Cô dâu ngã nhào trên đường về nhà chồng

Khi đi qua đoạn đường đất, đôi giày cao gót của tôi cứ thản nhiên 'đóng đinh' xuống đất, tôi không biết lại cứ rút chân bước đi nên bị ngã.

Thứ tư, 11/4/2012, 04:11 (GMT+7)

>> Tôi hạnh phúc với người vợ hơn tuổi
>> Một tháng sau cưới vẫn là con gái

Mọi người đều bảo, đám cưới của chúng tôi có lẽ là một đám cưới đáng nhớ nhất đời. Hôm ấy là ngày 20/4/2010, là ngày trọng đại của vợ chồng chúng tôi.

Tôi và chồng quen nhau từ hồi phổ thông và yêu nhau từ đấy, đến ngày cưới cũng xấp xỉ năm năm, và chúng tôi quyết định đi tới hôn nhân vì cả hai đều đã trưởng thành. Nhà anh chỉ cách nhà tôi có 1 km, vì vậy ngày cưới chúng tôi sẽ "cuốc bộ" khi rước dâu, cho tình cảm mà lại vui. 9h sáng, nhà trai đi bộ sang nhà gái, ngược lại, gia đình tôi cũng chuẩn bị đầy đủ để chờ nhà trai đến. Thủ tục xong xuôi là 11h, đoàn đón dâu bắt đầu quay về.

Ảnh minh họa: Lilia Ahner.

Ảnh minh họa: Lilia Ahner.

Hai họ đều vui mừng và ai ai cũng rạng rỡ. Còn đối với tôi thì không gì hạnh phúc hơn. Ngày đó tôi thật đẹp, tôi lộng lẫy nhất trong mắt mọi người, nhưng chỉ có điều hôm ấy trời mưa. Tất cả mọi người đều phải dùng ô nhưng ai cũng nói chuyện rôm rả, mặc kệ trời mưa. Trên đường đi có một đoạn ngắn đường chưa đổ bê tông, vẫn là đường đất. Trong lúc đi qua đoạn đường đó thì đôi giày cao gót của tôi cứ thản nhiên... "đóng đinh" xuống đất. Bỗng nhiên, tôi ngã nhào xuống vì đôi giày của tôi dính vào đất quá chặt, tôi không biết lại cứ rút chân bước đi.

Do mất đà, tôi bị ngã nhào và trong lúc cuống quýt, tôi vô tình níu lấy anh vì lúc đó chúng tôi đang khoác tay nhau và khiến anh cũng ngã theo. Mọi người ào lên và xúm lại đỡ chúng tôi dậy. Lúc đó, tôi ngượng chín mặt, khóc lóc lo lắng vì không biết phải làm thế nào, anh thì cuống lên. Bỗng nhiên, bố chồng tôi lên tiếng: "Thôi, thạm thời quay về nhà gái để cô dâu, chú rể sửa sang lại đã".

Lúc này, mọi người đều nhất trí là phải đưa dâu bằng xe hoa, vậy là bác tôi đi thuê xe còn em rể thì chở người trang điểm về nhà lấy váy cưới khác và một bộ comple khác cho chú rể. Hai họ ngồi chờ ở ngoài để đưa dâu về nhà chồng, gần 1 tiếng sau, tôi lại rạng rỡ trong bộ váy mới. Chúng tôi lên xe hoa nhưng xe chạy rất chậm vì còn cả đoàn đưa dâu đi bộ phía sau. Dù đám cưới muộn hơn dự tính hơn 1 tiếng nhưng vẫn diễn ra rất vui vẻ và tưng bừng. Cho đến giờ cũng đã gần 2 năm nhưng mỗi khi nhắc lại, không ai là không cười và bảo, đó là một đám cưới nhớ đời.

* Mời các bạn độc giả chia sẻ về những kỷ niệm, kinh nghiệm thú vị khi tổ chức đám cưới bằng cách gửi email về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net .

Phuongxinh142

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?