còn cho cô vay tiền học tập.

Trong 4 năm Maw vừa học vừa làm, ông Cai cho phép cô nghỉ 2 tháng mỗi năm để có thể dành thời gian chuẩn bị cho các kỳ thi. Vợ chồng ông Cai cũng chẳng cảm thấy phiền khi không có Maw làm việc nhà trong 2 tháng đó. Họ thuê giúp việc bán thời gian để thay thế Maw. Tuy vậy, người đàn ông tốt bụng này cũng cho biết: "Thật chẳng dễ để tìm được người giúp việc muốn làm việc trong 2 tháng". 

co-gai-giup-viec-chi-ngu-4-5-tieng-moi-ngay-de-thuc-hien-giac-mo-dai-hoc

Maw và những người chủ nhà của mình.

Không những thế, khi Maw nói với vợ chồng ông Cai rằng bố mẹ cô cần một chiếc máy hỗ trợ việc làm nông, họ cũng không ngần ngại cho cô vay tiền. Bà Chen cho biết: "Chúng tôi đã cho Maw vay khoảng 10.000 SGD nhưng cô ấy rất tiết kiệm. Cô ấy cố gắng xoay xở để trả tiền cho chúng tôi ngay".

Maw đã tốt nghiệp đại học với tầm bằng Kinh tế và cặp vợ chồng tốt bụng vẫn chưa ngừng dành cho cô điều bất ngờ. Họ đã bao trọn chi phí cho bố mẹ của Maw đi từ Myanmar sang Singapore dự lễ tốt nghiệp của con gái được tổ chức hồi tháng 1. Chi phí đi lại và ở trong khách sạn 5 sao là khoảng 1.500 SGD.

Khi được hỏi, Maw cho biết cô vô cùng biết ơn những người chủ nhân đức của mình và nói: "Tôi rất hạnh phúc và may mắn khi được ông bà Cai thuê làm việc tại Singapore. Tôi quyết định ở đây thêm 2 năm nữa thay vì trở về Myanmar ngay lập tức".

Về lý do cô muốn vừa học vừa làm, Maw chia sẻ: "Tôi có 3 anh em trai nhưng không ai trong số họ có thể học đại học. Bởi vậy, tôi muốn làm cho cha mẹ tự hào. Để đảm bảo việc học tập của tôi ở đây, tôi phải thức dậy lúc 6h để bắt đầu học và chỉ đi ngủ khi đã hoàn thành mọi công việc, lúc đó khoảng 1h-2h".

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả