Cô dâu hoàn hảo với váy đi mượn

Đi mượn váy của người thân, bạn bè hoặc thậm chí của người lạ là giải pháp mà các cô dâu tính đến khi hoàn cảnh kinh tế quá eo hẹp.

Thứ tư, 13/6/2012, 15:29 (GMT+7)

>> Cách giặt và tẩy trắng áo cưới
>> Đề phòng sự cố cho cô dâu trong ngày cưới

Chuẩn bị đám cưới tiêu tốn của cô dâu và chú rể không ít thời gian và tiền của, chính vì thế mà nhiều cô dâu chấp nhận cắt giảm chi phí để tiết kiệm, kể cả điều đó có nghĩa là họ phải đi mượn váy cưới.

Mượn váy từ bạn bè

Những người cô dâu nên nghĩ đến đầu tiên là bạn bè và người thân của mình. Chiếc váy cưới là vật kỷ niệm hôn nhân nhưng chủ nhân sẽ chẳng hề ngần ngại mà cho bạn mượn, bởi hầu như người phụ nữ nào cũng tự hào khi có người thích chiếc váy của mình, vui sướng khi sống lại cảm giác của đám cưới hay chí ít là sẽ vui vẻ khi giúp những người sắp bước vào ngưỡng cửa hôn nhân tiết kiệm một khoản tiền.

Bạn cần quan tâm tới chiều cao, cân nặng của chủ nhân chiếc váy trước khi hỏi mượn.

Bạn cần quan tâm tới chiều cao, cân nặng của chủ nhân chiếc váy có giống mình không trước khi hỏi mượn. Ảnh: Confetti.

Mượn trên mạng

Nếu không tìm thấy chiếc váy nào phù hợp trong số bạn bè thì bạn có thể mượn của người lạ. Đăng một status trên trang cá nhân (như Facebook, Twitter, các trang blog...) hoặc trên các forum về việc mượn váy, kèm theo đó là những thông số cơ bản như chiều cao, cân nặng của bạn, kiểu dáng váy cưới bạn thích... Sự lan truyền của mạng xã hội sẽ đem lại kết quả bất ngờ.

Để thật sự hoàn hảo với chiếc váy cưới đi mượn, hãy để ý tìm những người tương đồng với bạn về chiều cao, cân nặng và ưu, nhược điểm cơ thể. Những chỉ số này giống nhau càng cao thì bạn càng có cơ hội có được chiếc váy cưới như ý. Thậm chí, bạn hãy để ý cả đến sở thích, gu thời trang của chủ nhân váy cưới để hiểu về chiếc váy mà người ấy chọn lựa. Điều này càng cần thiết trong những trường hợp bạn ngỏ lời mượn trong khi chưa biết trước kiểu dáng, chất liệu chiếc váy ấy.

Bạn có thể hỏi mượn váy của người thân, bạn bè hoặc thậm chí là của những người xa lạ. Ảnh: Tripletwist.

Bạn có thể hỏi mượn váy của người thân, bạn bè hoặc thậm chí là của những người xa lạ. Ảnh: Tripletwist.

Làm sạch váy cưới khi mang trả

Nên làm sạch chiếc váy cưới khi mang trả lại chủ nhân và cố gắng trả đúng hẹn. Thông thường, váy cưới hoàn toàn có thể giặt ở nhà nhưng cô dâu nên mang ra cửa hàng giặt là, vừa đảm bảo giữ được dáng váy, màu sắc, vừa nhanh chóng.

Khi mượn, cô dâu nên hỏi trước bạn có thể chỉnh sửa chiếc váy cho vừa vặn hay không hoặc những lưu ý khi mặc chiếc váy. Một nguyên tắc bất di bất dịch là bạn nên làm theo đúng lời chủ nhân, cho nên tốt hơn cả bạn hãy mượn một chiếc váy vừa hoặc rộng hơn (một chút) so với bạn. Việc bóp váy thực hiện đơn giản và giữ được dáng váy hơn là nới ra.

Lê Na

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?